Dự thảo luật giáo dục đại học vẫn bất cập

(Giáo dục) Phiên bản 5 đã đạt được một số tiến bộ so với phiên bản trước đó, tuy nhiên, theo một nguồn tin của báo Tiền Phong, những điểm mới này tiếp tục gây tranh cãi.

Sự kiện: Tuyển sinh

Chiều 10-10, Bộ trưởng GD&ĐT đã làm việc với Hiệp hội các trường ngoài công lập về những nội dung có liên quan trong Dự thảo Luật Giáo dục đại học - dự thảo đã có phiên bản thứ 5 sau một thời gian gây tranh cãi.

bat cap du thao luat giao duc

Phiên bản 5 đã đạt được một số tiến bộ so với phiên bản trước đó, tuy nhiên, theo một nguồn tin của báo Tiền Phong, những điểm mới này tiếp tục gây tranh cãi.


Đơn cử, phiên bản mới đưa thêm nội dung về tự chủ ĐH có quy định: Việc giao quyền tự chủ cho các ĐH được chia làm 2 loại là trường được trao quyền tự chủ và trường chưa được trao quyền tự chủ. Ngay sau cuộc làm việc, một chuyên gia giáo dục (đề nghị giấu tên) đã đặt vấn đề: đâu là tiêu chí để phân loại; không khéo lại sinh ra hiện tượng các trường sẽ chạy để được giao quyền, và như vậy lại làm nảy sinh cơ chế xin - cho.

 

Đáng lưu ý, phiên bản luật này vẫn mang bóng dáng là luật của các trường ĐH chứ không phải của hệ thống giáo dục, vì đối tượng điều chỉnh chỉ loanh quanh trong các trường ĐH. “Luật như vậy không đủ và không phải là luật của nền giáo dục VN” - một cán bộ có trách nhiệm trong ngành GD nhận xét.

 

Tuyển sinh 2012 Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: tienphong online)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự thảo luật giáo dục đại học vẫn bất cập, du thao giao duc, bat cap, phien ban 5

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20