Dự thảo luật giáo dục đại học vẫn bất cập

(Giáo dục) Phiên bản 5 đã đạt được một số tiến bộ so với phiên bản trước đó, tuy nhiên, theo một nguồn tin của báo Tiền Phong, những điểm mới này tiếp tục gây tranh cãi.

Sự kiện: Tuyển sinh

Chiều 10-10, Bộ trưởng GD&ĐT đã làm việc với Hiệp hội các trường ngoài công lập về những nội dung có liên quan trong Dự thảo Luật Giáo dục đại học - dự thảo đã có phiên bản thứ 5 sau một thời gian gây tranh cãi.

bat cap du thao luat giao duc

Phiên bản 5 đã đạt được một số tiến bộ so với phiên bản trước đó, tuy nhiên, theo một nguồn tin của báo Tiền Phong, những điểm mới này tiếp tục gây tranh cãi.


Đơn cử, phiên bản mới đưa thêm nội dung về tự chủ ĐH có quy định: Việc giao quyền tự chủ cho các ĐH được chia làm 2 loại là trường được trao quyền tự chủ và trường chưa được trao quyền tự chủ. Ngay sau cuộc làm việc, một chuyên gia giáo dục (đề nghị giấu tên) đã đặt vấn đề: đâu là tiêu chí để phân loại; không khéo lại sinh ra hiện tượng các trường sẽ chạy để được giao quyền, và như vậy lại làm nảy sinh cơ chế xin - cho.

 

Đáng lưu ý, phiên bản luật này vẫn mang bóng dáng là luật của các trường ĐH chứ không phải của hệ thống giáo dục, vì đối tượng điều chỉnh chỉ loanh quanh trong các trường ĐH. “Luật như vậy không đủ và không phải là luật của nền giáo dục VN” - một cán bộ có trách nhiệm trong ngành GD nhận xét.

 

Tuyển sinh 2012 Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: tienphong online)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự thảo luật giáo dục đại học vẫn bất cập, du thao giao duc, bat cap, phien ban 5

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: