Dự kiến tuyển sinh vào THPT tăng lên 3 môn

Dự kiến, ngoài 2 môn thi Ngữ văn và Toán như hiện nay, học sinh sẽ thi thêm môn thứ 3 và vẫn giữ điểm xét tuyển là kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trong 4 năm học. Môn thi thứ 3 sẽ công bố vào một thời điểm thích hợp.

Dự kiến tuyển sinh vào THPT tăng lên 3 môn

Sáng 19/9, tại Hội nghị triển khai công tác thanh tra năm học 2013 - 2014, lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, Hà Nội dự kiến sẽ đổi mới phương án tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015. Mục tiêu của việc điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 THPT là nhằm nâng cao chất lượng dạy - học ở tất cả các môn học cấp THCS. Phương án tuyển sinh mới đang được nghiên cứu, lấy ý kiến của các nhà khoa học, chuyên môn và dự kiến sẽ trình Bộ GD&ĐT vào tháng 10 tới. Dự kiến, ngoài 2 môn thi Ngữ văn và Toán như hiện nay, học sinh sẽ thi thêm môn thứ 3 và vẫn giữ điểm xét tuyển là kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trong 4 năm học. Môn thi thứ 3 sẽ công bố vào một thời điểm thích hợp.

thi thpt

Dự kiến thêm các môn tuyển sinh THPT

Đề nghị thay đổi chính sách cử tuyển

Ngày 19.9, Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp UBND 6 huyện miền núi và các sở, ngành liên quan nhằm đánh giá tình hình thực hiện chế độ cử tuyển.

Từ năm 2007 đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 454 sinh viên theo học hệ cử tuyển đã tốt nghiệp. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 68 sinh viên chưa bố trí được công việc.

Các đại biểu đề nghị không ưu tiên cử tuyển ngành sư phạm, y tế vì 2 ngành này đòi hỏi chất lượng chuyên môn cao; xem lại chính sách cử tuyển do năng lực của sinh viên cử tuyển không đáp ứng yêu cầu, thay vào đó nên ưu tiên cử tuyển trong đào tạo công nhân có tay nghề cao.

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự kiến tuyển sinh vào THPT tăng lên 3 môn, thi THPT, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand