Dự kiến kéo dài thời gian xét tuyển NV2 và NV3

Nguồn tin từ Bộ GD-ĐT, dự kiến mùa tuyển sinh năm 2011 thời gian xét tuyển NV2, NV3 sẽ kéo dài thêm 5 ngày so với các năm trước. Việc công khai xét tuyển để thí sinh biết thông tin nộp hồ sơ sẽ được nghiên cứu kỹ trước khi đưa vào quy chế.

Trao đổi với Dân trí sáng nay, ông Đỗ Thành Duy - Chuyên viên Vụ Giáo dục Đại học cho biết: “Những thay đổi này đang được trình Bộ trưởng để xem xét. Nếu được chấp thuận sẽ chính thức áp dụng ở kì thi tuyển sinh năm nay”

Liên quan đến việc có nguồn tin cho rằng năm nay thí sinh sẽ có 4 nguyện vọng xét tuyển, ông Duy nhấn mạnh: “Chủ trương của Bộ GD-ĐT là các trường sẽ phải công khai các thông tin điểm, chỉ tiêu, thí sinh đạt hay không đạt... lên trang web để thí sinh theo dõi để từ đó thí sinh đánh giá cơ hội của mình. Về vấn đề những thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển những không đạt được rút để nộp sang trường khác (khi thời gian nhận hồ sơ xét tuyển vẫn còn) sẽ được cân nhắc kỹ càng nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả thí sinh”. Hình minh hoạ

Cũng theo ông Duy, năm nay thí sinh vẫn có 3 cơ hội xét tuyển như những năm trước. Nếu thí sinh không trúng tuyển NV1 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển đợt 2 (NV2) và đợt 3 (NV3) vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển.

Nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển. Để đăng ký tham gia xét tuyển NV2, NV3 thí sinh phải có Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 đóng dấu đỏ của trường dự thi cấp.

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm 2010 một số trường đã mạnh dạn công khai thông tin xét tuyển NV để thí sinh đánh giá khả năng trúng tuyển của mình. Cách làm này đã được xã hội đánh giá khá cao.Theo Nguyễn Hùng - Dantri

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự kiến kéo dài thời gian xét tuyển NV2 và NV3, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20