Dự kiến điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội

Sáng nay (22/7), PGS.TS Trần Văn Tớp- Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết dự kiến điểm chuẩn của trường năm nay giảm so với năm trước.

Dự kiến điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội

Dự kiến điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội

PGS Tớp cũng cho rằng, điểm chuẩn vào các ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay giảm do mặt bằng điểm, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cũng như quy chế về tuyển sinh đại học năm 2016.

Cũng theo PGS Tớp, thí sinh có thể đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào nhóm GX, trong đó ĐH Bách khoa Hà Nội được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng, còn 2 nguyện vọng khác thí sinh có thể đăng ký vào 1 hoặc 2 trường  của nhóm GX.

Năm  nay thí sinh sau khi đăng ký nguyện vọng sẽ được cập nhật lên hệ thống của Bộ và không được thay đổi nguyện vọng. Vì vậy trước ngày hết hạn đăng ký là 12/8, không được biết thí sinh nào đăng ký và điểm thí sinh như thế nào. Nhóm GX và các trường cũng chỉ nhận được thông tin đăng ký vào cuối giờ chiều ngày 12/8 và tiến hành  xét tuyển.

Cũng theo PGS.TS Trần Văn Tớp, theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm nay điểm thi THPT quốc gia sẽ làm tròn đến hai chữ số sau dấu thập phân. Với các trường trong nhóm GX và trường Bách khoa sẽ có công thức để tính điểm xét tuyển.

Điểm xét tuyển kể cả điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân, theo nguyên tắc của Toán học.

Đối với một nhóm ngành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

Điều kiện được đăng ký xét tuyển vào trường ĐHBK Hà Nội

Thí sinh đạt đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành và đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học; không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học). Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.

Điểm xét tính từ kết quả thi của tổ hợp môn xét tuyển không thấp hơn 6,0 (điều kiện này không áp dụng cho các Chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33).

 


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/du-kien-diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-1030425.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự kiến điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn đại học 2016, điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển theo nhóm, quy chế tuyển sinh, dự kiến điểm chuẩn, Đại học Bách khoa Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand