Du học Úc: số sinh viên quốc tế giảm mạnh

Doanh thu của ngành giáo dục quốc tế Úc đã giảm gần 2 tỷ đô trong năm nay do lượng sinh viên quốc tế đăng ký liên tục giảm mạnh. Theo các chuyên gia thì điều tồi tệ nhất sắp xảy ra trước khi cải cách thị thực sinh viên bắt đầu có hiệu lực vào giữa năm tới.

Sự kiện: Du học Úc

Tin mới nhất:

Số liệu mới nhất của chính phủ đã cho thấy số du học sinh quốc tế tới Úc năm nay tính đến tháng 9 đã giảm 9.4% so với cùng kì năm ngoái.

Mặc dù các trường đại học vẫn ghi nhận mức tăng trưởng dương là 0.8% nhưng số lượng sinh viên mới thực tế đã giảm 3,1% xuống còn 91,924. Nói theo một cách khác, con số tăng lên chỉ phản ánh được số sinh viên đang theo học, còn lượng sinh viên mới đăng ký thì giảm mạnh.

Các lĩnh vực giáo dục khác cũng đang rơi vào vòng xoáy suy giảm như các trường đào tạo nghề hay các khóa học ngoại ngữ đều giảm hơn 17%.

Bà Jennie Lang, phó hiệu trưởng trường đại học NSW cho biết điều tồi tệ nhất chắc chắn sẽ xảy đến với nhóm trường đại hàng đầu ở đây nhưng hầu hết các trường đại học còn lại cũng đã sẵn sàng đón nhận sự giảm sút vào năm tới.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Úc


Bà nói thêm: “Sẽ có sự thay đổi trong toàn ngành giáo dục và mức độ như thế nào thì phụ thuộc vào khả năng tiếp cận của từng trường.”

Một nửa số trường đại học Úc có tỉ lệ sinh viên quốc tế chiếm đến ¼ hoặc nhiều hơn trên tổng số sinh viên đăng ký nhập học.

Như đại học Ballarat, nơi có nhiều mối quan hệ với các trường cao đẳng tư thục ở Melbourne là trường dẫn đầu với 48% sinh viên quốc tế đăng ký. Còn trường đại học tư thục Catholic ở Notre Dame thì có tỷ lệ này thấp nhất trong các trường ở mức 6%. Năm ngoái, tỉ lệ du học sinh nước ngoài đăng ký tính trung bình trên toàn ngành giáo dục là  22%.

Rod Jones, giám đốc điều hành trường Navitas, là nơi chuyên cung cấp các chương trình dự bị, chuyển tiếp đại học cho rằng tại thời điểm không ai hy vọng có sự thay đổi cho đến năm sau thì chính phủ đã gây bất ngờ bởi quyết định phê chuẩn kiến nghị cải cách thị thực sinh viên của Knight Michael.

Theo Ông “Chính phủ đã làm được nhiều điều trên cả mong đợi. Giờ đây chúng ta cần chuyển tải thông điệp đó một cách rộng rãi nhất trên toàn thế giới để từ đó cánh cửa cho các cơ hội kinh doanh lại được mở ra.”

Các số liệu từ Phòng nhập cư và công dân Úc công bố vào đầu tháng này đã cho thấy một bức tranh ảm đạm của nền giáo dục quốc tế nước này.

Không phải mỗi Hong Kong chỉ có 15 sinh viên đăng ký nhập học năm nay mà tất cả các thị trường lớn đều phải chịu sự sụt giảm này.

Tuy nhiên, nhìn vào các thị trường cung cấp tiềm năng nhất, chúng ta có thể thấy ngành công nghiệp giáo dục quốc tế Úc cũng đang có những khởi sắc nhất định. Trong tháng 9, du học sinh Trung Quốc đến Úc chiếm tới 40%, tiếp đến là  Malaysia với 7.5%. Nhưng 1 năm trước đây, Trung Quốc chỉ đạt mức  27% còn Ấn Độ chỉ có 15% .

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC MY - DU HOC ANH - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

( The Australia)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc: số sinh viên quốc tế giảm mạnh, Số lượng du học sinh Úc giảm mạnh, so du hoc sinh tai uc, uc, du hoc uc, so luong du hoc sinh tai uc, Du học Úc: số sinh viên quốc tế giảm mạnh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM