Du học Úc: Nhưng ưu điểm khi lựa chọn khoá học đào tạo nghề

Du học Úc: Nhưng ưu điểm khi lựa chọn khoá học đào tạo nghề: Đặc biệt chú trọng về khả năng làm việc trong và sau tốt nghiệp, các trường nghề thường đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo như: lớp học giới hạn từ 10-15 sinh viên, giáo viên trực tiếp kèm từng học sinh ...

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, du học úc

Du học Úc: Nhưng ưu điểm khi lựa chọn khoá học đào tạo nghề

1. Với hơn 3000 cơ sở đào tạo nghề, Úc cung cấp cho sinh viên quốc tế vô vàn lựa chọn

Là ngành dịch vụ xuất khẩu lớn nhất, giáo dục tại Úc nhận được sự đầu tư nghiêm túc và có hệ thống từ chính phủ. Trang thiết bị tại các trường nghề đầy đủ và hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất về thực hành cho sinh viên. Đặc biệt chú trọng về khả năng làm việc trong và sau tốt nghiệp, các trường nghề thường đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo như: lớp học giới hạn từ 10-15 sinh viên, giáo viên trực tiếp kèm từng học sinh, đảm nhận các công việc trong trường hoặc bên ngoài theo đúng nghề nghiệp. Chính vì vậy, việc các tiệm bán bánh ngọt, sửa ô tô, nhà hàng, thậm chí khách sạn cao cấp được xây dựng và hoạt động trong các trường nghề là điều rất bình thường tại Úc.

Du học Úc: Nhưng ưu điểm khi lựa chọn khoá học đào tạo nghề

2.  Sinh viên học nghề luôn được nhà tuyển dụng chào đón, ngay cả khi đang học

Trong khi hầu hết các nước đang chịu tác động mạnh mẽ của khủng hoảng kinh tế, nền kinh tế Úc vẫn tăng trưởng liên tục và yêu cầu một nguồn nhân lực khổng lồ, đặc biệt là nhân lực có trình độ, tay nghề. Theo chuyên trang về di trú Úc, nước này cần ít nhất 500.000 lao động trong một vài năm tới để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt. Thu hút nhân lực nước ngoài được đào tạo tại Úc là giải pháp chính được chính phủ đưa ra. Hàng năm, chính phủ Úc đều tập hợp thông tin từ các bang và vùng lãnh thổ về ngành nghề cần nhân lực và mức độ thiếu hụt để có chính sách thích hợp. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thông tin du hoc uc tại đây

Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngày sau tốt nghiệp và tới 75% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là 48.000 AUD/năm, chứng chỉ III, IV là 53.200 AUD/năm, cao đẳng trở lên là60.800 AUD/năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng về nghề nghiệp, trung bình dao động từ 12 AUD – 25 AUD/giờ.

3.   Cơ hội định cư theo diện tay nghề dễ dàng

Định cư là một trong những lí do lớn để sinh viên các nước lựa chọn du học tại Úc. Với những sinh viên không có người thân bảo lãnh, không đủ điều kiện định cư theo diện đầu tư kinh doanh thì định cư diện tay nghề là lựa chọn tối ưu nhất.

Để đủ điều kiện xin định cư tại Úc theo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi…sinh viên nước ngoài bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được quy định bởi chính phủ. Các bạn có thể tham khảo bản dịch tiếng Việt của danh mục nghề nghiệp không có bảo trợ tại đây và danh mục nghề nghiệp có bảo trợ tại đây. Bạn có thể tìm thông tin học bổng du học Úc tại đây.

Thêm nữa, ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề, sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc 18 tháng. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

4.  Chi phí rẻ và thời gian học ngắn và linh hoạt

Nếu như các chương trình đào tạo đại học thường kéo dài từ 3-4 năm thì chương trình học nghề lại rất ngắn. Sinh viên được chia tách từng khóa nhỏ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, học hết mỗi khóa có thể nhận bằng và đi làm ngay. Đây là lợi thế rất lớn trong việc xin định cư diện tay nghề vì danh mục nghề nghiệp được chính phủ điều chỉnh liên tục. Thời gian học ngắn giúp sinh viên dễ dàng định hướng khóa học để có cơ hội xin định cư là cao nhất. Các bạn có thể xem tổng hợp sơ bộ về học phí, thời gian học như dưới đây:

  • Khóa chứng chỉ I, II, III, IV: AUD 5,000-10,000, học 6 tháng đến 1 năm
  • Cao đẳng: AUD 10,500 – 12,500, học 6 tháng đến 1.5 năm
  • Cao đẳng nâng cao: AUD 10,500 – 13,500, học 1 đến 2 năm
  • Bằng phó cử nhân: AUD 13,500 – 15,000, học 2 năm

5.   Điều kiện đầu vào dễ thở

Không yêu cầu quá cao như các chương trình học đại học, chương trình học nghề đòi hỏi sinh viên thấp hơn về cả trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học tại Việt Nam. Do đó, sinh viên dễ dàng được chấp nhận nhập học tại các trường đào tạo nghề tại Úc. Đặc biệt, nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện đầu vào, các trường luôn có các chương trình đào tạo tiếng Anh hoặc “dự bị nghề” để bổ sung kiến thức, ngôn ngữ cho sinh viên.

6.  Cơ hội chuyển tiếp phong phú và tiết kiệm

Học nghề tại Úc được bắt đầu rất sớm. Chỉ cần hoàn thành lớp 10 tại ViệtNam, học sinh đã có thể tham gia học tập. Sau khi hoàn thành các chương trình chứng chỉ nghề, hệ thống giáo dục của Úc cho phép sinh viên có thể học cao lên để lấy bằng cử nhân. Như vậy, học sinh vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp. Các bạn có thể xem bảng so sánh 3 năm học theo 3 lộ trình chuyển tiếp khác nhau đối với học sinh hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam dưới đây.

Du học Úc: Nhưng ưu điểm khi lựa chọn khoá học đào tạo nghề

Du học Úc: Nhưng ưu điểm khi lựa chọn khoá học đào tạo nghề

7.  Visa linh hoạt và ngày càng thuận lợi

Trước đây, để xin visa đi học các khóa học nghề độc lập, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu 4.5 và phải chứng minh tài chính rất mạnh. Hiện này, việc cho phép chuyển tiếp như đã nêu trên đã tạo nên rất nhiều thuận lợi về visa cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu đăng ký gói khóa học lên đại học, các bạn học sinh có thể nhận được bậc xét visa ưu tiên hoặc bậc xét 2, không yêu cầu IELTS đầu vào.

Theo Website hỗ trợ du học úc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc: Nhưng ưu điểm khi lựa chọn khoá học đào tạo nghề, du học úc, thông tin du học úc, học nghề tại úc, chi phí du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Điều kiện và kinh nghiệm "săn" học bổng Chevening tại Anh Quốc

(Du học Anh) Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng