Du học Úc: Ngành giáo dục quốc tế cần được thúc đẩy hơn nữa

Ngành giáo dục quốc tế Úc đã vượt lên ngành du lịch để trở thành ngành xuất khẩu dịch vụ hàng đầu của Úc năm qua. Tuy nhiên, giá trị toàn ngành giảm tới 2,5 tỷ đô so với năm tài chính 2009-10.

>> GIÁO DỤC | DU HỌC | DU HỌC ÚC | TƯ VẤN DU HỌC ÚC

Ngành giáo dục quốc tế Úc cần được thúc đẩy hơn nữa

Các trường giáo dục nghề cho rằng, mặc dù kiến nghị cải cách visa đã được thông qua từ hồi giữa năm 2011nhưng cho đến nay, chính phủ vẫn chưa thực sự mở rộng xét duyệt thị thực và phân loại sinh viên là đối tượng nhập cư ít rủi ro nhất như đã cam kết.

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng chưa phân loại thành công đối tượng visa làm việc sau tốt nghiệp làm bỏ lỡ cơ hội vàng thu hút du học sinh ở lại đây làm việc và cống hiến.

Trước những chậm trễ của chính phủ, giám đốc điều hành khối trường dạy nghề TAFE, Martin Riordan, đã dự báo một viễn cảnh ảm đạm cho năm nay. Tuyển sinh quốc tế bắt đầu giảm mạnh từ năm 2011, xuống đến14%.

Du học Úc: việc duy trì sự vẹn toàn cho các chương trình visa là rất quan trọng

Giám đốc Học viện Holmes, ông Stephen Nagle cho rằng việc duy trì sự vẹn toàn cho các chương trình visa là rất quan trọng nhưng nếu không có sự hướng dẫn rõ ràng cho các tiêu chí và quyết định thì có thể dẫn đến nguy cơ nhiều học sinh có nhu cầu học tập thực sự sẽ bỏ đi.

Một nghiên cứu vào tháng trước của  Hội đồng Nghiên cứu Giáo dục Úc cho thấy, trong năm tài chính vừa qua, thị thực du học từ Ấn Độ chỉ có 50% là thành công, trong khi năm 2006-07 thì tỷ lệ thành công lên đến 96%. Như vậy những cải cách của chính phủ vẫn chưa đưa lại kết quả như mong đợi.

 

Du học Úc: Ngành giáo dục Úc cần được thúc đẩy hơn nữa

Du học Úc: Ngành giáo dục Úc cần được thúc đẩy hơn nữa


Vấn đề đặt ra ở đây là, Úc không thể để mất thị phần hơn nữa trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Du học sinh quốc tế cần được thu hút trở lại và việc cần làm không chỉ từ việc sửa chữa các lỗ hổng trong gói cải cách visa lao động mà còn phải xem xét các chiến lược kết hợp với các chiến dịch marketing, tập trung vào quảng bá thương hiệu các trường một cách mạnh mẽ. Chúng ta cần phải công nhận những thành tựu quan trọng của các trường đại học của mình và đảm bảo tính bền vững cho họ bằng cáchkhẳng định vị thế trên trên quy mô toàn cầu.

Du học Úc hướng tới những mục tiêu từ sách trắng: "Thế kỷ châu Á"

Nhiều nhà bình luận hàng đầu cho rằng việc thu hút du học sinh quốc tế nhiều hơn nữa là cách thiết thực nhất để đi đến những mục tiêu của sách trắng “Thế kỷ Châu Á” mà chính phủ đã phát hành.

Một số sáng kiến tiến bộ khác và hướng ra bên ngoài cũng đã được đưa ra, đó là phát triển trường sở ra nước ngoài và đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Đại học New York là trường đi tiên phong về điều này. Trường đã phối hợp với Đại học Quốc gia Singapore để mở ra nhiều khóa học và đang ký thỏa thuận với một trường của Trung Quốc thành lập trường đại học mới ở Thượng Hải. Như vậy, có thể nói đây chính là thời điểm để Úc phục hồi lại những tổn hại đã mất trong mấy năm qua của ngành công nghiệp giáo dục quốc tế.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc: Ngành giáo dục quốc tế cần được thúc đẩy hơn nữa, du học, du học úc, thông tin du học úc, thủ tục du học úc, học bổng, học bổng du học úc, du học úc 2013, tư vấn du học úc, công ty tư vấn du học úc, visa, visa du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20