Du học Úc chính sách visa mới không yêu cầu CMTC, IELTS

Úc được đánh giá là quốc gia thứ hai trên thế giới có môi trường lý tưởng cho người dân sinh sống, học tập và làm việc. Và ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung lựa chọn du học Úc làm điểm đến để du học, hơn nữa kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã đưa ra thông báo về những thay đổi quan trọng đối với chính sách visa cho sinh viên quốc tế.

Theo đó, năm 2015 Úc tiếp tục duy trì chính sách visa ưu tiên (không yêu cầu chứng chỉ IELTS, không yêu cầu chứng minh tài chính) đối với bậc đại học, sau đại học và mở rộng chính sách này đối với các chương trình học nghề. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng trong thủ tục xin visa du học. Nhân đây các chuyên viên tư vấn Tân Đại Dương sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về những thay đổi của chính sách visa ưu tiên, thủ tục xin visa du học Úc này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công ty tư vấn du học Tân Đại Dương tại đây.

Hỏi: Chào chị Thu Hà, được biết hiện tại chị đang công tác tại công ty du học Tân Đại Dương, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ xin visa du học Úc cho các du học sinh, làm thế nào để chọn trường và ngành học phù hợp, dễ dàng xin visa khi du học Úc thưa chị?

- Đây được coi là điểm yếu trong định hướng nghề nghiệp của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Tiêu chí đầu tiên trong việc chọn trường và ngành học là nguyện vọng và sở trường của mỗi cá nhân, định hướng việc làm sau khi ra trường. Việc tìm ra khóa học và ngành nghề yêu thích là cả một quá trình tìm hiểu kì công. Trước tiên, bạn phải chọn được lĩnh vực mà bạn có hứng thú và đam mê. Từ đó, bạn có thể đặt những nghề nghiệp nằm trong lĩnh vực đó lên “bàn cân” rồi bắt đầu tìm kiếm cho mình khóa học phù hợp. Chẳng hạn, nếu thích làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ nhà hàng và khách sạn, bạn có thể đang nghĩ đến việc trở thành một đầu bếp (yêu cầu văn bằng VET – văn bằng Giáo dục Đào tạo và Dạy nghề) hay công việc quản lí khách sạn đòi hỏi bạn phải có bằng Đại học).

Nếu bạn đã ghi danh vào một trường cao đẳng hoặc đại học, bạn nên tìm hiểu xem nhà trường cung cấp chương trình nào và đưa ra những yêu cầu cũng như điều kiện tiên quyết ra sao, và khi tới tư vấn các chuyên viên tư vấn của Tân Đại Dương sẽ giúp bạn có 1 sự lựa chọn phù hợp.

Tiêu chí tiếp theo là mức độ dễ dàng khi xin visa. Những năm trước, việc xin visa Úc được quy định rất khắt khe. kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã đưa ra thông báo về những thay đổi quan trọng đối với chính sách visa cho sinh viên quốc tế nên thủ tục xin visa của các bạn tương đối dễ dàng hơn. Danh sách các trường thuộc diện ưu tiên khi xin visa du học Úc, tham khảo tại đây

Du học Úc chính sách visa mới không yêu cầu CMTC, IELTS

Du học úc không yêu cầu CMTC

Hỏi: Chị Hà vừa nhắc tới chính sách mới của Bộ Di trú và Biên phòng Úc về những thay đổi trong chính sách visa cho sinh viên quốc tế, chị có thể nói rõ hơn về chính sách này không ạ.

- Vâng ! Về chính sách mới của Bộ Di trú và Biên phòng Úc có một số điểm chính như sau:

Thứ nhất: Để áp dụng chính sách visa ưu tiên , không cần cung cấp chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính cho Lãnh Sự Quán đối với các du học sinh đăng ký lộ trình học có khóa học chính gồm các chương trình sau:

- Higher Education Diploma và Advanced Diploma + bachelor – Cao đẳng nâng cao lên chương trình đại học

- Bachelor – Cử nhân

- Master Coursework – Thạc sĩ tín chỉ

- Non-award university student exchange program – Chương trình trao đổi sinh viên đại học

- Non-award study abroad program – Chương trình nghiên cứu nước ngoài

Ví dụ các bạn học theo lộ trình: Tiếng Anh + Cao đẳng + đại học  - Tiếng Anh + Dự bị + Đại học - Tiếng Anh + Dự bị thạc sĩ + Thạc sĩ….cũng được áp dụng chính sách visa như trên.

Theo Bộ Di trú và biên phòng Úc, số lượng sinh viên quốc tế du học Úc tăng hơn 27% trong năm 2013-2014. Riêng Việt Nam có hơn 26.000 du học sinh đang theo học tại đây, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Với những thay đổi tích cực về chính sách visa cho chương trình đào tạo nghề tại Úc, là cơ hội để du học sinh Việt Nam được lựa chọn các chương trình có tính thực hành cao, học phí rẻ, thời gian học ngắn. Sau khi kết thúc chương trình học nghề, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học chương trình bậc cao hơn hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động tại Việt Nam và Úc.

Nếu tham gia vào thị trường lao động tại Úc, du học sinh có thể tham gia nhiều chương trình nhập cư của nước này, trong đó nổi bật là định cư diện tay nghề độc lập.

Thứ hai: Chính phủ Úc mở rộng Visa ưu tiên cho du học bậc cao đẳng

Kể từ ngày 23/11/2014, chương trình visa ưu tiên của Chính phủ Úc (Streamlined Visa Processing – SVP), hiện đang được triển khai cho các trường đại học và một số cơ sở giáo dục & đào tạo không phải đại học của Úc, sẽ được áp dụng thêm cho 55 trường không thuộc Đại học có giảng dạy chương trình Cao đẳng Nâng cao (Advanced Diploma).

Du học sinh quốc tế theo học các khoá học ở bậc Cao đẳng Nâng cao (Advanced Diploma) tại các trường Cao đẳng nghề (Tư thục và Công lập) hoặc các trường Đại học sẽ là đối tượng được hưởng những thay đổi thuận lợi này trong chính sách cấp xét visa cho du học sinh quốc tế của Chính phủ Úc.

Du học Úc chính sách visa mới không yêu cầu CMTC, IELTS

Chọn trường du học Úc không yêu cầu ielts

Hỏi: Đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp và muốn tìm kiếm việc làm ở Úc, thì nên chú ý tới những vấn đề nào thưa chị ?

Thực tế, sự ganh đua cùng mọi cố gắng nỗ lực của du học sinh Việt Nam với du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới chỉ thực sự bắt đầu sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, để tìm kiếm một cơ hội việc làm tại Úc các bạn sinh viên cần lưu ý một vài vấn đề sau:

- Thứ nhất và khá quan trọng là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp nhất định. Khả năng này phải được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm, cũng là vòng quyết định.

- Thứ hai là khả năng thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở Úc và khả năng hòa nhập sau thời gian sống, học tập và làm việc tại đây.

- Thứ ba, du học sinh cần trang bị cho mình những kỹ xảo nghề nghiệp, đảm bảo củng cố vị trí của mình trong công việc ngay khi tốt nghiệp, bên cạnh tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng như sự nghiệp của mình trong một xã hội phát triển.

- Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Úc là một nước có nền giáo dục tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy các bằng cấp của Úc được công nhận và đánh giá cao tại Úc cũng như tại nhiều nước trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp tại các trường ở Úc, nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón bạn. Do bằng cấp của Úc được đánh giá cao tại nhiều nước, bạn có nhiều phương án tìm việc thích hợp để thử sức mình bằng cách trở về quê nhà, làm việc tại Úc hoặc làm việc ở các nước trên thế giới. Các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc, tham khảo tại đây

Du học Úc chính sách visa mới không yêu cầu CMTC, IELTS

Học tập, làm việc và định cư công khai tại các nước có nền kinh tế phát triển luôn là niềm mong đợi không chỉ của học sinh, sinh viên Việt Nam. Dù còn nhiều thử thách và nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực và niềm đam mê, các bạn hoàn toàn có thể biến khát khao của mình thành hiện thực..

Mọi thông tin chi tiết thủ tục Du Học Úc, điều kiện nhập học các trường, liên hệ tại công ty Du Học Tân Đại Dương:

VP tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
T08. 3 848 4879 -  0989.006.890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo  P.7, Q.5, TP.HCM

T08. 3 838 20 80 – 0996.277.629

VP tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: ( 058 ) 3514 036 - 097 860 4433

Website: tandaiduong.edu.vn - tddvn.com

Nguồn: Du học Tân Đại Dương

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc chính sách visa mới không yêu cầu CMTC, IELTS, du học, du học Úc, visa du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng