Du học Úc: Cách nộp đơn xin học

Thế là bạn đã quyết định tới Úc để học, vậy thì bây giờ là lúc bạn nên bắt đầu lập kế hoạch để tiến hành. Đây là một vài hướng dẫn để giúp bạn về việc nộp đơn xin học.

Sự kiện: DU HỌC ÚC

> Giáo dục đai học tại Úc, Học phí & đào tạo thạc sĩ tại Úc

>> Đại học quốc tế , trường đại học quốc tế


Bước 1: Chọn khóa học và cơ sở giáo dục
Bước 2: Nộp đơn
Bước 3: Tiến trình giải quyết đơn của bạn
Bước 4: Chấp nhận thư mời ghi danh

 

Cách nộp đơn xin học tại ÚC

Du học Úc: Cách nộp đơn xin học

 

Bước 1: Chọn khóa học và cơ sở giáo dục

Hãy nghĩ tới những khóa học bạn thấy thích và tính xem những khóa học này có dẫn tới nghề nghiệp mà bạn chọn hay không. Đọc qua các phần sơ lược tiểu sử của trường đại học trên trang mạng này và hỏi thăm để biết thêm thông tin. Cân nhắc tới những lãnh vực chuyên ngành được cung cấp qua các khóa học khác nhau, và những chuyên ngành nào thích hợp nhất với đường hướng nghề nghiệp dự định của bạn. Sau khi đã quyết định được khóa học tốt nhất, bạn cần tìm hiểu xem những cơ sở giáo dục nào có giảng dạy khóa học này, và cơ sở giáo dục nào phù hợp nhất với những yêu cầu của bạn. Bạn có thể cần cân nhắc tới kích cỡ của học sở, các cơ sở tiện ích và dịch vụ hỗ trợ có sẵn cho sinh viên du học.

Bước 2: Nộp đơn

Sau khi chọn được khóa học và cơ sở giáo dục, bạn bắt đầu tiến hành việc nộp đơn. Hãy kiểm tra những đòi hỏi về đầu vào và Anh ngữ để chắc chắn là bạn hội đủ điều kiện để nộp đơn. Nếu không hội đủ điều kiện, bạn có thể phải cân nhắc tới một khóa học khác, hoặc theo học những khóa chuyển tiếp hay dự bị để gia tăng cơ hội của mình.

Mỗi cơ sở giáo dục đều có những đòi hỏi về việc nộp đơn và ngày tháng nhận đơn khác nhau.

Các sinh viên du học thường nộp đơn trực tiếp với các cơ sở giáo dục qua đường bưu điện hoặc trên mạng. Bạn có thể tải đơn xuống từ trang mạng của các cơ sở giáo dục, hoặc có thể yêu cầu họ gởi đơn cho bạn qua  đường bưu điện. Một cách khác nữa đó là liên lạc với một đại lý giáo dục hay một nhân viên đại diện tại ngoại quốc của trường mà bạn muốn nộp đơn.

Hầu hết các đơn xin học đều đòi hỏi những chi tiết sau:

  • Các chi tiết cá nhân
  • Bằng chứng có thị thực về trình độ thông thạo Anh ngữ của bạn
  • Chi tiết về các bằng cấp giáo dục trước đây, chẳng hạn như bản sao các học bạ
  • Thứ tự ưu tiên các khóa học theo ý thích (những khóa bạn đang muốn xin học)
  • Bản tóm tắt kinh nghiệm làm việc (nếu có)
  • Nếu vẫn còn đang theo học để hoàn tất chương trình giáo dục hiện tại của mình, bạn có thể cung cấp bản sao của phiếu điểm mới nhất cho tới khi bạn có được phiếu điểm sau cùng. Nếu các giấy tờ mà bạn cung cấp không phải bằng tiếng Anh, bạn phải đính kèm một bản dịch chính thức có thị thực của những giấy tờ này. Hầu hết các cơ sở giáo dục tính một khoản phí nộp đơn không được hoàn trả vào khoảng 50-100 Úc kim, và bạn phải nộp khoản phí này cùng với đơn của mình. Một số cơ sở giáo dục miễn khoản phí này nếu đơn được nộp trên mạng.


Trước khi gởi đơn đi, hãy kiểm tra với tòa đại sứ Úc tại địa phương của bạn về những đòi hỏi về chiếu khán để chắc chắn là bạn hội đủ điều kiện để xin chiếu khán nếu đơn xin học của bạn được chấp nhận.

Nếu bạn không chắc mình phải làm gì kế tiếp vào bất kỳ thời điểm nào trong tiến trình nộp đơn, xin đừng ngần ngại liên lạc với cơ sở giáo dục của bạn  — họ luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Bước 3: Tiến trình giải quyết đơn của bạn

Sau khi cơ sở giáo dục nhận được đơn của bạn, họ sẽ thẩm định và sẽ báo cho bạn biết kết quả trong một vài tuần lễ.

Bước 4: Chấp nhận thư mời ghi danh

Nếu đơn của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận một lá thư mời ghi danh và một mẫu đơn chấp nhận. Trước khi chấp nhận thư mời ghi danh này, bạn nên đọc kỹ lá thư và kiểm tra mọi điều kiện có thể được áp dụng. Tùy thuộc vào quốc gia gốc của mình, bạn có thể phải trải qua thủ tục thẩm định trước khi cấp chiếu khán (pre-visa assessment) trước khi cơ sở giáo dục cấp một lá thư Xác Nhận Ghi Danh điện tử (electronic Confirmation of Enrolment) (eCoE) cho bạn. Lá thư eCoE là bằng chứng ghi danh duy nhất được chấp nhận cho việc giải quyết đơn xin chiếu khán du học sinh.

Bạn có thể được yêu cầu đóng học phí trước khi nộp đơn xin chiếu khán du học sinh. Cơ sở giáo dục sẽ thông báo cho bạn biết về những yêu cầu của họ.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC MY - DU HOC ANH - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc: Cách nộp đơn xin học, Du học Úc: Cách nộp đơn xin học, Cách nộp đơn xin học bổng tại Úc, thu tuc du hoc, truong dai hoc quoc te, dai hoc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM