Du học trung học tư thục tại Mỹ: Tại sao nên chọn trường tư thục?

(Du học trung học Mỹ) Trường tư thục tập trung nhiều vào số lượng học sinh trong lớp. Trung bình, sỉ số lớp tại trường tư thục ít hơn một nửa so với trường công lập.

Sự kiện: DU HỌC MỸ - DU HỌC TRUNG HỌC MỸ

Tin liên quan:

Tại sao chọn trường tư thục Mỹ?

Ưu điểm chung: Trường tư thục Mỹ được đánh giá cao do có nhiều ưu điểm nổi bật.

Nguồn tham khảo: http://www.privateschoolreview.com; http://www.boardingschoolreview.com.

Một tầm cao hơn

Đây là lợi thế chính của hệ thống trung học tư thục vì các trường này thử thách học sinh rất cao. Học sinh phải hoàn thành các điều kiện trường đặt ra để đạt điểm cao. Theo bài Condition of Education 2001, trích từ the National Center for Education Statistics: “Trường tư thục có những yêu cầu cao để tốt nghiệp hơn các trường công lập. So với các trường công lập, trường tư thục đòi hỏi học sinh nhiều khóa học hơn.” Trường tư thục hoàn thiện học sinh với nhiều yêu cầu cao như số lượng và mức độ các khóa học, hoạt động ngoại khóa (thể thao, nghệ thuật, cộng đồng…). Nhìn chung, học sinh học tại các trường tư thục thường đạt thành tích học tập cao hơn.

 

Du học trung học Mỹ: Tại sao nên chọn trường tư thục?

Du học trung học Mỹ: Tại sao nên chọn trường tư thục?


Tại sao nên chọn trường tư thục Mỹ: Tỉ lệ giáo viên - học sinh

Trường tư thục tập trung nhiều vào số lượng học sinh trong lớp. Trung bình, sỉ số lớp tại trường tư thục ít hơn một nửa so với trường công lập. Vì thế học sinh thường được giáo viên quan tâm hơn về học tập vì họ hiểu đươc ưu và khuyết điểm của học sinh và mối quan hệ thầy trò cũng được nâng cao. Ngoài ra, học sinh có nhiều cơ hội tham gia xây dựng bài và có nhiều thời gian hỏi thầy cô nếu chưa thật sự hiểu bài.

Tại sao nên chọn trường tư thục Mỹ: Cơ hội tiếp cận với nhiều môn nghệ thuật


Một trong những điểm thu hút của trường tư thục là trường có giáo trình dạy riêng nên các trường thường thêm vào nhiều môn học khác làm cho chương trình học thêm phong phú, trong khi các trường công lập có ngân quỹ khá eo hẹp cho các hoạt động nghệ thuật. Học tại các trường tư thục, học sinh được khuyến khích và phát huy tiềm năng nghệ thuật cũng như khám phá bản thân. Học sinh có thể tham gia các lớp như: kịch, nhạc kịch, làm phim, quay phim, dàn dựng sân khấu, ca hát, v.v.

Tại sao nên chọn trường tư thục Mỹ: Nhiều ngân quỹ


Học phí thường được dùng để xây dựng cũng như phát triển các chương trình đặc biệt như các chuyến đi thực tế để củng cố bài, việc thành lập các câu lạc bộ do học sinh lập ra (câu lạc bộ khoa học, rubik, robot, môi trường, nấu ăn, kinh tế, chụp ảnh, trượt tuyết…). Một điều quan trọng khác với học sinh, đặc biệt là các học sinh quốc tế là trường tư thục có khả năng cấp học bổng cho các cá nhân xuất sắc trong học tập, thể thao, nghệ thuật khi họ nộp đơn vào trường hoặc trong khi đang theo học tại trường.

Tại sao nên chọn trường tư thục Mỹ: Đà nhảy cho đại học


Với chương trình học được xây dựng để nhắm đến mục đích giúp học sinh định hướng tương lai mà chủ yếu là bậc đại học, các trường tư thục khuyến khích học sinh nỗ lực tìm tòi trong quá trình nộp đơn vào đại học. Học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn thông tin về đại học mà mình lựa, biết được những yêu cầu đầu vào của đại học đó. Thông qua các tư vấn viên về đại học (college counselor) tại trường, học sinh có thể biết được mình nên làm gì, tham dự kì thi chuẩn hóa nào, đại học nào có ngành mình muốn theo đuổi…

Tại sao nên chọn trường tư thục Mỹ: Hoạt động cộng đồng và các giá trị


Các trường tư thục chú trọng vào giá trị nhân văn. Do đó, trường tư thục thường có các qui định về danh dự hoặc chuẩn mực hành xử nghiêm khắc hơn các trường công lập nhằm giúp các học sinh trưởng thành hơn. Ngoài ra, một số trường yêu cầu học sinh hoàn thành một số giờ nhất định làm hoạt động cộng đồng. Điều này không những giúp học sinh thể hiện sự tôn trọng và cống hiến đối với cộng đồng mà còn là một điểm cộng trong mắt các nhà tuyển sinh đại học. Nhiều học sinh có thể tìm được cơ hội việc làm thông qua các hoạt động này. Qua đó, học sinh hiểu rằng giáo dục không chỉ giới hạn trong sách vở mà nó cần thực hành và sự năng động để nắm bắt cơ hội.

Tại sao nên chọn trường tư thục Mỹ: Kỷ luật và an toàn


Sĩ số lớp khá nhỏ nên giáo viên có nhiều cơ hội rèn luyện học sinh. Học sinh học các tự chịu trách nhiệm cho việc làm, thành quả cũng như bản thân mỗi cá nhân. Đây là điều cực kỳ quan trọng chuẩn bị cho môi trường đại học. Kỷ luật nghiêm khắc giúp mỗi học sinh tôn trọng thầy cô, bạn bè và quan trọng hơn: tôn trọng chính mình trong khi mỗi cá nhân đều được thể hiện chính mình trong môi trường học tập và đời sống an toàn, thân thiện.

Tại sao nên chọn trường tư thục Mỹ: Giáo viên


Chất lượng giáo viên được đặt lên hàng đầu tại các trường tư thục. Đội ngũ giáo viên được lựa chọn kỹ lưỡng vì họ là những người đại diện cho trường. Tại một số trường, giáo viên được tập huấn chuyên môn trong kỳ nghỉ hè.

Tại sao nên chọn trường tư thục Mỹ: Cộng đồng


Số lượng học sinh trường tư thục thường nhỏ, và đối với các trường nội trú, phần lớn học sinh và giáo viên sống trong trường, nên các trường tư thục Mỹ thường có tính cộng đồng cao. Phụ huynh và gia đình của học sinh cũng là một phần quan trọng của trường. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, nhiều cựu học sinh vẫn còn giữ mối quan hệ tốt với trường. Nhiều trường tư thục có hội cựu học sinh mạnh giúp xây dựng trường như cấp học bổng cho học sinh trường, liên lạc với các học sinh cũ khác, v.v. Những học sinh tốt nghiệp có thể tìm được cơ hội làm việc thông qua hội cựu học sinh trong lĩnh vực mà học sinh đó đang tìm kiếm.

Tại sao nên chọn trường tư thục Mỹ: Sự đa dạng


Khác với các trường công lập dựa vào vị trí địa lý để tuyển sinh, các trường tư thục cho phép sinh viên đến từ mọi nơi tìm kiếm một nền giáo dục cao hơn. Chẳng hạn như một cư dân ở California hay một học sinh Việt Nam, Đức… có thể nộp đơn xin học vào một hoặc nhiều trường tư thục khác ở New York hay Texas.

Một số ưu điểm của việc học trung học tư thục Mỹ đối với học sinh Việt Nam

- Hiểu rõ nền giáo dục Hoa Kỳ trước khi học các bậc học cao hơn

- Tiếp cận với văn hóa và cuộc sống Mỹ tối đa

- Tiếp xúc với thầy cô và bạn bè đến từ nhiều quốc gia và văn hóa

- Nâng cao khả năng tiếng Anh về mọi mặt

- Việc liên lạc giữa gia đình và nhà trường thường xuyên và chu đáo

- An ninh chặt chẽ; vấn đề ăn ở được bảo đảm

Một số khó khăn, thử thách đối với học sinh Việt Nam

 

- Thường phải học muộn một năm

- Tính cạnh tranh cao; số lượng học bổng và hỗ trợ tài chính hạn chế

- Phương pháp giáo dục khác nhiều so với ở Việt Nam

- Ban đầu sẽ có những rào cản ngôn ngữ và văn hoá nhất định

- Có thể khó thích nghi vì thành phần học sinh đa dạng với những lối sống khác nhau

- Trường nội trú có nhiều luật lệ khá nghiêm khắc, kể cả quy định điểm danh thường xuyên, giờ đi ngủ, và các hoạt động bắt buộc

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học trung học tư thục tại Mỹ: Tại sao nên chọn trường tư thục?, Du học trung học tư thục tại Mỹ, Các trường tư thục tại Mỹ, du học trung học Mỹ, du hoc trung hoc, thu tuc du hoc trung hoc, thu tuc du hoc, dieu kien du hoc, Du học trung học tư thục tại Mỹ: Tại sao nên chọn trường tư thục?, Tại sao nên chọn trường tư thục?

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM