Du học Trung học Mỹ

(Du học Mỹ) Những thắc mắc về du học mỹ từ bậc Trung học sẽ được trả lời ngay dưới đây như: điều kiện, có nên hay không? quy định về visa, độ tuổi, chi phí, cơ hội cũng như học bổng du học trung học Mỹ 2012

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - DU HỌC MỸ

Con tôi đang học cấp II, tiếng Anh của cháu tốt, ngoài ra cháu còn có một số năng khiếu và học lực của cháu loại giỏi. Tôi muốn sang năm 2009 hoặc nếu được thì ngay bây giờ cho cháu đi du học ở Mỹ.

Tôi định gửi cháu vào một trường trung học công lập ở Mỹ (không phải giao lưu văn hóa). Nếu cháu học xuất sắc thì trường trung học công lập có cấp học bổng không? Du học Mỹ có giới hạn độ tuổi không? (Trần Thị Yến, yentran@...)

 

Du học Trung học Mỹ

Du học Trung học Mỹ

 

- Trả lời của cô Hoàng Minh Hiếu - cố vấn giáo dục Hoa Kỳ, Viện Giáo dục quốc tế (IIE) tại TP.HCM:

Theo quy định về du học trung học đối với học sinh quốc tế tại Hoa Kỳ, đối tượng du học phải thông qua một số chương trình trao đổi văn hóa để được học tại các trường công lập và nhận học bổng nếu có năng lực học tập xuất sắc hoặc năng khiếu đặc biệt.

Nếu không tham gia vào các chương trình này thì du học sinh phải xin nhập học tại các trường trung học tư thục của Hoa Kỳ và khả năng nhận học bổng tùy thuộc vào điều kiện yêu cầu của trường.

Các trường khác nhau sẽ có yêu cầu nhập học và quy định trao học bổng, hỗ trợ tài chính khác nhau. Độ tuổi du học sẽ tùy thuộc vào trường.

Bạn có thể liên lạc với Viện Giáo dục quốc tế (IIE) tại 11bis Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM (ĐT: 08. 39118092) để xin tư vấn miễn phí về du học trung học tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các trường trung học tư thục Hoa Kỳ qua trang web:

- www.boardingschoolreview.com

- http://www.petersons.com/pschools

 

Du học Trung học Mỹ

Du học Trung học Mỹ

 

Hiện tại em đang học lớp 11, học lực khá (ĐTB: 7.0). Em có chứng chỉ B Anh văn và em muốn du học Mĩ. Xin tư vấn cho em thông tin về các trường trung học ở Mỹ. Bố mẹ em có hình thức kinh doanh là mua bán nhà (nghĩa là tự bỏ vốn kinh doanh, không thành lập công ty) và đang đứng tên 1 vài căn nhà.

Theo như bố mẹ em nói thì 1 năm thu nhập khoảng 300 triệu ( 25 triệu/tháng). Với nguồn thu nhập của bố mẹ em như vậy, em có được cấp visa đi du học không? Khả năng được cấp visa là bao nhiêu phần trăm? (trang tran)

- Trả lời

Qua trình bày của em thì về năng lực học tập của bản thân em, em có đủ điều kiện để xin ghi danh và được một trường trung học tại Mỹ chấp nhận. Đối với học sinh trung học thì Tổng LSQ Mỹ và trường không có yêu cầu về điểm TOEFL.

Tuy nhiên, để được trường chấp nhận thì em phải làm một bài kiểm tra về Anh văn (SLEP test) và nếu điểm kiểm tra SLEP test của em trên 45 thì em không cần học thêm Anh văn (ESL - English as Second Language) tại Mỹ. Còn nếu điểm kiểm tra của em dưới 45 thì em phải tìm trường nào có dạy thêm ESL để ghi danh và cần học phổ cập thêm ESL tại Mỹ. Với trình độ ngoại ngữ là bằng B Anh văn thì thường học sinh sẽ đạt được từ 42 đến 48 điểm SLEP (có một vài học sinh đặc biệt đã đạt được đến 52 điểm SLEP).

Hiện nay có rất nhiều trường trung học tại Mỹ nhận học sinh quốc tế. Nhưng em không thể ghi danh vào học tại một trường công lập (Public high school) của Mỹ được. Trừ trường hợp em là một học sinh đi giao lưu văn hóa và đến Mỹ trong khoảng thời gian một năm, và ngay sau đó, em phải trở về VN (Visa J.1).

Với trường hợp của em, em có thể ghi danh vào học tại một trong hai loại trường sau đây:

- Trường trung học tư thục bán trú (Private day high school) với giá từ 15.000 USD đến 22.000 USD / một năm. Khi em học tại trường này thì em sẽ sinh sống và được giám hộ bởi gia đình người bản xứ.

- Trường nội trú (Boarding high school) với giá từ 22.000 USD đến 35.000 USD / một năm. Khi em học tại trường này thì em sẽ sinh sống tại ký túc xá của trường dưới sự giám hộ của nhà trường.

Các khoản chi phí trên bao gồm học phí, ăn, ở, bảo hiểm y tế và giám hộ (em tự lo cho các khoản chi tiêu cá nhân). Vì em là một học sinh dưới 18 tuổi cho nên em cần phải có sự giám hộ cho đến khi em đủ 18 tuổi. Đây là một điều kiện bắt buộc khi được cấp visa du học.

Nếu em cần phải học thêm Anh văn (ESL) thì chi phí sẽ phải cộng thêm từ 2.000 USD đến 3.500 USD tùy theo trường và thời gian cần học thêm ESL.

Rất tiếc, đối với trường hợp của em thì gia đình ba mẹ em lại không thể chứng minh về thu nhập bằng chứng từ được khi đang làm nghề kinh doanh địa ốc (đây là một trong những ngành nghề kinh doanh tự do tại VN) và dù có mức thu nhập cao. Đây cũng là một trong rất nhiều trường hợp vướng mắc của học sinh VN khi làm thủ tục xin visa.

Đối với thu nhập của gia đình em, em nên tìm một Công ty tư vấn du học có kinh nghiệm và có uy tín để nhờ họ giúp đỡ. Bởi vì với kinh nghiệm của họ, họ có thể giúp tư vấn thêm cho em. Cần lưu ý là khi tư vấn như vậy, công ty sẽ hướng dẫn và không thể thu bất kỳ lệ phí nào gọi là để chứng minh thêm phần thu nhập của gia đình.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Trung học Mỹ, Du học Trung học Mỹ, du học nghề tại Mỹ, du học mỹ 2012, du hoc 2012, dieu kien du hoc trung hoc my, thu tuc du hoc trung hoc my, hoc bong du hoc trung hoc my

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 5 bình luận)

du hoc My
Em co Co ruot ben My nen muon du hoc o nha Co em o tieu bang Marylanvay ton phi bao nhieu?em du dinh di vao cuoi nam
()()
dang ki nhan thong tin du hoc
thua co con muon
()()
du học
Chào cô! Năm nay em lên lớp 11. Vừa rồi em có thi SLEP và đạt điểm 57/67. Hiện em đang học trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, điểm trung bình tất cả các môn năm lớp 10 của em là 8,8 và em đạt hs giỏi. Nếu em muốn xin học bổng theo học một trường THPT công lập ở Mỹ thì phải làm sao ạ??? Em xin chân thành cám ơn
()()
du học
Chào cô! Năm nay em lên lớp 11, vừa rồi em có thi SLEP và đạt số điểm 57/67.Em muốn xin theo học 1 trường công lập bên Mỹ thì phải làm sao ạ??? Em xin cám ơn trước!
()()
Đăng ký nhận thông tin du học
Đăng ký nhận thông tin du học
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM