Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?

Để chứng minh tài chính cho việc xin visa du học Mỹ, anh cần chứng minh được nguồn thu nhập ổn định hằng tháng, sổ tiết kiệm ngân hàng, các tài sản cố định như nhà cửa, đất đai...

Du học > học bổng > tư vấn du học > học thạc sĩ

Tôi tốt nghiệp ngành xây dựng, đi làm được 4 năm. Xin hỏi người đã đi làm như tôi có thể xin học bổng sau ĐH ngành xây dựng ở Úc không? Tôi có người thân định cư ở Úc, nếu có học bổng hoặc du học tự túc có cần phải chứng minh tài chính không?

Trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Cảm ơn câu hỏi của bạn. Muốn xin học bổng sau đại học phải thỏa 2 điều kiện chính yếu: điểm trung bình của chương trình đại học từ 7,5 trở lên và IETLS tối thiểu 6,5; có kinh nghiệm làm việc cũng là một điểm thuận lợi giúp bạn học tốt hơn ở bậc học thạc sĩ.

Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?

Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?

Hiện có một số trường đại học đang cho học bổng sau đại học để bạn tham khảo như Đại học La Trobe (www.latrobe.edu.au), Đại học Central Queensland (www.cqu.edu.au) hay Đại học Wollongong (www.uow.edu.au).  Ngoài ra, visa Úc đang ưu tiên cho sinh viên du học bậc thạc sĩ, nên nếu bạn nhận được học bổng hay du học tự túc thì cũng được miễn chứng minh tài chính.

Để biết thông tin cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín để có thêm nhiều thông tin. Chúc dự định du học của bạn sớm thành hiện thực.

Tôi dự định cho con du học Mỹ. Việc chứng minh tài chính cần những gì? Tôi có một số căn nhà thì có thể xem đó là tài sản để chứng minh hay không và cần phải làm gì để chứng minh? Nếu trong tài khoản có tiền đủ điều kiện nhưng sau đó có việc phải sử dụng, tôi rút ra dùng thì có ảnh hưởng gì đến việc học của con tôi hay không? (Thanh Sơn, 40 tuổi)

Trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Để chứng minh tài chính cho việc xin visa du học Mỹ, anh cần chứng minh được nguồn thu nhập ổn định hằng tháng, sổ tiết kiệm ngân hàng, các tài sản cố định như nhà cửa, đất đai...

Tất cả giấy tờ khi đi phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ phải là giấy tờ gốc (các nhân viên lãnh sự quán Mỹ có thể đọc được tiếng Việt). Sau khi lãnh sự quán cấp visa, anh có thể rút tiền ra, điều này không ảnh hưởng gì đến việc học của con anh, miễn sao anh đảm bảo việc đóng học phí cho trường đúng thời hạn là được.

Kênh tuyển sinh (Theo Tuổi trẻ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?, Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?, tài chính, thạc sĩ, du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng