Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?

Để chứng minh tài chính cho việc xin visa du học Mỹ, anh cần chứng minh được nguồn thu nhập ổn định hằng tháng, sổ tiết kiệm ngân hàng, các tài sản cố định như nhà cửa, đất đai...

Du học > học bổng > tư vấn du học > học thạc sĩ

Tôi tốt nghiệp ngành xây dựng, đi làm được 4 năm. Xin hỏi người đã đi làm như tôi có thể xin học bổng sau ĐH ngành xây dựng ở Úc không? Tôi có người thân định cư ở Úc, nếu có học bổng hoặc du học tự túc có cần phải chứng minh tài chính không?

Trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Cảm ơn câu hỏi của bạn. Muốn xin học bổng sau đại học phải thỏa 2 điều kiện chính yếu: điểm trung bình của chương trình đại học từ 7,5 trở lên và IETLS tối thiểu 6,5; có kinh nghiệm làm việc cũng là một điểm thuận lợi giúp bạn học tốt hơn ở bậc học thạc sĩ.

Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?

Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?

Hiện có một số trường đại học đang cho học bổng sau đại học để bạn tham khảo như Đại học La Trobe (www.latrobe.edu.au), Đại học Central Queensland (www.cqu.edu.au) hay Đại học Wollongong (www.uow.edu.au).  Ngoài ra, visa Úc đang ưu tiên cho sinh viên du học bậc thạc sĩ, nên nếu bạn nhận được học bổng hay du học tự túc thì cũng được miễn chứng minh tài chính.

Để biết thông tin cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín để có thêm nhiều thông tin. Chúc dự định du học của bạn sớm thành hiện thực.

Tôi dự định cho con du học Mỹ. Việc chứng minh tài chính cần những gì? Tôi có một số căn nhà thì có thể xem đó là tài sản để chứng minh hay không và cần phải làm gì để chứng minh? Nếu trong tài khoản có tiền đủ điều kiện nhưng sau đó có việc phải sử dụng, tôi rút ra dùng thì có ảnh hưởng gì đến việc học của con tôi hay không? (Thanh Sơn, 40 tuổi)

Trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Để chứng minh tài chính cho việc xin visa du học Mỹ, anh cần chứng minh được nguồn thu nhập ổn định hằng tháng, sổ tiết kiệm ngân hàng, các tài sản cố định như nhà cửa, đất đai...

Tất cả giấy tờ khi đi phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ phải là giấy tờ gốc (các nhân viên lãnh sự quán Mỹ có thể đọc được tiếng Việt). Sau khi lãnh sự quán cấp visa, anh có thể rút tiền ra, điều này không ảnh hưởng gì đến việc học của con anh, miễn sao anh đảm bảo việc đóng học phí cho trường đúng thời hạn là được.

Kênh tuyển sinh (Theo Tuổi trẻ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?, Du học thạc sĩ tại Mỹ có cần chứng mình tài chính?, tài chính, thạc sĩ, du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand