Du học tại chỗ: Nên hay không?

Tiền học và chi phí sinh hoạt cho một năm học ở nước ngoài như tại Anh, lên tới 600 - 700 triệu đồng. Như vậy, nếu học ba năm đại học Anh quốc thì gia đình sẽ phải chi trả ít nhất là hơn 2 tỷ đồng. Trong khi đó, nếu du học tại chỗ ...

Du học tại chỗ, lấy bằng Anh quốc

Sinh viên vẫn được học kiến thức tài chính - ngân hàng hay các chuyên ngành kinh tế khác theo chuẩn của Anh quốc với chi phí tiết kiệm, chỉ bằng 1/3 khi du học ở nước ngoài.

Do nền kinh tế suy thoái nên nhiều gia đình có con du học Anh, du học Mỹ, du học Australia, hay du học Singapore luôn phải đối diện với vấn đề lớn nhất là tài chính. Khoản tiền "khổng lồ" chuyển cho con ở nước ngoài để lo tiền học phí, ăn ở và sinh hoạt, trở thành nỗi lo canh cánh trong lòng của các bậc phụ huynh. Đó là một trong những lý do nhiều cha mẹ đã quyết định thay đổi phương án, cho con du học tại chỗ. Phụ huynh vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa được gần con, trong khi, con vẫn được theo học chương trình chuẩn của Anh ngay tại Việt Nam và được cấp bằng kinh tế từ các trường top của Anh như: University of London, Staffordshire University...

Du học tại chỗ: Nên hay không?| British University Vietnam

Nếu du học tại chỗ, cấp bằng của trường University of London ở Việt Nam, học phí tối đa cũng chỉ bằng 1/3 học ở nước ngoài.


Tiền học và chi phí sinh hoạt cho một năm học ở nước ngoài như tại Anh, lên tới 600 - 700 triệu đồng. Như vậy, nếu học ba năm đại học Anh quốc thì gia đình sẽ phải chi trả ít nhất là hơn 2 tỷ đồng. Trong khi đó, nếu du học tại chỗ, cấp bằng của trường University of London ở Việt Nam, học phí tối đa cũng chỉ bằng 1/3 học ở nước ngoài.

Sinh viên vẫn học một chương trình chuẩn, 100% giảng viên quốc tế và bằng cấp tốt nghiệp giống như học tập tại nước Anh.

Học kiến thức tài chính, ngân hàng hay các chuyên ngành kinh tế khác theo chuẩn của Anh quốc được đánh giá là sự lựa chọn sáng suốt của cả các bậc phụ huynh và học sinh. Bởi, bằng cấp của Anh, nhất là trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng luôn được các nhà tuyển dụng chào đón. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên ngành tài chính - ngân hàng tốt nghiệp với tấm bằng University of London thường "được lòng" các đơn vị tuyển dụng.
Du học tại chỗ: Nên hay không?| British University Vietnam

Học tại British University Vietnam, sinh viên vẫn được nhận bằng chuẩn của Anh quốc mà không bị xa rời thực tiễn kinh tế và môi trường ở Việt Nam.


Khi chọn học tại trường quốc tế như British University Vietnam (xem tại đây), ngay từ năm thứ nhất, sinh viên đã được hỗ trợ để tiếp cận các tổ chức tài chính - ngân hàng, doanh nghiệp để học hỏi và trải nghiệm những tình huống khó trong lĩnh vực lựa chọn hoặc tham khảo cách làm của quỹ đầu tư, công ty chứng khoán trong bối cảnh nền kinh tế tại Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Huyền, phụ huynh em Đỗ Tuấn Hưng sau khi tìm hiểu về British University Vietnam chia sẻ: "Khi tìm hiểu về ngành tài chính -  ngân hàng của Đại học London đào tạo tại BUV, tôi cân nhắc quyết định cho con về Việt Nam để học tiếp. Như vậy, thay vì tốn cho con hơn 2 tỷ đi du học nước ngoài, tôi dành 1/3 khoản tiền này cho con học Đại học London tại Việt Nam. Tốt nghiệp, cháu sẽ được nhận bằng chuẩn của Anh quốc, không bị xa rời thực tiễn kinh tế và môi trường ở Việt Nam".

Tuần lễ tuyển sinh ngành tài chính - ngân hàng, cấp bằng Đại học London: Nằm trong chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên, năm học 2013 - 2014, ngoài cam kết giữ nguyên mức học phí cho toàn bộ các chương trình đào tạo cử nhân kinh tế cấp bằng Anh quốc, British University Vietnam sẽ trao tặng học bổng trị giá 10% học phí của năm thứ nhất và dự bị đại học cho sinh viên đăng ký theo học chương trình tài chính - ngân hàng trong thời gian từ 26/8 đến 30/8. Đăng ký sớm tại đây.

British University Vietnam

Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Cách Vincom 50 mét)
Email: [email protected] - Fax: +84 (04) 3974 7593
Điện thoại: +84 (04) 3974 7596/ +84 (04) 39 740 740  - Hotline: 0936 304 968
Theo Trường đại học Anh Quốc Việt Nam
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học tại chỗ: Nên hay không?, du học tại chỗ, du học, thông tin du học, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand