Du học sinh Việt Nam thành công trên đất Mỹ

( Du học) Thành Mỹ là một trong 3 gương mặt tiêu biểu nhất của trường được nhận bằng khen do chính Tổng thống Obama ký tặng. Ngay từ đầu năm lớp 12, cậu học trò người Hà Nội đã được 8 trường đại học của Mỹ cấp học bổng đại học.

Sự kiện: Du học Mỹ, thông tin du học Mỹ

Hội thảo du học Mỹ cùng tập đoàn ELS

Du học với hệ thống giáo dục đại học tại Newzealand

 

Với thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Văn Thành Mỹ vinh dự được nhận bằng khen do Tổng thống Obama ký tặng. Không những thế, Thành Mỹ còn được 8 trường đại học của Mỹ mời nhập học, trong đó em đã chọn trường Saint Johnis University nơi em được cấp học bổng 22.000 USD/năm.

Theo học chương trình IB (chương trình THPT quốc tế) của trường Ef International Academy (bang New York, Mỹ) từ năm 2009 , Thành Mỹ là một trong 3 gương mặt tiêu biểu nhất của trường được nhận bằng khen do chính Tổng thống Obama ký tặng. Ngay từ đầu năm lớp 12, cậu học trò người Hà Nội đã được 8 trường đại học của Mỹ cấp học bổng đại học (gồm Saint Johnis University, Universy of Porland, Portland State Universty, Seton Hall University, Universty of Mount Union, Saint Johnis University, Iona College, Arizona State University). Học đều tất cả các môn nhưng thích nhất là môn kinh tế, do đó Thành Mỹ chọn ngành Tài chính – Quản lý trường Saint Johnis University và tháng 8 này em bắt đầu cho 4 năm đại học.

Nói về chương trình mình theo học, cậu học trò sinh năm 1992 cho biết: “Chương trình IB khó hơn rất nhiều so với chương trình phổ thông thông thường. Ngoài việc học các môn theo quy định của chương trình phổ thông, IB còn đan xen một số môn học của hệ đại học. Học sinh theo học IB phải tham gia viết các bài luận toán, kinh tế,… làm nghiên cứu về các môn lịch sử, xã hội học,… Chương trình cũng đòi hỏi người học phải có nhiều kỹ năng tổng hợp, tích cực trong các hoạt động ngoại khóa,… nên cũng hơi vất vả”.

Không chỉ dành thời gian cho việc học, hè nào Thành Mỹ cũng dành thời gian dạy học cho các em nhỏ của một số trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi, tham gia các hoạt động của cộng đồng du học sinh ở Mỹ.

 

du hoc m


Được biết, nay từ những năm học cấp II, Thành Mỹ đã tham gia vào chương trình khoa học vui của VTV2 cùng thầy Chu Văn Hải (người dẫn và giải đáp chương trình). Đây là chương trình giải thích những nguyên lý vật lý,… giải đáp các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực khoa học, đời sống,… mà Thành Mỹ thấy rất hấp dẫn và thú vị. Cũng từ đây, Thành Mỹ yêu thích các môn khoa học tự nhiên hơn.

Bật mí về bí quyết học tiếng Anh của mình, Thành Mỹ khiêm tốn chia sẻ: “Hồi ở nhà em có đi học thêm, nhưng không nhiều. Quan trọng nhất là khả năng tự học và tìm ra cách học phù hợp với mình. Đầu tiên em xem phim tiếng Anh có phụ đề, sau đó thì chuyển sang xem không phụ đề và chỗ nào không hiểu em ghi lại tra từ điển. Có những lúc em nhẩm lời thoại của phim, bắt chiếc giọng điệu…, cách này giúp em nhớ được nhiều từ mới. Ngoài ra, em tìm thêm các sách ngoại văn toàn bằng tiếng Anh và tự học khi trình độ nâng lên thì tìm loại khác cho phù hợp, rồi tham gia vào CLB những người sử dụng tiếng Anh… “.

Chia sẻ về khó khăn trong những ngày đầu nhập học tại Mỹ, Thành Mỹ cho biết: “Khi mới sang em rất bỡ ngỡ, mọi thứ đều mới lạ. Sau mấy buổi học trên lớp thầy giao cho viết một bài luận 700 từ. Em viết mãi cũng chỉ được 400  từ, hôm đó em đã thức chọn một ngày một đêm để tìm tài liệu viết cho đủ 700 từ và đến sáng hôm sau em hoàn thành bài luận vào lúc 7h sáng và chỉ kịp ăn sáng nhanh để lên lớp. Kết quả bài luận của em cũng chỉ được loại C, nhưng em không buồn vì mình đã làm hết khả năng. Và bài luận ấy là bài duy nhất em được điểm C, những bài sau em đều đạt loại A”.

Để thích nghi nhanh với môi trường học tập mới, bí quyết của Thành Mỹ là, kết bạn với các bạn du học sinh khác, các anh chị đi trước để học hỏi kinh nghiệm. Em thấy cách này rất hiệu quả và cũng đúng với sở thích của em là “thích kết bạn”, thích đi du lịch khám phá những chân trời mới. Thành Mỹ còn rất thích học ngoại ngữ. Hiện em đang học thêm tiếng Tây Ba Nha.

Nói về con trai mình, mẹ Thành Mỹ cho biết: “Cháu rất ngoan và chăm chỉ học tập ngay từ khi ở nhà, nhiều năm liền cháu đều đạt học sinh giỏi. Lên cấp 3, nguyện vọng của cháu là thi vào trường Hà Nội – Amsterdam nhưng do hộ khẩu KT3 nên không được thi, cuối cùng cháu vào học trường Marie Curie. Theo học chương trình IB này rất vất vả, khi thấy con vất vả quá, tôi không dám gọi điện nhiều, những kỳ thi mỗi đêm cháu chỉ ngủ 3, 4 tiếng thôi. Bố mẹ làm kinh doanh, nên không có nhiều thời gian kèm con học nhưng Mỹ rất tự giác trong mọi việc”.

 

Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học Mỹ

Nguồn: Dantri

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học sinh Việt Nam thành công trên đất Mỹ, du hoc my, thong tin du hoc My,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand