Du học sinh nói về cơ hội ở Việt Nam và khi ra nước ngoài

Cơ hội ở Việt Nam hoàn toàn khác so với ở nước ngoài. Mặc dù quan hệ giữ vai trò quan trọng khi xin việc và thăng tiến. Quan hệ có nghĩa là nhờ vả nhưng ở nước ngoài thì khác. Những cơ hội luôn rộng mở cho tất cả mọi người, có nghĩa là tất cả moi người đều có cơ hội như nhau

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / học bổng du học / du học / du học Mỹ

Nữ du học sinh muốn mang tri thức về Việt Nam

Phạm Thùy Linh bắt đầu du học từ cấp 3 và đã có nhiều trải nghiệm với môi trường học tập tại Mỹ. Linh sống cùng một gia đình nước ngoài và  nhận họ là cha mẹ đỡ đầu. Bạn có mơ ước sang nước ngoài học để được tự lập, ăn hamburger và sau khi học xong có thể mang tri thức mình học được về giúp ích cho quê hương. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của Linh về học tập, mơ ước, gia đình … của bạn.

Profile:
Họ tên: Phạm Thùy Linh
Ngày sinh: 28/1/1992
Từng học tại trường Trung học Lincoln
Hiện tại đang học tại đang học ngành kế toán và tài chính tại trường Đại học Charleston,  tiểu bang WestVirginia, Mỹ

Mỹ là nước có nền giáo dục đại học rất tốt, Linh chọn du học ở đây vì lí do này hay có lý do nào khác nữa không?

Mình chọn sang nước ngoài học một phần là do mong muốn của bố mẹ và cũng là do mong muốn của mình để đỡ bị bố mẹ bị giám sát 24/7. Ngoài ra sang Mỹ mình có thể ăn hamburger thỏa thích ở Mc Donald. Qua loa là như vậy nhưng lí do sâu hơn mình còn hiểu rằng ra nước ngoài mình có cơ hội sống độc lập khỏi gia đình, thay đổi cách nhìn nhận về quan hệ quốc tế và có cơ hội mang những kiến thức thực tế học được về Việt Nam phần nào giúp ích cho đất nước và gia đình nếu có thể.

Học ở Việt Nam tuy có nhiều bạn bè và được ở cạnh gia đình nhưng mình có ít cơ hội phát triển niềm đam mê của mình hơn là tự lập trong môi trường của một đất nước như Mỹ, con người được tự do phát triển theo ý mình.

Trong quá trình học tập ở nơi đất khách quê người thì bạn đã gặp phải những khó khăn gì và bạn đã vượt qua nó như thế nào?

Khi mới bắt đầu sang đây mình gặp vấn đề khó khăn nhất là ngôn ngữ và văn hóa, mọi người giao tiếp chủ yếu là tiếng Anh vốn không phải là tiếng mẹ đẻ. Để nâng cao hơn trình độ tiếng Anh thì mình chịu khó đi chơi nhiều với các bạn ở đây, hạn chế nói tiếng Việt. Mình tìm hiểu văn hóa Mỹ bằng cách xem phim, giao tiếp và tham gia các hoạt động xã hội.

Du học sinh nói về cơ hội ở Việt Nam và khi ra nước ngoài

Linh (ở giữa) và các bạn đi thực tập

Du học sinh nói về cơ hội ở Việt Nam và khi ra nước ngoài

Thùy Linh trong cuộc thi nấu các món ăn.

Linh có đi làm thêm hay tham gia tổ chức nào đó để có thêm kinh nghiệm sống và giúp ích cho học tập không?

Mình có đi làm thêm và tham gia một số hoạt động xã hội để có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, giúp bản thân trở nên năng động hơn. Hơn nữa, Mỹ là một đất nước năng động và đề cao sự năng động, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt giữa các sinh viên, mở ra nhiều cơ hội cho chính bản thân mình. Mình luôn cố gắng giữ thành tích học tập tốt nhất để bố mẹ không phảo lo lắng.

Du học sinh nói về cơ hội ở Việt Nam và khi ra nước ngoài

Tham gia cuộc thi khắc bí ngô của trường

Linh có dự tính gì khi học xong chưa? Bạn sẽ về nước làm việc hay ở lại bên đó?

Học xong mình vẫn muốn ở lại đây làm việc để ăn đồ Mexico một thời gian( sau khi thử thì mình nhận ra hamburger không ngon bằng). Nhưng người Việt luôn hướng về quê  nhà vì vậy mình sẽ về nước để phát triển doanh nghiệp riêng và phần nào giúp bố mẹ.

Bạn có suy nghĩ gì về cơ hội việc làm ở Việt Nam so với nước ngoài?

Cơ hội ở Việt Nam hoàn toàn khác so với ở nước ngoài. Mặc dù quan hệ giữ vai trò quan trọng khi xin việc và thăng tiến. Quan hệ có nghĩa là nhờ vả nhưng ở nước ngoài thì khác. Những cơ hội luôn rộng mở cho tất cả mọi người, có nghĩa là tất cả moi người đều có cơ hội như nhau và khác nhau ở khả năng, kinh nghiệm

Xin cảm ơn Linh về những thông tin chia sẻ của bản thân bạn. Chúc Linh học tập tốt và thực hiện mong ước mang tri thức về giúp ích cho gia đình, đất nước.

Theo Tinmoi.vn ( Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học sinh nói về cơ hội ở Việt Nam và khi ra nước ngoài, du học sinh, cơ hội du học, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng