Du học sinh ngành Kỹ thuật sau tốt nghiệp nên chọn công việc nào?

Top 5 công việc kỹ thuật được ưa chuộng hiện nay dành cho sinh viên ngành kỹ thuật như: công việc kỹ thuật y sinh, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật hàng không vũ trụ, xây dựng dân dụng… Tham khảo một số khóa học thạc sĩ kỹ thuật miễn phí và có chi phí thấp tại châu Âu.

5 việc làm ưa chuộng trong tương lai dành cho du học sinh ngành Kỹ thuật

Sau những bước tiến lớn trong công nghệ, khoa học và tin học, sinh viên kỹ thuật và sinh viên tốt nghiệp trên toàn thế giới có thể mong đợi lượng nhu cầu duy trì ở mức cao trong những thập kỷ tiếp theo, đi kèm với một trong những tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong các lĩnh vực chính. Dưới đây là top 5 công việc kỹ thuật được ưa chuộng ngày nay.

Công việc kỹ thuật y sinh

Để đáp ứng nhu cầu của dân số già trên thế giới và thúc đẩy sự đổi mới nhanh chóng trong công nghệ y tế, bao gồm in ấn 3D và hệ thống vi cơ điện (MEMS), sẽ có sự gia tăng nhu cầu về các kỹ sư y sinh học và thúc đẩy lĩnh vực y học.

Công việc kỹ thuật phần mềm

Cùng với sự gia tăng của công nghệ và điện toán đám mây di động, có ngày càng nhiều nhãn hàng đang bắt đầu vận hành kỹ thuật số, phát triển các hệ thống và các ứng dụng mới. Lĩnh vực phần mềm đang phát triển nhanh chóng, có khả năng tạo ra các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và mức lương cao cho sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật có chuyên môn về điện thoại và kỹ năng an ninh mạng.

Công việc kỹ thuật hàng không vũ trụ

Với nhu cầu ước tính toàn cầu  27.000 máy bay chở khách và 40.000 máy bay trực thăng thương mại giữa năm 2013 và 2031, cũng như những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ hàng không vũ trụ, ngành này sẽ tiếp tục tăng trưởng và tạo công ăn việc làm lương cao cho sinh viên tốt nghiệp với kiến thức kỹ thuật vững chắc về các hệ thống hàng không vũ trụ và khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo.

Công việc xây dựng dân dụng

Vì dân số tiếp tục tăng trưởng, do đó nhu cầu cơ sở hạ tầng của chúng ta cũng sẽ tăng theo. Lĩnh vực quan trọng trong ngành này bao gồm việc duy trì và xây dựng các tuyến đường bộ mới, quản lý nguồn cung cấp nước, việc lọc chất thải và phát triển bất động sản dân cư tại đô thị.

Du học sinh ngành Kỹ thuật sau tốt nghiệp nên chọn công việc nào?

5 công việc tốt nhất cho du học sinh ngành kỹ thuật

Một trong những lợi ích chính của xây dựng dân dụng đó là ngành nghề không suy thoái. Trong một nền kinh tế vững mạnh, các kỹ sư xây dụng dân dụng xây dựng cơ sở hạ tầng mới; còn trong nền kinh tế suy thoái, kỹ sư xây dựng dân dụng sửa chữa những cơ sở hạ tầng hiện có.

Công việc kỹ thuật môi trường

Những áp lực môi trường và xu hướng kinh tế xã hội sẽ tạo ra một nhu cầu ngày càng tăng trong những năm tới cho các kỹ sư để áp dụng kiến thức của họ về các ngành khoa học tự nhiên, phát triển các giải pháp mới trong các lĩnh vực quan trọng, bao gồm ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước, tái chế, xử lý chất thải và năng lượng tái tạo. Với một mức lương cao trung bình, tiềm năng phát triển và cơ hội làm việc với công nghệ vượt trội để thực hiện những thay đổi quan trọng, kỹ thuật môi trường nắm giữ một tương lai đầy hứa hẹn.

11 khóa học thạc sĩ kỹ thuật miễn phí và có chi phí thấp ở châu Âu dành cho du học sinh quốc tế

Là một sinh viên hoặc sinh viên triển vọng, có thể bạn muốn tìm kiếm lựa chọn với mức chi phí thấp hoặc miễn phí để nâng cao trình độ học vấn. May mắn thay, nếu lĩnh vực bạn lựa chọn là kỹ thuật , chúng tôi đã chọn cho bạn một số khóa học tiên tiến thú vị nhất ở châu Âu với mức chi phí cực thấp hoặc hoàn toàn miễn phí.

Thông thường, nếu bạn không muốn tốn kém hoặc chỉ phải trả mức phí thấp cho việc học tập của mình, chủ yếu bạn sẽ phải đi đến khu vực Scandinavia.

Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường

Đại học Aalborg ở Đan Mạch dẫn đầu trong việc cung cấp các khóa học kỹ thuật miễn phí hoặc thấp. Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường (Thạc sĩ Khoa học Kỹ Thuật) là xuyên ngành, và bạn sẽ phải sử dụng kiến thức trong các lĩnh vực vật lý, sinh học, vi sinh và hóa học để điều tra và giải quyết những khó khăn môi trường trong nông nghiệp, thành phố, công nghiệp và tự nhiên.

Thạc sĩ Kinh doanh Công nghệ

Một chương trình khác, Thạc sĩ Kinh doanh Công nghệ (Thạc sĩ Khoa học và Công nghệ) sẽ hấp dẫn bạn nếu bạn là một người sáng tạo và muốn tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, nhưng hãy tập trung nhiều hơn vào khả năng kinh doanh - bạn sẽ cần khi cố gắng thành lập và phát triển doanh nghiệp của riêng mình, được hỗ trợ bởi các chương trình giảng dạy khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, nhân văn, đem lại cho bạn một loạt các kỹ năng liên ngành.

Thạc sĩ thiết kế hệ thống cơ điện

Chương trình thạc sĩ thiết kế hệ thống cơ điện cung cấp cho bạn những công cụ thiết kế hệ thống và thiết bị mà ở đó máy móc cơ khí, điện tử, và các hệ thống điều khiển thông minh được tích hợp chặt chẽ, cho phép bạn tạo ra các sản phẩm sáng tạo, cung cấp cho bạn những kiến thức về mô hình hóa, phân tích hệ thống cơ điện, công nghệ thông tin và lý thuyết vận hành. Một số ví dụ về các dự án trong chương trình này bao gồm kết hợp động cơ điện và đốt cháy của xe Mercedes S400, hoặc điều khiển robot.

Thạc sĩ Kết cấu Kỹ thuật Xây dựng

Một lựa chọn khác là Thạc sĩ Kết cấu và Kỹ thuật Xây dựng, có liên quan đến sự phát triển của bạn trong việc thiết kế và phân tích tòa nhà và cơ sở hạ tầng, bao gồm lắp đặt ngoài khơi, bến cảng, bảo vệ cảng biển, cấu trúc đất liền và thiết kế máy móc thiết bị cho năng lượng thay thế. Với lựa chọn này, bạn có thể giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp và thiết kế phức tạp sử dụng những mô phỏng công việc và máy tính thử nghiệm.

Thạc sĩ Kỹ thuật Hàng không

Trường Đại học Linköping, Thụy Điển cũng cung cấp các khóa học kỹ thuật miễn phí và chi phí thấp . Ví dụ, Thạc sĩ Kỹ thuật Hàng không  hoạt động hai năm, cung cấp một cái nhìn toàn diện về thiết kế máy bay, với những nghiên cứu trong lĩnh vực khí động học, kết cấu, động cơ đẩy, khởi động và các hệ thống khác trên tàu. Chương trình này cũng bao gồm một dự án ở các giai đoạn sau, trong đó bạn sẽ được khuyến khích xây dựng, thiết kế và điều khiển máy bay hoặc phiên bản chi tiết hơn của nó.

Thạc sĩ Cơ khí

Mặt khác, thạc sĩ Cơ khí có liên quan nhiều hơn đến sự đổi mới và chu trình phát triển sản phẩm, đòi hỏi sự sáng tạo của bạn để hoàn thành mọi việc từ ý tưởng đến sản phẩm cuối cùng. Điều này cho phép bạn được tham gia vào việc hình thành, phân phối và sử dụng năng lượng, chế biến nguyên liệu, hay các thiết kế và phát triển của máy móc, phương tiện và hệ thống giao thông.

Thạc sĩ Kỹ thuật y sinh

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến các lĩnh vực khác của kỹ thuật, ví dụ những lĩnh vực liên quan đến sinh học và y tế, có lẽ bạn nên xem xét đến chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật y sinh - kết hợp tất cả những khái niệm này để phát triển các phương pháp tiếp cận mới và các thiết bị, vật liệu, thuật toán, cấy ghép, quy trình và hệ thống tronh ngành y tế. Những khái niệm này có thể  được sử dụng để chẩn đoán và điều trị bệnh, đánh giá và định giá công nghệ, cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Thạc sĩ Cơ Khí Điện Năng

Cuối cùng, Học Viện Hoàng Gia Công nghệ KTH ở Thụy Điển cũng có các khóa học kỹ thuật miễn phí và chi phí thấp cho bạn. Chương trình Thạc sĩ Cơ Khí Điện Năng, hoạt động hai năm, tập trung vào các hệ thống năng lượng điện, thiết kế kỹ thuật điện, ổ điện, và các lĩnh vực mới liên quan đến năng lực CNTT. Chương trình này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và đào tạo cần thiết để vượt trội trong thời đại mới về các yêu cầu thiết thực và năng suất, cung cấp một loạt các lựa chọn nghề nghiệp và trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để phân tích và vận hành từng thiết bị điện liên quan đến hệ thống năng lượng điện. du hoc Anh

Thạc sĩ Kỹ thuật công trình và xây dựng

Ngoài ra, có các chương trình thạc sĩ Kỹ thuật công trình và xây dựng , chuyên môn hóa một trong hai ngành. Kỹ thuật công trình liên quan đến các kỹ thuật được sử dụng trong thiết kế, xây dựng và duy trì đường phố, đường giao thông, đường sắt, đường hầm, cầu, trong khi đó Kỹ thuật xây dựng đề cập đến việc thiết kế và phân tích tòa nhà. Bất kỳ của các chuyên ngành yêu cầu trong các ngành xây dựng ngày nay, như kỹ sư cần những kiến thức, khả năng thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở và nơi làm việc với các công nghệ tối ưu, hạn chế mức tối thiểu các tác động môi trường.

Chương trình thạc sĩ kỹ thuật năng lượng hạt nhân

Chương trình này sẽ rất hữu ích cho bạn nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về một trong những chủ đề quan trọng nhất trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng ở một thế giới phát triển nhanh chóng. Khóa học này cung cấp các cơ hội nghề nghiệp trong ngành công nghiệp, nghiên cứu, và khả năng chi tiêu trong năm thứ hai của bạn ở Paris hoặc Grenoble.

Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật xe

Chương trình gồm hai chuyên ngành (phương tiện đường sắt và phương tiện đường bộ) sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết sâu sắc về các ngành công nghiệp xe toàn cầu, với những thách thức trong việc giảm thiểu tác động môi trường của các phương tiện giao thông và yêu cầu các giải pháp và ý tưởng mới, sáng tạo.

Hãy nhớ rằng các khóa học này là miễn phí hoặc rất thấp , nhưng chỉ dành cho những công dân từ khu vực kinh tế châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ. Trong một số trường hợp, có thể có một khoản phí học kỳ với mỗi học sinh, nhưng nó không phải là một số khóa học nêu trên. Một số các trường đại học cũng có lệ phí nộp đơn. Nếu bạn đang quan tâm về việc học kỹ thuật, bạn nên tìm hiểu các khóa học hứng thú nhất và đăng ký càng sớm càng tốt!

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học sinh ngành Kỹ thuật sau tốt nghiệp nên chọn công việc nào?, du học, thông tin du học, du học ngành kỹ thuật, du học sinh ngành kỹ thuật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand