Du học sinh New Zealand có thể làm thêm

(Du học) Để được đi làm, bạn sẽ phải nộp đơn xin thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên.

Sự kiện: Du học Châu Úc, thông tin du học, làm thêm

Du học sinh New Zealand có thể được phép đi làm tới 20 tiếng/tuần trong thời gian học. Vào cuối năm học, bạn cũng có thể đi làm toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ Noel hay năm mới. Để được đi làm, bạn sẽ phải nộp đơn xin thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên.
 
Bạn có thể xin luôn thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên khi bạn nộp hồ sơ xin visa tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn phải chắc là bạn đủ điều kiện. Về điều kiện này, chúng tôi xin liệt kê bên dưới. Nếu không, khi sang đến New Zealand, bạn vẫn có thể xin thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên khi bạn được cấp giấy phép này.
 

Đi làm trong thời gian niên khóa

Bạn không cần phải có thư mời đi làm mới được xin thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên để được phép đi làm, nhưng bạn cần phải đăng kí học toàn thời gian và khóa học phải thỏa mãn một trong các điều kiện liệt kê bên dưới :

 
- Khóa học ít nhất phải dài hai năm và bạn học tại một cơ sở đào tạo tư hoặc một cơ sở đào tạo bậc đại học.

 
- Khóa học cho phép bạn có bằng cấp có điểm kĩ năng nhập cư được qui định trong chính sách định cư của New Zealand.


- Khóa học tối thiểu dài một năm và bạn đi du học dưới dạng trao đổi sinh viên ở bậc đại học.


- Bạn đi học lớp 12 hoặc 13 và bạn có thư cho phép của trường nơi bạn học và của cả cha mẹ bạn. Khóa học của bạn đăng kí ở một cơ sở đào tạo tư hay cơ sở đào tạo bậc đại học, và mục đích chính của khóa học là học tiếng Anh. Bạn cũng phải có điểm IELTS tối thiểu 5.0 ở toàn bộ các kĩ năng (IELTS academic).

 

du hoc chau uc, du hoc new zealand, lam them, cong viec

Đi làm vào thời kì nghỉ giữa hai niên khóa

Bạn có thể xin thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên để được phép đi làm toàn bộ thời gian giữa hai năm học là vào dịp Noel và Năm mới. Điều kiện là khóa học của bạn phải là toàn thời gian và phải dài hơn 12 tháng. Bạn cũng không cần phải có thư mời làm việc khi xin giấy phép này.

 
Nếu bạn học lớp 12 và 13 (hai năm cuối của cấp ba) và bạn muốn làm việc trong thời gian giữa hai niên khoa, thì bạn phải có thư cho phép của trường bạn học (nếu bạn dưới 18 tuổi) và của cha mẹ bạn.

 

Đi làm sau khi kết thúc khóa học tại New Zealand

Bạn có thể ở lại New Zealand làm việc sau khi bạn đã học xong. Khi đó bạn phải xin visa lao động.

 
Xin visa/giấy phép lao động theo chính sách tìm việc làm sau tốt nghiệp : nếu bạn chưa có thư mời làm việc, bạn có thể xin visa/giấy phép lao động theo chính sách tìm việc làm sau tốt nghiệp. Loại visa/giấy phép này sẽ có thời hạn tối đa là 12 tháng cho phép bạn đi làm một công việc ạm thời nào đó trong khi bạn tìm việc làm chính thức trong lĩnh vực mà bạn đã học tập. Để được cấp loại visa này, bạn phải :

 
 - Kết thúc thành công ở New Zealand khóa học cho phép bạn đủ điểm theo chính sách định cư của New Zealand thuộc danh  sách các kĩ năng cần nhập cư.

 
- Vừa mới học xong và nộp hồ sơ visa này không quá ba háng sau khi bạn kết thúc khóa học

Bạn phải chứng tỏ có ít nhất 2.100$ để chứng minh khả năng tài chính.
 
- Nộp hồ sơ xin visa/giấy phép lao động khi bạn đã học xong và có thư mời làm việc

Nếu bạn có một thư mời làm việc liên quan đến bằng cấp mà bạn vừa học được, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa/giấy phép lao động theo chính sách Học để Làm việc. Loại visa/giấy phép này có thể có thời hạn dài tối đa là :

 
 * Hai năm để tích lũy được kinh nghiệm thực tế cho bằng cấp của bạn ; hoặc

 
 * Ba năm nếu bạn làm việc để trở thành thành viên hay để đăng kí vào một hiệp hội nghề nghiệp của New Zealand, mà theo đó cần phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà bạn đã có bằng cấp.
 

Để có được visa/giấy phép lao động theo chính sách Học để Làm việc, bạn phải :


Kết thúc thành công một khóa học ít nhất dài ba năm ở New Zealand hoặc một khóa học cho phép đạt điểm theo chính sách định cư loại Kĩ năng

 
Có bằng chứng thư mời làm việc liên quan đến khóa học của bạn hay bằng cấp mà bạn đã đạt được

 
Vừa mới học xong hay vừa mới hoàn thành và giành được bằng cấp ; bạn nộp hồ sơ xin visa loại này không chậm hơn ba tháng sau ngày visa sinh viên của bạn hết hạn hoặc phải nộp trong khi bạn đang có visa/giấy phép tìm việc làm cho người vừa hoàn thành khóa học.

 
Nếu bạn đi làm để giành được thẻ thành viên hay để đăng kí được vào một hiệp hội ngành nghề của New Zealand (ví dụ như Viện kế toán của New Zealand hay Hiệp hội kiế trúc sư có đăng ký của New Zealand) và như vậy sẽ xin visa/giấy phép có thời hạn là ba năm, thì bạn phải :

 
- Có bằng chứng là việc trở thành thành viên hay gia nhập hiệp hội đó là yêu cầu cần thiết để bạn có đầy đủ điều kiền hành nghề của mình.

 
- Có bằng chứng là việc đi làm đó được công nhận là liên quan trực tiếp tới kinh nghiệm thực tế của ngành nghề. Bằng chứng này có thể do hiệp hội ngành nghề hoặc chủ sử dụng lao động cấp, nói rõ việc đi làm của bạn đáp ứng như thế nào các yêu cầu do hiệp hội ngành nghề qui định.


- Có bằng cấp của New Zealand đáp ứng mọi yêu cầu về đăng kí thành viên của hiệp hội nghề nghiệp.

Du họcdu hoc úc học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

 

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Sự kiện HOT mùa thi 2011:

Điểm chuẩn đại học 2011

Xem điểm chuẩn 2011

 
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học sinh New Zealand có thể làm thêm, du hoc chau uc, du hoc new zealand, lam them, cong viec

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng