Du học Pháp: Các loại Visa ngắn hạn

Visa du học Pháp: Tìm hiểu các loại Visa ngắn hạn, Visa dành cho sinh viên đi thi, điều kiện và tính chất của tường yêu cầu xin thị thực, nên xin xét duyệt một lần hay nhiều lần cho Visa?

Sự kiện: DU HỌC PHÁP - DU HOC PHAP

Tin liên quan:

Thị thực ngắn hạn

Bộ luật mới của Liên minh Châu Âu về thị thực đưa ra những quy định về tính đồng bộ trong việc cấp thị thực ngắn hạn tại khu vực Schengen. Các loại thị thực đồng bộ này (có giá trị trên toàn bộ khu vực Schengen) quy định khoảng thời gian lưu trú với thời hạn không quá 3 tháng trong khoảng thời gian là 6 tháng ; số ngày được phép lưu trú tại khu vực Schengen cũng như khoảng thời gian mà số ngày lưu trú có giá trị được ghi rõ trên thị thực.

Trong một vài trường hợp đặc biệt, cơ quan lãnh sự có thể cấp thị thực chỉ có giá trị tại một Quốc gia thuộc khu vực Schengen.

 

Du học Pháp: Các loại Visa ngắn hạn

Hình minh hoạ, chủ đề tìm hiểu các loại Visa ngắn hạn tại Pháp

Tùy theo tính chất của từng yêu cầu xin cấp thị thực, thị thực đồng bộ có thể cho phép một lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh vào khu vực Schengen. Đối tượng được cấp thị thực đồng bộ được phép di chuyển tự do trong khu vực Schengen.
Tuy nhiên, việc xin gia hạn loại thị thực này không thể được thực hiện tại Pháp cũng như tại các nước thuộc khu vực Schengen, trừ trường hợp bất khả kháng, hoặc vì lý do nhân đạo hoặc lý do cá nhân mang tính khẩn cấp.

Thị thực ngắn hạn là miễn phí đối với các giáo viên tiếng pháp và các giáo viên đi kèm đoàn sang học tập hoặc đào tạo nghề tại Pháp.

Các sinh viên mong muốn theo học một khóa đào tạo ngắn hạn cần xin loại thị thực nói trên.

Thị thực sinh viên đi thi

Thị thực sinh viên đi dự thi cho phép sinh viên cần tham gia một bài kiểm tra hoặc dự thi tuyển vào một trường đại học công lập hoặc dân lập của Pháp, đã ký thỏa thuận với Nhà nước, được sang Pháp.

Trong trường hợp thi đỗ, sinh viên có thể xin thẻ lưu trú một năm và được quyền gia hạn tại Cơ quan cấp tỉnh nơi mình học tập để đăng ký học ngành đào tạo dự kiến mà không cần quay trở lại Việt Nam. Loại thị thực này yêu cầu bạn phải tiến hành quy trình CEF

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

( campusfrance)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Pháp: Các loại Visa ngắn hạn, Du học Pháp: Các loại Visa ngắn hạn, Visa, Visa Pháp, Visa ngan han, thu tuc Visa, ho so xin visa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng