Du học Nhật Bản và một số điều cần biết

(Du học) Ở Nhật Bản, mọi thứ cần thiết sử dụng trong cuộc sống hàng ngày bạn phải tự mua.

Sự kiện: Du học Nhật Bản, du học Châu Á, những điều cần biết

 
Khác với các nước Châu Âu, các căn hộ cho sinh viên có phòng giặt ủi riêng và những trang thiết bị trong nhà.Ở Nhật Bản, mọi thứ cần thiết sử dụng trong cuộc sống hàng ngày bạn phải tự mua. Dưới đây là một số điều bạn cần biết trước và sau khi đến Nhật Bản học tập.

du hoc nhat ban, thong tin du hoc, nhung dieu can biet, nha o, truong hoc, chi phi

 


1/Trước khi đến Nhật Bản:

 

 – Hộ chiếu
– Visa sinh viên. Khoảng 6 ảnh chứng minh thư (4.5×3.5 cm hoặc 3×4 cm). Hầu hết ảnh chứng minh thư cần thiết trong các trường hợp đăng ký và chứng nhận khác nhau sau khi bạn đến Nhật. Ví dụ bạn cần ảnh chứng minh thư cho việc đăng ký nhà ở, học hành. .
– Y tế: Sinh viên nước ngoài lần đầu tiên đến một nơi xa lạ, không quen thuộc về khí hậu, cách sinh hoạt sẽ dễ bị ốm. Cho dù các cửa hàng thuốc dễ tìm nhưng cũng khó mà xác định được thuốc nào phù hợp với bạn. Do đó, bạn nên mang các loại thuốc thông thường như thuốc cảm, đau đầu, và một loại thuốc khác quen dùng.
– Quần áo phù hợp: Nhiệt độ ở Nhật có sự khác biệt rất lớn tùy theo vùng và mùa. Vì thế, bạn sẽ cần mang một số quần áo phù hợp với vùng bạn đến. Đặc biệt, bạn sẽ phải mang quần áo ấm, tất, mũ, áo len nếu bạn đến vào mùa thu, là mùa nhiệt độ dần xuống thấp.
– Tiền tệ: Số tiền Nhật bản bạn cần mang theo sẽ phụ thuộc vào loại nhà ở bạn chọn. Tuy nhiên, bạn nên mang khoảng 100,000 yên theo mình để chi phí cho những vật dụng cần thiết khác khi sống tại Nhật.

2/ Những vật dụng cần thiết sau khi đến Nhật

 


a/ Những vấn đề liên quan đến đăng ký:


– Thẻ đăng ký ngoại kiều: Theo Luật đăng ký ngoại kiều, người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản bắt buộc phải đăng ký tạm trú. Bản đăng ký đầu tiên phải được làm trong vòng 90 ngày sau khi đến Nhật tại văn phòng khu vực bạn sống. Những bạn sống ở các khu nhà sẽ phải đến văn phòng phụ trách khu nhà và những bạn sống ở một thành phố nào đó sẽ phải đến cơ quan phụ trách về vấn đề này để đăng ký tạm trú. Sau khi thẻ đăng ký tạm trú được đưa cho bạn, bạn phải mang nó bên mình ở mọi nơi thay vì cầm hộ chiếu.

– Thẻ bảo hiểm y tế: Bằng việc đóng tiền bảo hiểm y tế, du học sinh sẽ chỉ cần trả một khoản tiền nhỏ cho phí khám chữa bệnh


b/ Cuộc sống thường ngày:


– Điện thoại: Thủ tục (trình tự) đăng ký số điện thoại tại Nhật Bản, bạn cần mua máy điện thoại từ nhà cung cấp dịch vụ NTT, tuy nhiên nó hơi đắt. Qua hệ thống các trường đại học bạn có thể mua được qua hình thức tín dụng trả dần hàng tháng (trả góp). Gần đây, số sinh viên sử dụng điện thoại di động tăng lên. Chọn cho mình loại điện thoại nào phù hợp dựa vào mục đích sử dụng và tần suất sử dụng. Có nhiều công ty điện thoại di động và giá cả rất đa dạng. Một số công ty giảm giá cho đối tượng là sinh viên. Các bạn nên tham khảo giá cả để so sánh và lựa chọn.

– Đồ ngủ, đồ dùng nấu bếp và bộ đồ ăn…: Nhà ở của Nhật thường không có đồ đạc sắm sẵn. Một số nơi có đệm, chăn gối. Bạn sẽ thường phải mua những trang thiết bị cần thiết để ở như đệm, gối, chăn, tủ lạnh, lò vi sóng, TV… Giá cả rất hợp lý. Bạn có thể xem ở bảng tin trong trường, nơi sinh viên thường viết lên bảng những đồ cần bán để mua.

Ở Nhật không giống như ở Châu Âu và Mỹ, các căn hộ ở Nhật không có phòng giặt ủi là có máy giặt, máy sấy mà bạn phải tự mua những đồ này hay góp chung hay ra ngoài hàng giặt.

 du học Nhật Bản học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

 

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Sự kiện HOT mùa thi 2011:

Điểm chuẩn đại học 2011

Xem điểm chuẩn 2011


 
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Nhật Bản và một số điều cần biết, du hoc nhat ban, thong tin du hoc, nhung dieu can biet, nha o, truong hoc, chi phi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20