Du học nghề ở Mỹ (Phần 1)

(Du học) Những trường này thường huấn luyện những ngành nghề cho người lớn để đi tìm việc làm mới sau khi bị mất việc hoặc cho những học sinh không muốn tiếp tục học đại học mà chỉ muốn được huấn luyện ngành thích hợp với mình trong một thời gian ngắn.
  • Sự kiện: du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, du học nghề ở Mỹ

Trường dạy nghề thông thường là trường tư. Những trường này thường huấn luyện những ngành nghề cho người lớn để đi tìm việc làm mới sau khi bị mất việc hoặc cho những học sinh không muốn tiếp tục học đại học mà chỉ muốn được huấn luyện ngành thích hợp với mình trong một thời gian ngắn, thông thường từ 6 tháng đến 2 năm, để sau khi tốt nghiệp sẽ đi làm ngay. Những trường này thường dạy các ngành như thư ký, vi tính thương mãi, truyền thông, người mẫu, uốn tóc, pha rựơu, kỹ nghệ điện tử, lái xe vận tải nặng, kỹ nghệ hàn, v.v.

Dưới đây là các ngành tiêu biểu được huấn luyện ở các trường dạy nghề tại nhiều tiểu bang ở Mỹ

 

Kỹ thuật hàng không

Phi công (Pilot)

Phi công điều khiển hay hoạch định đường bay cho phi cơ chuyên chở hành khách, hàng hóa, hay thư tín. Phi công còn có thể thi hành việc rải phân bón hay thuốc diệt sâu rầy cho đồng ruộng, kiểm soát đường dây điện cao thế, chụp hình, bay thử phi cơ mới hay dạy lái phi cơ.

Kiểm soát Phi cơ cất và hạ cánh (Air Traffic Controller)

Kiểm soát viên có trách nhiệm cho việc an toàn và hữu hiệu của sự di động của phi cơ trong phạm vi không phận chỉ định và dưới đất ở phi trường. Họ có thể theo dỏi một vùng từ 5 đến 15 cây số chung quanh phi trường hay bãi đáp hoặc một vùng riêng biệt dành cho phi cơ bay ngang.

Tiếp viên phi hành (Flight Attendants)

Phận sự chính của tiếp viên phi hành là đảm bảo cho những luật lệ về an toàn hàng không được tuân theo, họ còn có bổn phận phục vụ cho hành khách được một chuyến bay thoải mái và an toàn . Họ kiểm điểm những hệ thống an toàn qua sự điều động của phi hành đoàn và trình bày cho hành khách về những dụng cụ và qui luật về an toàn.

Nhân viên truyền tin (Dispatcher)

Họ được chỉ định một lãnh thổ nhất định và chịu trách nhiệm cho tất cả mọi liên lạc truyền tin trong khu vực. Nhân viên truyền tin lưu giữ hồ sơ, ghi chú, và thời khoá biểu của những cuộc điện đàm họ nhận được, của phi cơ họ theo dỏi và kiểm soát (control), và những xử lý họ thi hành. Họ lưu giữ (maintain) những thông tin (information) của mỗi cuộc tiếp thu (call) và chuẩn bị (prepare) bài tường trình chi tiết của tất cả những sự việc (acctivities) xãy ra trong ca của mình (during the shift)

Chuyên viên sữa chữa phi cơ (Aircraft Mechanics)

Các chuyên viên này sữa chữa và bảo hành cho các bộ phận phi cơ, chẳng hạn hệ thống hydraulic and pneumatic, bánh đáp (landing gear), hệ thống cánh quạt (propeller assemblies), thùng xăng, và sường phi cơ. Họ còn thi hành việc kiểm tra, thử nghiệm, đổi kiểu (modify), và lắp ráp equipment theo specifications.

Kỹ sư phi hành (Flight Engineer)

Kỷ sư phi hành kiểm tra chuyến bay trước khi bay, trong khi bay, và sau chuyến bay, điều chỉnh và sữa chữa nhẹ để đảm bảo sự an toàn và hữu hiệu của sự điều hành phi cơ (operation of aircraft). Họ lưu giữ hồ sơ dùng xăng và trục trặc (malfunctions) để tường trình đến cho nhóm bảo trì dưới đất (ground maintenance crew). Kỹ sư phi hành có thể phải thi bằng hành nghề.


 

Chuyên viên sữa chữa xe hơi (Automotive Technicians)

Chương trình ASE Master Certified về kỹ nghệ xe hơi (Automotive Technology). Mục tiêu của chương trình này là huấn luyện cho học sinh trở thành một chuyên viên về xe hơi có khả năng sữa chữa hầu hết mọi loại xe. Sau khi hoàn tất chương trình huấn luyện họ sẽ được chuẩn bị đầy đủ để có khả năng xin việc làm ở các hảng bán xe, hảng sữa xe, và các trạm bảo trì xe hơi và nhiều hảng điều hành nhiều xe, chẳng hạn hảng xe tắc-xi, hay hảng xe bus.Kế toán (Accounting)

Chương trình Chứng chỉ Kế toán (Certificate of Accounting) dành cho học viên muốn hành nghề kế toán mà không cần phải học qua chương trình đại học kinh tế kế toán. Học viên sau khi học xong 30 tín chỉ, sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Học viên sẽ học qua những lớp cốt lủy (core courses) về kế toán chẳng hạn Nguyên tắc kế toán (Principal of Accounting), Kế toán Lương bổng (Payroll Accounting), Toán học kinh doanh (Business Math), Vi tính, English Expository Writing, Phần mềm kế toán, Kế toán thuế vụ, Computer spreadsheet .

(còn tiếp)

 

Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học Mỹ

Nguồn: duhocmy

 

Du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, học nghề ở Mỹ


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học nghề ở Mỹ (Phần 1), du hoc my, thong tin du hoc My, du hoc nghe My

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Minh muon du hoc nghe o My ( nganh Ky nghe Han )
minh muon du hoc o my nganh ky nghe hang can nhung gi
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM