Du học ngành y tại Mỹ, Australia

Chất lượng đào tạo tại Mỹ và Australia được công nhận trên toàn thế giới, môi trường học an toàn, thân thiện.

Ngành y và các ngành chăm sóc sức khỏe (Health care) đang được du học sinh các nước quan tâm do có chính sách ưu đãi về lương bổng, điều kiện làm việc và phúc lợi tốt cho học viên sau khi ra trường làm việc

Hiện nay, các trường đại học từ Mỹ và Australia đều nhận đào tạo sinh viên quốc tế theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực y tế như: y, nha, dược, y sinh, an toàn - sức khỏe lao động và môi trường, khoa học sức khỏe, khoa học bức xạ y khoa (gồm 3 phân ngành là bức xạ học chẩn đoán, y học phân tử, bức xạ học điều trị), sản khoa, điều dưỡng, dinh dưỡng, phục hồi chức năng, sức khỏe răng miệng, sức khỏe chân, bệnh học về âm ngữ, khoa học hành vi (tâm lý học)..

Chọn trường du học Mỹ, Australia đào tạo ngành y khoa

Các trường đại học từ Mỹ và Australia đều nhận đào tạo sinh viên quốc tế theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực y tế.

Nằm trong danh sách các ngành nghề xin định cư (Skilled Occupation List) của chính phủ Australia ban hành vào tháng 7/2013, các ngành về y tế - chăm sóc sức khỏe chiếm tỷ lệ hơn 40% (77 ngành nghề) trên tổng danh sách 188 ngành nghề. Từ con số này cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động về ngành y tế - chăm sóc sức khỏe tại Australia là khá cao.

Tại Mỹ, theo thống kê của NRMP (National Resident Matching Program) năm 2012, Mỹ đang cần một lượng lớn bác sĩ quốc tế. Dự trù đến năm 2025, nước Mỹ sẽ cần thêm đến 135.000 bác sĩ. Mức lương trung bình của một bác sĩ ngành da liễu từ 313.000 đến 480.000 USD một năm; X-quang chẩn đoán từ 377.000 đến 478.000 USD một năm; nội khoa từ 184.000 đến 231.000 USD một năm, nhi khoa từ 160.000 đến 228.000 USD một năm và bác sĩ gia đình từ 175.000 đến 220.000 USD một năm.

>>Tìm hiểu về chi phí và thủ tục xin visa du học Mỹ

>>Chương trình học bổng trị giá 60% học phí du học Mỹ

Theo Báo Vnexpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/du-hoc/du-hoc-nganh-y-tai-my-australia-2977398.html

Du học Mỹ, ngành y khoa

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học ngành y tại Mỹ, Australia, ngành y khoa, Chọn trường du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM