Du học ngành y tại Mỹ, Australia

Chất lượng đào tạo tại Mỹ và Australia được công nhận trên toàn thế giới, môi trường học an toàn, thân thiện.

Ngành y và các ngành chăm sóc sức khỏe (Health care) đang được du học sinh các nước quan tâm do có chính sách ưu đãi về lương bổng, điều kiện làm việc và phúc lợi tốt cho học viên sau khi ra trường làm việc

Hiện nay, các trường đại học từ Mỹ và Australia đều nhận đào tạo sinh viên quốc tế theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực y tế như: y, nha, dược, y sinh, an toàn - sức khỏe lao động và môi trường, khoa học sức khỏe, khoa học bức xạ y khoa (gồm 3 phân ngành là bức xạ học chẩn đoán, y học phân tử, bức xạ học điều trị), sản khoa, điều dưỡng, dinh dưỡng, phục hồi chức năng, sức khỏe răng miệng, sức khỏe chân, bệnh học về âm ngữ, khoa học hành vi (tâm lý học)..

Chọn trường du học Mỹ, Australia đào tạo ngành y khoa

Các trường đại học từ Mỹ và Australia đều nhận đào tạo sinh viên quốc tế theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực y tế.

Nằm trong danh sách các ngành nghề xin định cư (Skilled Occupation List) của chính phủ Australia ban hành vào tháng 7/2013, các ngành về y tế - chăm sóc sức khỏe chiếm tỷ lệ hơn 40% (77 ngành nghề) trên tổng danh sách 188 ngành nghề. Từ con số này cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động về ngành y tế - chăm sóc sức khỏe tại Australia là khá cao.

Tại Mỹ, theo thống kê của NRMP (National Resident Matching Program) năm 2012, Mỹ đang cần một lượng lớn bác sĩ quốc tế. Dự trù đến năm 2025, nước Mỹ sẽ cần thêm đến 135.000 bác sĩ. Mức lương trung bình của một bác sĩ ngành da liễu từ 313.000 đến 480.000 USD một năm; X-quang chẩn đoán từ 377.000 đến 478.000 USD một năm; nội khoa từ 184.000 đến 231.000 USD một năm, nhi khoa từ 160.000 đến 228.000 USD một năm và bác sĩ gia đình từ 175.000 đến 220.000 USD một năm.

>>Tìm hiểu về chi phí và thủ tục xin visa du học Mỹ

>>Chương trình học bổng trị giá 60% học phí du học Mỹ

Theo Báo Vnexpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/du-hoc/du-hoc-nganh-y-tai-my-australia-2977398.html

Du học Mỹ, ngành y khoa

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học ngành y tại Mỹ, Australia, ngành y khoa, Chọn trường du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng