Du học ngành Kế Toán

Du học ngành Kế Toán: Sự linh hoạt trong kiến ​​thức thu được từ một văn bằng về kế toán giúp học sinh đạt được kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc về các hoạt động trong thế giới tài chính

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC

Trong tất cả các ngành học thì kinh doanh, hành chính và tài chính kế toán là những nghề phổ biến nhất được các sinh viên và du học sinh lựa chọn. Sự linh hoạt trong kiến ​​thức thu được từ một văn bằng về kế toán giúp học sinh đạt được kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc về các hoạt động trong thế giới tài chính. Ngành này bao gồm nhiều các ngành nhỏ đa dạng khác để đáp ứng được nhu cầu của sinh viên và du học sinh về học tập và nghiên cứu chuyên sâu trong đó có một số ngành nổi bật như kế toán tài chính, kiểm toán, thậm chí ngành luật kinh tế. Chính vì sự đa dạng và tính thiết thực của những ngành học này, rất nhiều sinh viên đã quyết định lựa chọn theo học bằng cử nhân kế toán.

Kế toán là gì?

Kế toán về mặt cơ bản là một quá trình có hệ thống có nhiệm vụ xác định và báo cáo các giao dịch của bất kì doanh nghiệp nào. Người kế toán có nhiệm vụ báo cáo lên ban lãnh đạo và cổ đông của các công ty, tổ chức thông qua những bản báo cáo tài chính. Nó được xem như là một quá trình trao đổi và báo cáo các thông tin tài chính giữa doanh nghiệp với các bên liên quan. Tất cả các ghi chép, phân tích và thuyết trình các báo cáo tài chính đều được thực hiện thông qua nghiệp vụ kế toán.

 

Du học ngành kế toán, học ngành kế toán

Du học ngành kế toán, học ngành kế toán

Làm sao để trở thành một kế toán viên?

Quá trình để bạn có thể đạt được các yêu cầu cho một kế toán viên tại Anh Quốc không mấy phức tạp. Yêu cầu chung cho các vị trí kế toán chuyên nghiệp tại đây thường là 3 năm kinh nghiệm làm trong ngành kế toán kể từ khi bạn có bằng đại học hoặc cao đẳng. Đồng thời, các những kỳ thi, kiểm tra đều cần phải thông qua một hệ thống chung được thiết lập và quản lý bởi bốn cơ quan kế toán chuyên nghiệp hàng đầu quốc gia.

Ưu điểm của bằng cử nhân kế toán:

Không phải ai có bằng cử nhân kế toán đều có thể trở thành một kế toán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sẽ là một lợi thế nổi bật nếu bạn có những kiến thức về kế toán và nghiêm túc xem xét về việc theo đuổi sự nghiệp kết toán. Bạn sẽ được miễn một số môn học và thi tại một số cơ quan chuyên môn về nghiệp vụ kế toán.

Một ưu điểm khác khi bạn có bằng cử nhân kế toán đó là bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hơn trong lĩnh vực kinh doanh. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao các kĩ năng và kiến thức mà các bằng cấp kế toán mang lại. Khi có tấm bằng kế toán trong tay không những con đường trở thành kế toán chuyên nghiệp mà cả những con đường hướng tới các ngành nghề khác trong kinh doanh và tài chính đều mở rộng với bạn.

 

Xu hướng và tầm quan trọng của ngành kế toán - Du học ngành Kế Toán

Các công ty kế toán quốc tế:

Có rất nhiều công ty kế toán yêu cầu kinh nghiệm 3 năm trở lên để bạn có trở thể trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp. Thường thì các công ty kế toán được chia làm 3 nhóm chính:

Các công ty đa quốc gia cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp: Đây là những công ty kế toán hàng đầu hoạt động trên toàn thế giới. Các công ty như Deloitte, Ernst & Young, KPMG và Pricewaterhouse Coopers, những công ty này được biết đến như “Big 4” trong lĩnh vực kế toán kiểm toán trên toàn thế giới.

Các công ty bậc hai cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp: Đây cũng là những công ty kế toán với sự hiện diện trên nhiều quốc gia và quốc tế, khách hàng của họ thường là những công ty và tổ chức lớn hoặc tổ chức quốc tế. Các công ty kế toán thuộc nhóm này như  BDO, Grant Thronton và Mazzars.
Các công ty kế toán hoạt động theo khu vực: Nhóm các công ty kế toán này thường giới hạn trong những khu vực địa lý nhất định. Đối tượng chính của các công ty này thường là của tư nhân và phục vụ cho các đối tượng khách hàng nhỏ hay khách hàng địa phương.

Yêu cầu đầu vào của ngành kế toán:

Các yêu cầu đầu vào thường phụ thuộc vào từng trường đại học. Thường những điều kiện tuyển sinh sẽ khó hơn với những trường đại học nằm trong top cao của các bảng xếp hạng, một số yêu cầu của các trường phụ thuộc vào những tiêu chuẩn mà họ đặt ra cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu mà tất cả các trường đại học trong ngành kế toán yêu cầu. Nhìn chung cấp học tương đương với 3A là thích hợp cho các bạn sinh viên và du học sinh tham giá khóa học kéo dài 3 năm.

 

Một khóa học kế toán trực tuyến tại Anh

Triển vọng nghề nghiệp

Sự nhiệp trong ngành kế toán nhìn chung rất đa dạng và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên và du học sinh mới ra trường. Mức lương khởi điểm tại Anh Quốc cho các vị trí kế toán học việc là 22K tùy thuộc vào công ty và vị trí. Đây cũng là một ngành có tiềm năng lớn cho các công việc có thu nhập cao ví dụ như bạn có thể tự quản lý doanh nghiệp của mình sau khi học ngành kế toán. Nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán càng ngày càng phát triển đặc biệt là trong thời kì kinh tế bùng nổ như hiện nay.

Còn trong thời gian suy thoái, có thể các ngành nghề khác bị ảnh hưởng rất nhiều do sự đi xuống của các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả tuy nhiên nhu cầu về kế toán thường không hề giảm do các doanh nghiệp vẫn cần kế toán để giữ hồ sơ của các giao dịch tài chính và phân tích cũng như trình bày báo cáo tài chính.

Một số trường có thế mạnh về đào tạo ngành Kế toán

Gold Coast Institute of TAFE, Úc.
Polytechnic West, Úc
TAFE South Australia, Úc
Middlesex University, Vương quốc Anh
Coleg Menai, Vương quốc Anh
University of Bolton, Vương quốc Anh
Aston University, Vương quốc Anh
University of Sheffield, Vương quốc Anh
Universiti Utara Malaysia (UUM), Malaysia

 

Lưu ý: Cần thêm bất cứ thông tin nào về ngành học cũng như trường học, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc các công ty tư vấn du học Uy tín.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học ngành Kế Toán, Du học ngành Kế Toán, báo, bao giao duc, du học, du học anh, Các yêu cầu đâu vào khi học kế toán tại Anh, học ngành kế toán tại Anh, du học ngành kế toán tại Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand