Du học ngành Ẩm Thực - Du lịch - Nhà hàng - khách sạn : Cơ hội việc làm và Định cư tại Úc

Du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội rất lớn cho nghề nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực, đưa đầu bếp trở thành một nghề khá “hot” hiện nay với mức thu nhập khủng và nhiều cơ hội nghề nghiệp

Du học ngành Ẩm Thực - Du lịch - Nhà hàng - khách sạn : Cơ hội việc làm và Định cư tại Úc

Úc có một văn hóa ẩm thực sôi động, kế thừa những tinh hoa ẩm thực từ những cư dân châu Âu đã trở thành một phong cách nấu ăn riêng biệt nổi tiếng trên toàn thế giới. Cho đến nay, Úc đã trở thành điểm đến hấp dẫn du học sinh khắp nơi trên thế giới với các khóa đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tại các trường đại học danh tiếng. Không những thế, với các quy định ưu tiên định cư tại Úc, cơ hội việc làm tốt và mức lượng cao nên ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Úc là điểm đến học tập ngành đầu bếp.

1. Úc ưu tiên định cư ngành nghề đầu bếp

Kể từ sau ngày 01/07/2014, ngành đầu bếp đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) và năm 2015 ngành này tiếp tục có trong danh sách SOL (Xem chi tiết tại http://www.border.gov.au/Trav/Work/Work/Skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists/SOL). Đây là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế du học ngành đầu bếp tại Úc có nguyện vọng muốn ở lại Úc làm việc hoặc định cư.

Du học sinh giờ dây có thể nộp hồ sơ xin Visa việc làm theo dạng Visa cho du học sinh sau tốt nghiệp 485. Với quyền lợi Visa đặc biệt này, các bạn du học sinh có thể ở lại làm việc tại Úc và tích lũy kinh nghiệm và đây cũng là bước đệm vững chắc để xin bảo lãnh định cư lâu dài sau này. Visa 485 có thời hạn trong 18 tháng, trong thời gian này, các bạn học sinh, sinh viên du học ngành đầu bếp có quyền làm việc tự do tại Úc. Tìm công việc tại một trong các khu vực thưa dân cư (Regional Australia) là một trong những cách tốt nhất để du học sinh xin được thường trú dài hạn tại Úc dễ dàng hơn. Sau 2 năm, du học sinh đã có thể nộp đơn xin Visa 187 (Visa Doanh nghiệp bảo lãnh làm việc tại khu vực thưa dân cư). Thông tin tuyệt vời hơn nữa dành cho các bạn sinh viên du học ngành đầu bếp trong năm 2015 đó là các bạn sẽ có cơ hội xin Visa 189 định cư tại Úc nếu đạt tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và đạt đủ các điều kiện khác để giành được chứng chỉ sát hạch nghề.

Những thay đổi từ chính sách Di trú Úc 2015 của Chính phủ Úc đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên du học ngành đầu bếp. Đây được xem như một bước đệm vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp cho các bạn du học sinh trên nước Úc trong tương lai

(Visa 189 – Tay nghề độc lập (thường trú)Người có visa này được phép: Thường trú vĩnh viễn tại Úc, làm việc, sinh sống và học tập tại Úc, hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc, hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi, bảo lãnh người thân sang Úc, nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.)

Du học ngành Ẩm Thực - Du lịch - Nhà hàng - khách sạn : Cơ hội việc làm và Định cư tại Úc

2. Nghề đầu bếp có  mức lương hấp dẫn, nhiều cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, các Đầu Bếp được phép ở lại làm việc trong vòng 1,5-2 năm đối với Úc. Cơ hội việc làm của các Đầu Bếp mới tốt nghiệp gần như là chắc chắn, nhưng trước đó, các Đầu Bếp còn cần phải trải quả một khóa thực tập (co-op) để có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi chính thức trở nhận viên tại các nhà hàng, khách sạn ở Úc. Mức lương trung bình cho các vị trí trong ngành Bếp:

Vị trí

Mức lương

Bếp trưởng

49,377 - 102,274 AUD/năm

Đầu bếp Sushi

42,514 - 74,613AUD/năm

Trợ lý bếp

31,516 - 53,147AUD/năm

Đầu bếp phó (Sous -chef)

40,058 - 61,856AUD/năm

Đầu bếp chuyên bánh ngọt

33,469 - 60,402AUD/năm


Việc du học sinh chọn ngành đầu bếp để theo học không chỉ có cơ hội định cư tại Úc mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Hiện tại các đầu bếp trẻ tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn nổi tiếng tại TP.HCM với mức thu nhập tăng nhanh theo mỗi tháng, quý, năm. Riêng đầu bếp giỏi được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm. Có nơi, mức thưởng mỗi năm trên vài chục tháng lương/người. Hiện một đầu bếp giỏi thu nhập tối thiểu mỗi tháng có thể đạt mức từ 20 đến 50 triệu đồng.

Du học ngành Ẩm Thực - Du lịch - Nhà hàng - khách sạn : Cơ hội việc làm và Định cư tại Úc
Mức lương trung bình ngành Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc (Thống kê Theo Payscale.com)

Nhu cầu nhân sự ngành đầu bếp tại Việt Nam trong những năm gần đây tăng mạnh, tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn, lý do là sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành và còn nhiều yếu điểm về ngoại ngữ. Du học Australia ngành ẩm thực, đầu bếp chính là sự đầu tư thông minh cho những ai muốn nâng cao trình độ trong lĩnh vực thiếu hụt này. Việc này sẽ khiến các bạn sinh viên có cơ hội thăng tiến và hưởng mức lương cao khi làm việc.

3. Chương trình học thực tế, không nặng lý thuyết, có thực tập hưởng lương

Hầu hết các trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tại Australia đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được nhiều nước trên thế giới thừa nhận nên học viên sau khi tốt nghiệp rất dễ xin việc. Điều dễ nhận thấy là cùng với các kỹ năng nghề được đào tạo, học viên du học có khả năng tiếng Anh tốt nên cơ hội kiếm việc không chỉ ở Việt Nam. Nếu muốn theo học Ẩm thực và nghề làm đầu bếp ở Úc thì  lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh là Học viện Le Cordon Bleu... Tại đây, bạn sẽ được học với các đầu bếp tiếng tăm, thực tập hưởng lương trong các tập đoàn công ty liên kết với trường.

Tư vấn du học New World Education cùng Giám đốc tuyển sinh trường Mr. Lindon Price tổ chức Hội thảo du học Úc – Ngành Đầu Bếp và Quản Lý Nhà hàng Khách sạn. Tại hội thảo Mr. Lindon Price sẽ giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên về chương trình học, học phí và các cơ hội học bổng trường Le Cordon Bleu.

Hội thảo du học Úc – Ngành Đầu Bếp & Nhà hàng – Khách sạn Trường Le Cordon Bleu
Gặp gỡ trực tiếp Đại diện trường Mr. Lindon Price

 • Thời gian: 10h - 12h ngày 29 tháng 9 năm 2015
 • Tại: Văn phòng New World Education TPHCM. Lầu 12, 244 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TPHCM - Jabes Building I (Liên Lục Địa)

Các bạn đăng ký dự hội thảo phỏng vấn học bổng "TẠI ĐÂY"

Lý do sinh viên nên chọn học tại Trường LE CORDON BLEU để học ngành Du lịch – Nhà hàng – khách sạn – Đầu bếp tại Úc:

Học tại Trường được áp dụng VISA ưu tiên:
 • Được phép làm thêm 40 tiếng trên hai tuần ngoài việc học và thực tập hưởng lương trên trường.
 • Không yêu cầu có tiếng Anh mới xin VISA (Được làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào nếu chưa có IELTS)
 • Được phép ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp đại học của trường.
 • Không yêu cầu chứng minh tài chính khi xin VISA Úc.
Viện đào tạo Top 10 thế giới

Theo xếp hạng của Asian Correspondent, Le Cordon Bleu nằm trong top 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực và Quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới. “Không có viện ẩm thực trên thế giới nào có thể cạnh tranh với uy tín và khả năng liên kết của Le Cordon Bleu.”

Có mặt tại Paris từ năm 1895, Le Cordon Bleu trở thành một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh. Qua 120 năm xây dựng và phát triển, đến nay Le Cordon Bleu đã có 50 cơ sở đào tạo lừng danh trên toàn thế giới, tọa lạc ở cả 5 châu.

Du học ngành Ẩm Thực - Du lịch - Nhà hàng - khách sạn : Cơ hội việc làm và Định cư tại Úc

Thu hút đông đảo sinh viên trên toàn thế giới

Trung bình mỗi năm, có hơn 20.000 sinh viên trên toàn thế giới đăng kí các khóa học của Le Cordon Bleu. Trong số đó, có rất rất nhiều cái tên đã thành danh và “nổi như cồn” trên toàn thế giới như: Dương Huy Khải (đầu bếp Việt Nam đầu tiên được vinh danh tại Viện hàn lâm Ẩm thực thế giới, chủ sở hữu nhà hàng Ana Mandara dành cho giới thượng lưu ở San Francisco,…), Giada De Laurentiis (ngôi sao ẩm thực kiêm nhà văn nổi danh trên toàn nước Mỹ, nhà sáng lập chương trình truyền hình ẩm thực “Giada at Home” và từng đoạt Giải thưởng Culinary Hall of Fame năm 2012), Paul Qui (một trong những đầu bếp giỏi nhất nước Mỹ, chiến thắng cuộc thi Top Chef).

Phương châm hướng đến của trường là đào tạo những ứng cử viên chất lượng cho nền công nghiệp thế giới. Chính vì thế, trường luôn đầu tư những gì chất lượng nhất cho thế hệ sinh viên, từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tài liệu học tập đến các dịch vụ hỗ trợ.

Hệ thống cơ sở vật chất được trang bị hiện đại bậc nhất

Bạn sẽ phải ngỡ ngàng với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đủ đầy tại Le Cordon Bleu. Với hệ thống cảm ứng và khu vực bếp riêng cho từng học viên, bếp bánh đầy đủ trang thiết bị, trần thông gió, nhà bếp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, lò nướng đối lưu,… sinh viên có những giờ thực hành tuyệt vời nhất. Không chỉ thể, hệ thống thư viện, phòng ăn, quầy bar hay các phòng tranning đều được sắp xếp và bố trí những công nghệ tiên tiến nhất.

Đặc biệt, trường sở hữu nhà hàng riêng ngay trong khu học xá, là cơ hội hấp dẫn để sinh viên có thể thực hành bất cứ lúc nào.

Thực tập hưởng lương hấp dẫn và cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Một tin vui cho những bạn muốn du học Úc ngành đầu bếp: Kể từ ngày 01-7-2014, ngành đầu bếp là 1 trong 3 ngành được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư (Skilled Occupations List – SOL). Điều này có nghĩa rằng, những sinh viên du học Úc ngành đầu bếp có cơ hội xin visa 189 – visa thường trú và có thể định cư lâu dài tại Úc.

Không những thế, sinh viên theo học tại Le Cordon Bleu các khóa sẽ được tham gia chương trình thực tập có lương một năm theo lộ trình 6 tháng học – 6 tháng làm với tổng mức thu nhập lên đến 40.000 AUD/năm. Điểm đến thực tập cho các sinh viên thường là những tập đoàn nổi tiếng thế giới như Hilton, Sheraton, Intercontinental, Voyages, Four Seasons Hotel… Đây không chỉ là cơ hội hiếm có để tăng thêm thu nhập mà còn là cơ hội tuyệt vời để sinh viên trau dồi kĩ năng kinh nghiệm, làm đẹp CV sau khi ra trường.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn:

Sinh viên tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp từ các tập đoàn tên tuổi cho các bạn lựa chọn:

 • Đầu bếp
 • Quản lý, giám đốc nhà hàng – khách sạn
 • Bếp trưởng
 • Thợ làm bánh, sôcôla, sữa,…
 • Trợ lý giám đốc
 • Giám sát viên
 • Giảng viên giảng dạy ngành bếp, nhà hàng – khách sạn
 • Quản lý thực phẩm và đồ uống
 • Food Stylist
 • Food Writer
 • Chủ Nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống.

Thông tin chi tiết chương trình học và học phí “ Tại Đây”

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí 100%  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí 100% phí dịch thuật, chi phí chuyển hồ sơ sang trường
 • Miễn phí 100% hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm.

Hội thảo học bổng và Cơ hội nghề nghiệp ngành Du lịch- Khách sạn tại SHRM Singapore

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Jabes Building 1 (Liên Lục Địa), Lầu 12, 244 Đường Cống Quỳnh,
Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0839 252 917 - 0839 252 957 - 0839 256 917 (16 lines)

Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477 - Fax:  0839 252 957

Email: info@newworldedu.vn

Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/newworldstudyabroad

Nguồn: Du học New World Education

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học ngành Ẩm Thực - Du lịch - Nhà hàng - khách sạn : Cơ hội việc làm và Định cư tại Úc, du học, du học Úc, thông tin du học Úc, học bổng du học Úc, tư vấn du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM