Du học New Zealand và 9 điều cần biết

(Du học) New Zealand có tất cả 8 trường Đại Học và 21 Viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình Dự bị ĐH được giảng dạy ở rất nhiều trường.

Sự kiện: Du học Châu Úc, du học New Zealand, những điều cần biết

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía nam Thái Bình Dương. Từ lâu đã nổi danh trên thế giới là nơi cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao. Bằng cấp New Zealand được công nhận toàn cầu và được đánh giá là tương đương với bằng cấp của các quốc gia Anh, Úc, Mỹ...
 

Điều kiện đi Du Học ở New Zealand

Có hai điều kiện để xin du học tại New Zealand, đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa, do đó học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận. Điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào


Thủ tục xin cấp Visa New Zealand

Gồm có: Kết quả học tập, thư chấp nhận việc học tập và thư chấp nhận chổ ở của học sinh tại New Zealand do trường học của New Zealand cấp, chứng minh tài chính, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi). Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.




Thủ tục chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động... Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.


Học dự bị đại học

New Zealand có tất cả 8 trường Đại Học và 21 Viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình Dự bị ĐH được giảng dạy ở rất nhiều trường. Mọi học sinh PTTH đã tốt nghiệp lớp 11 – 12 đều có thể tham gia. Điều kiện Tiếng Anh 5.5 IETLS không bắt buộc khi làm thủ tục mà học sinh có thể sang học khóa Tiếng Anh trước để đạt điều kiện.

 

du hoc chau uc, du hoc uc, thong tin du hoc, cuoc song new zealand , dai hoc, cao dang

Cơ hội học Tiến sĩ tại New Zealand

Thông tin mới cho tất cả các bạn muốn theo học chương trình tiến sĩ tại New Zealand: Sinh viên quốc tế học chương trình tiến sĩ tại New Zealand chỉ với mức học phí bằng với sinh viên bản xứ, học phí khoảng từ 1.800 USD/năm đến 2.500 USD/năm (ngoại trừ các ngành Kỹ thuật hay Y khoa). Đây là cơ hội rất tốt dành cho các bạn được học tập và sinh hoạt trong môi trường giáo dục quốc tế với chi phí rất ưu đãi.

 

Các hình thức học bổng tại New Zealand

Học bổng của chính phủ New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau Đại Học. Chính sách hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên bản xứ (New Zealand) chứ không có cho sinh viên quốc tế.

Có nhiều hình thức học bổng

- Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand. Bạn liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể.

- Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH.

- Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện: Ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.

Nhà ở và ăn uống
Có nhiều hình thức ăn, ở cho sinh viên tại New Zealand như ở tại nhà người dân bản xứ (homestay), ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ...

Làm ngoài giờ

Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè. Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.

Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc các khóa học mà có thể đạt điểm trong Chương trình di trú theo khả năng (Skill migrant category) có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 12 tháng. Chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên theo học tại New Zealand.

 

Du học Châu Úc   học bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn: Duhocmy)

 

Sự kiện liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học New Zealand và 9 điều cần biết, du hoc chau uc, du hoc uc, thong tin du hoc, cuoc song new zealand , dai hoc, cao dang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng