Du học Mỹ ở bậc trung học

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại Mỹ và những thông tin về các chương trình học trung học tại Mỹ: Thời gian học kéo dài bao lâu cho mỗi cấp học, điều kiện đầu vào và điều kiện tài chính khi theo học trung học tại Mỹ

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC

>> Các bài viết về hệ thống giáo dục tại Mỹ

>> Các trường công lập tại Mỹ ngày càng hút học sinh

Tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Mỹ:

Hệ thống giáo dục ở Mỹ là sự tổng hợp của các trường đại học nổi tiếng thế giới trong đó các chương trình học đều đạt đến đỉnh cao cùng với sự hiện đại nhất thế giới giáo dục ở mỹ phong phú, đa dạng nhất trên thế giới.

Sinh viên du học ở Mỹ có thể chọn bất kỳ một ngành yêu thích để học. Bất cứ môn học chuyên ngành nào cũng đều đạt chất lượng quốc tế. Giáo dục ở mỹ có một đặc trưng tiêu biểu là số lượng sinh viên nước ngoài rất lớn.

Hầu như tất cả các lớp học, trường học số lượng sinh viên quốc tế chiếm hơn một nửa. Môi trường sinh viên quốc tế cũng rất phong phú về văn hoá, ngôn ngữ, con người. Không ở đâu bạn thấy được số lượng tri thức nước ngoài lớn như ở Mỹ.

 

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ và chương trình du học trung học Mỹ

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ và chương trình du học trung học Mỹ

 

Năm học thường khai giảng từ tháng 9 đến tháng 6 với 2 tháng nghỉ hè. Một năm có 3 học kỳ.

Giáo dục bắt buộc

Tiểu Học và Trung Học

Trường tiểu học: Học 6 năm. Nhập học từ 5 tuổi, các em vào trường mẫu giáo và bắt đầu trường tiểu học vào 6 tuổi. Mỗi năm tương đương với mỗi lớp.

Trường trung học tuổi từ 11 đến 13: Học từ 2 đến 3 năm tuỳ vào hệ thống từng trường. Cũng được biết như là trường chuyển cấp.

Các em đi học năm đầu tiên ở trường mẫu giáo từ lúc 5 tuổi và sau đó bước vào lớp 1 đến lớp 6 trường tiểu học. lớp 7 đến lớp 9 là một trường khác biệt được biết đến là trường trung học hay trường chuyển cấp. chương trình chủ yếu tập trung vào những môn như Anh, Văn, Toán và Khoa Học.

Trường cấp III, tuổi từ 14 đến 17

Học 4 năm: Sinh viên Mỹ học và thi SAT 9 scholastic Apitude Test, đó là điều kiện để vào hầu hết các trường đại học.

Học lấy bằng trung học Mỹ

Từ 14 đến 17 tuổi, sinh viên học 4 năm ở trường trung học. trong  suốt thời gian trung học, học sinh sẽ học kỹ hơn các môn. Tại thời điểm này sinh viên có thể chọn các môn khác nhau. Học sinh sẽ phải thi SAT vào cuối cấp để vào các trường đại học.

Tuy nhiên, sinh viên quốc tế chỉ cần nâng cao kỹ năng Anh văn tương đối với điểm Toefl là có thể xin nhập học.

Trường cao đẳng cộng đồng ( từ 18 tuổi trở lên). Học 2 năm, mỗi năm học được chia thành hai học kỳ

Bằng Associate được cấp vào cuối khoá học. Có thể chuyển hầu hết các chứng chỉ sang chương trình học 4 năm. Một số sinh viên chọn học tại các trường này hơn là học 4 năm tại những trường cao đẳng hay đại học.

Đại học, cao đẳng ( từ 18 tuổi trở lên). Học từ 2-4 năm, mỗi năm học từ 2 đến 3 học kỳ. Bằng Associate hoặc bằng Bachelors được cấp vào cuối chương trình

Sinh viên vừa học những môn giáo dục tổng quát, vừa học những khoá học chuyên sâu liên quan đến ngành học. Tuy nhiên, những chương trình tiến sĩ thường yêu cầu phải học nâng cao.

Ở Mỹ có đại học công và đại học tư:

Đại học công lập: thường là các trường thuộc về tiểu bang thành phố hay trường đại học cộng đồng. Những trường này thường dành ưu tiên về tài chính cho học  sinh cư ngụ trong phạm vi của thành phố hay tiểu bang mình ở. Học sinh ở tiểu bang phải trả học phí nhẹ hơn học sinh ở tiểu bang khác đến hay học sinh ngoại quốc.

 

Đại học tư thục: được tổ chức giống như các trường đại học khác nhưng chi phí sẽ cao hơn các trường đại học công. Chủ nhân của các đại học này là các tư nhân không liên hệ đến chính phủ tiểu bang. Một số trường đại tư là những trường rất nổi tiếng như: Harvard, Yale, Princeton hay Stanforsd. Sinh viên ra trường từ các đại học này thường được ưa chuộng trong thị trường việc làm.

Trường hướng nghiệp tư:

Đào tạo học viên để đi làm những ngành nghề đang được các xí nghiệp cần mà học viên muốn đổi việc làm nhưng cần phải được huấn luyện thêm những kiến thức cần thiết về ngành nghề mới trước khi xin việc làm.

Các trường THPT của Mỹ được đánh giá cao bởi chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giáo viên tâm huyết với trình độ chuyên môn cao cũng như môi trường học tập đa văn hóa.

Đây là những điều kiện giúp du học sinh có được sự chuẩn bị tốt để bước vào các trường đại học danh tiếng trên toàn nước Mỹ.

Theo học trung học phổ thông tại Mỹ, bên cạnh sự lựa chọn phong phú về các môn học, du học sinh có điều kiện nâng cao khả năng ngôn ngữ với chương trình tăng cường tiếng Anh do trường cung cấp hay tham gia các khóa luyện thi TOEFL/SAT để bổ trợ cho việc xin nhập học ở những trường đại học. Học sinh còn có cơ hội giành những suất học bổng có giá trị cao từ các trường đại học nếu mức điểm GPA đạt từ 3,5 trở lên. Đồng thời, tại một số tiểu bang của Mỹ, học sinh sau khi theo học ít nhất 2 năm tại các trường THPT Mỹ sẽ chỉ phải trả mức học phí như công dân Mỹ (tương đương một phần ba số tiền học phí thông thường sinh viên quốc tế phải trả) khi nhập học tại các trường đại học công lập cùng bang.

Nhóm các trường THPT tại bang Nebraska nằm tại thành phố Lincoln, bang Nebraska (nơi đặt trụ sở chính của tổ chức giáo dục AMVNX): theo học nhóm trường này, học sinh có cơ hội giành một trong 25 suất học bổng giá trị cao từ AMVNX cho học sinh PTTH có thành tích học tập tốt và đạt điểm SLEP từ 52 trở lên.

Nhóm trường THPT nằm trong top 100 trường tốt nhất Mỹ: Học sinh theo học nhóm trường này không chỉ được trau dồi kiến thức xã hội về mọi mặt mà còn được đào tạo thi đạt điểm SAT cao để được nhận vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ là đối tác của AMVNX nằm ở nhiều thành phố lớn trên toàn nước Mỹ như: Los Angeles, San Francisco, Pittsburg, Minneapolis, Boston, New York, Chicago, Lincoln…

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ ở bậc trung học, du hoc, thong tin du hoc, hoc bong, thong tin hoc bong, hoc bong du hoc my, Học bổng du học trung học Mỹ, tin tức Học bổng du học trung học Mỹ, báo, giáo dục, báo giáo dục, điều kiện nhận du học trung học Mỹ, du học trung học Mỹ 2013, các cấp học tại Mỹ, Theo học trung học phổ thông tại Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20