Du học Mỹ: Học bổng từ Intel

(Du học Mỹ) Intel dự định tuyển 22-25 sinh viên nữ tại Việt Nam, cấp học bổng du học tại Đại học PSU (Mỹ) trong 2 năm, bao gồm toàn bộ học phí, ăn ở, sách vở và tiền tiêu vặt.

Sự kiện: DU HỌC MỸ

Intel dự định tuyển 22-25 sinh viên nữ tại Việt Nam, cấp học bổng du học tại Đại học PSU (Mỹ) trong 2 năm, bao gồm toàn bộ học phí, ăn ở, sách vở và tiền tiêu vặt.

Sau 2 đợt tuyển sinh từ năm 2009 đến nay, Intel quyết định tổ chức tuyển sinh học bổng đợt 3, năm 2012 vào Đại học Portland State (PSU) bang Oregon, Hoa kỳ.

 

học bổng intel

Học bổng intel

Đặc biệt, lần này hãng ưu tiên sinh viên nữ (sinh viên nam cũng có thể đăng ký tham dự) nhằm thực hiện mục tiêu đội ngũ kỹ sư lý tưởng (50% nam và 50% nữ) cho mình. Đây là cơ hội tốt cho các nữ kỹ sư tương lai tại Việt Nam.

Học bổng Intel: Ưu tiên học sinh nữ Ông Rick Howarth, Tổng Giám đốc nhà máy Intel tại Việt Nam cho biết: “Nhóm kỹ sư du học đầu tiên đã trở về nước và hiện tại đang làm việc hiệu quả tại nhà máy Intel. Với đợt du học lần 3 này, chúng tôi ưu tiên cho các sinh viên nữ của ngành kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu phát triển đội ngũ kỹ sư tài năng cho nhà máy. Các bạn sinh viên sẽ học tại Đại học PSU trong hai năm, được thực tập tại nhà máy Intel Việt Nam và được cấp bằng cử nhân của Đại học PSU. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được cấp học bổng toàn phần bao gồm học phí, ăn ở, sách vở và tiền tiêu vặt”.

Ông Rick cũng cho biết, trong đợt tuyển sinh này, Intel dự định sẽ tuyển từ 20 – 25 sinh viên. Các sinh viên tham dự tuyển sinh phải theo học hệ đại học chính quy năm thứ 3 và thứ 4 của các ngành Kỹ thuật Điện, Cơ khí và chuỗi cung ứng (Supply Chain). Bên cạnh đó các sinh viên này còn phải có điểm trung bình từ 6,0 trở lên tính từ thời điểm nộp đơn và trình độ tiếng Anh tốt, có chứng chỉ TOEFL và IELTS. Sinh viên sau khi nộp đơn đầy đủ sẽ tham gia ba vòng kiểm tra về chuyên môn, ngoại ngữ và phỏng vấn trực tiếp với Intel. Nếu sinh viên nào chưa có chứng chỉ nói trên sẽ được tham gia kỳ thi TOEFL IBT miễn phí. Bênh cạnh đó, Intel cũng phỏng vấn sinh viên về phẩm chất, kỹ năng và lập cam kết.

Ông Wim Wiewel, Hiệu trưởng Đại học PSU cho biết: “Chúng tôi và phía Đại học Quốc gia Việt Nam đã có nghiên cứu để đưa ra bài test phù hợp với chương trình đào tạo trong nước và của Đại học PSU. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là cung cấp nhân lực cho Intel mà còn giúp cho các bạn sinh viên hiểu thêm về sự liên kết và phát triển toàn cầu, các bạn không chỉ được học về chuyên môn mà còn học hỏi thêm về một đất nước, nền văn hóa mới và nhận biết thêm về chính mình. Do đó, chúng tôi khuyến khích các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn nữ, tham gia chương trình này”.

Thời gian đăng ký từ 8/12/2011 đến hết ngày 15/1/2012 tại địa chỉ http://www.pdx.edu/cecs/intel, mẫu đơn có thể tham khảo tại http://www.pdx.edu/cecs/intel-vietnam-study-aboard-program. Cách thức nộp bao gồm nộp đơn đăng ký online và nộp hồ sơ học bổng hoặc gửi email thắc mắc đến  [email protected]

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ: Học bổng từ Intel, Du học Mỹ: Học bổng từ Intel, Du học Mỹ, học bổng intel, Đại học Portland State

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand