Du học Mỹ: College hay University

College đa phần thường tư thục, có dưới 3000 sinh viên. Trong khi đó, số lượng sinh viên các trường “university” thường không dưới 3000. Những trường university lớn nhất thường là các trường công lập, với số lương sinh viện lên tới vài chục ngàn.

Tin tức: GIÁO DỤC / TUYỂN SINH / HỌC BỔNG / DU HỌC / DU HỌC MỸ

Nhiều người cho rằng các trường college là các trường “cao đằng” và có trình độ thấp hơn các trường “đại học” - university. Đây là một quan niệm sai lầm. Trên thực tế, ở Mỹ, "college" là từ thường được dùng chung để chỉ các trường đại học hệ 4 năm nói chung, trong đó bao gồm cả các trường college và university.

Sự khác biệt giữa các trường college và university

Thứ nhất là sự khác biệt về quy mô. College đa phần thường tư thục, có dưới 3000 sinh viên. Trong khi đó, số lượng sinh viên các trường “university” thường không dưới 3000. Những trường university lớn nhất thường là các trường công lập, với số lương sinh viện lên tới vài chục ngàn.

 

du hoc my

 

Thứ hai là khác biệt về các cấp đào tạo. College thường chuyên về đào tạo bậc đại học hệ 4 năm. Các sinh viên tốt nghiệp college được cấp bằng cử nhân B.A (Bachelor of Arts) hoặc B.S (Bachelor of Science), ngoại trừ một số trường hợp như Dartmouth College, College of William and Mary, Boston College… Trong khi đó, university thường bao gồm cả bậc đại học (cử nhân) và sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ). Trong một số trường hợp đặc biệt, các trường college cũng có một số chương trình đào tạo thạc sĩ, nhưng thường dưới quy mô nhỏ.

Ngoài ra, college đôi khi còn được dùng để chỉ các khoa trong một university lớn, chẳng hạn như The College of Engineering thuộc Cornell University, hoặc chỉ riêng bậc đại học của các trường này, ví dụ như Harvard College và Yale College đều trực thuộc Harvard University và Yale University.

Đào tạo cả bậc đại học lẫn cao học, thường có quy mô lớn với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn và các tác giả của những nghiên cứu mang tính đột phá, những sáng chế, phát minh mới cho nước Mỹ và cả thế giới.

Ưu điểm

  • Có cơ hội tiếp cận với những giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn
  • Có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều sinh viên không chỉ bậc đại học và từ rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực.
  • Cơ sở vật chất dành cho các ngành nghệ thuật và khoa học tự nhiên
  • Có cơ hội tham gia các dự án, nghiên cứu với các giáo sư
  • Mạng lưới sinh viên-cựu sinh viên mạnh
  • Được biết đến nhiều hơn trên thế giới
  • Thư viện khổng lồ

Nhược điểm

Lượng sinh viên trong lớp học lớn, đôi khi lên tới 200, giao tiếp 1-1 giữa giáo sư và sinh viên hạn chế

  • Một số lớp thường do các trợ lý giảng dạy (thường là các sinh viên cao học)
  • Ít học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên (trừ những trường đại học hàng đầu) bởi kinh phí chủ yếu dành cho nghiên cứu
  • Cộng đồng học sinh không thật sự khăng khít do lượng sinh viên quá đông

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ: College hay University, Du học Mỹ: College hay University, College hay University, du học Mỹ, thủ tục du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, du học, du học cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


 

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand