Du học Mỹ có bị giới hạn về độ tuổi hay không?

Du học Mỹ có bị giới hạn về độ tuổi hay không? Cho em hỏi để đi du học Mỹ thì cần học tiếng Anh như thế nào? Có quy định giới hạn độ tuổi cho việc du học Mỹ không?

Điều kiện học chuyển tiếp lên ĐH tại Mỹ?

Con tôi đang học năm thứ 2 cao đẳng cộng đồng bang California, dự định học ngành thiết kế nội thất hoặc kiến trúc Đại học Cincinati. Điều kiện chuyển tiếp như thế nào? Ngay bây giờ cháu cần chuẩn bị những gì? (Nguyễn Văn Thành).

Phần tư vấn du học của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Nếu trường cao đẳng cộng đồng mà con bạn chọn được chứng nhận bởi Western Association of Colleges and Schools thì việc chuyển tiếp sang học hai năm cuối tại Đại học Cincinnati là hoàn toàn khả thi, với điều kiện các môn con bạn đã học khớp với số môn quy định chuyển tiếp tại Đại học Cincinnati.

Cho em hỏi để đi du học Mỹ thì cần học tiếng Anh như thế nào? Có quy định giới hạn độ tuổi cho việc du học Mỹ không?

Do bạn không nói rõ nguyện vọng về cấp bậc học và quá trình học tập, làm việc của bạn trong thời gian qua nên chúng tôi khó tư vấn chính xác cho bạn. Về nguyên tắc chung, nếu đi học thạc sĩ thì không có vấn đề gì đáng ngại, nhưng nếu bạn có nguyện vọng học cao đẳng hoặc đại học thì tuổi của bạn cần được tư vấn kỹ, đặc biệt nếu bạn đã có một khoảng thời gian dài ngừng việc học tập và không có những lý do thích hợp.

Về tiếng Anh, hiện tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS tương đương chứng chỉ TOEFL, nên bạn học luyện thi IELTS hoặc TOEFL đều được. TOEFL iBT có nghĩa là TOEFL internet based test - là bài test làm online, khác với hai dạng bài thi TOEFL cũ là TOEFL paper (làm trên giấy) và TOEFL CBT (làm trên máy tính). Hiện tại ở Việt Nam chỉ tồn tại bài thi dạng TOEFL iBT và các trung tâm luyện thi cũng chỉ dạy luyện thi dạng bài TOEFL iBT.

* Các giải pháp chứng minh tài chính khi du học Mỹ

Đa số trường cao đẳng và đại học Mỹ yêu cầu điểm TOEFL iBT đầu vào khoảng 61-79, tuy nhiên đa số các trường cũng không buộc sinh viên phải có điểm này mới được sang Mỹ du học. Các trường đều có trung tâm Anh ngữ, có thể nhận sinh viên có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào, sinh viên vào học Anh ngữ đến khi đạt chuẩn thì chuyển sang học chương trình chuyên ngành chính khóa, không phải thi TOEFL.

Ngoài bài thi TOEFL, bạn cũng nên nghiên cứu bài thi IELTS vì đây là một bài thi rất chuẩn, trang bị đồng đều và sâu cho cả 4 kỹ năng nghe viết đọc nói, mang tính quốc tế lẫn tính ứng dụng cao.

Tại Việt Nam, nếu trình độ Anh ngữ bạn còn yếu thì chưa thể học luyện TOEFL hay IELTS được mà cần trang bị vững 4 kỹ năng Anh ngữ tổng quát (General English, English for Communication) từ bậc sơ cấp hoặc sơ trung cấp, nâng lên trung cấp hoặc trung cao cấp rồi mới luyện thi TOEFL hoặc IELTS, như vậy bạn mới có được căn bản vững thật sự về tiếng Anh, sau đó trang bị kỹ năng làm bài thi.

Bạn có thể đặt câu hỏi với các trung tâm tư vấn du học qua email tại ô bên dưới!

Theo Tuổi Trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ có bị giới hạn về độ tuổi hay không?, du học, thông tin du học Mỹ, học bổng, độ tuổi du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Hoi ve du hoc My
Em xin được hỏi Kênh tuyển sinh như sau:
Năm nay em đang học lớp 12 Trường THPT chuyên Trà Vinh, em có dự định đi Du học ở Mỹ, bên Mỹ hiện tại em có người thân ở bang Califocnia, cho em hỏi Điều kiện, thủ tục, hồ sơ, chi phí học để có thể du học ở một trường đại học ở bang Califocnia. Em xin chân thành cảm ơn!
()()
Điều kiện để đi du học ở Anh
Xin chào, năm nay tôi 24 tuổi, tôi rất muốn đi du học ở Anh nhưng trước đay do khó khăn về kinh tế nên tôi ko học đại học, chỉ học trung cấp, tốt nghiệp cuối năm 2011, đến nay tôi đi làm đã hơn 1 năm, bây giờ tôi rất muốn dược đi du học nhưng không biết điều kiện đề đi là gì? tôi nên chọn trường nào? học phí ra sao? đặc biệt tiếng anh của tôi không được tốt lắm. (hiện tại tôi đang làm thư ký)
()()
Hỏi về học bổng toàn phần du học ở Mỹ
cho em hỏi đang khi học đại học ở việt nam thì có cơ hội được nhận học bổng toàn phần đi du học ở các trường đại học ở Mĩ không ạ?em hiện đang học lớp 12 ở một tỉnh nghèo không có điều kiện du học và định thi vào trường đại học ngoại thương,liệu trường này có học bổng toàn phần cho sinh viên không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng