Du học Mỹ - CHƯƠNG TRÌNH TRAO ÐỔI HỌC SINH

Chương trình trao đổi học sinh gồm có 2 dạng, dạng thứ nhất là cho học sinh phổ thông (high school students) và dạng thứ hai là cho học sinh văn hóa (cultural students).
Học sinh trao đổi phổ thông (High School Exchange Students)
Điều kiện tuổi tác

Học sinh trao đổi phổ thông dành cho những học sinh trung học từ 15 đến 18 tuổi và đăng ký với một chương trình trao đổi học sinh (Exchange Students Program) để xin đi du học ở một nước khác. Và các học sinh này sẽ phải ở chung với một gia đình tự nguyện nuôi ăn, cung cấp chổ ở và cho đi học ở một trường địa phương trong vòng một lục cá nguyệt (semester) hay một năm. Chương trình trao đổi học sinh thường có văn phòng ở Việt nam hoặc có chương trình hợp tác với các nước bạn lân cận, chẳng hạn ở Mã lai hay Thái lan. Chương trình trao đổi học sinh ở nước chủ (host country) chẳng hạn như Mỹ được coi như là cơ quan bảo trợ (sponsoring agency). Họ là những cơ quan sẽ cung cấp những thông tin và mẫu đơn cần thiết để hội đủ điều kiện cho việc xin giấy nhập cảnh.

Gia đình bảo trợ

Học sinh được trao đổi qua các cơ quan chấp thuận bảo trợ phải mua bảo hiểm sức khoẻ, và phải mang đủ tiền tiêu xài linh tinh (gia đình bảo trợ đài thọ phí tổn ăn ở) trong thời gian ở Mỹ và có một trình độ Anh ngữ tương đối khá. Gia đình bảo trợ đồng ý cung cấp nơi ở (gồm có giường ngủ và một nơi yên tĩnh để học tập, không hẳn bắt buộc phải có phòng riêng), ăn uống (gồm 3 bửa ăn một ngày), và quan trọng nhất là Tình cảm gia đình và Tình Thương! Học sinh trao đổi sẽ trở thành một thành viên của gia đình bảo trợ và sẽ phải hội nhập vào trong tất cả mọi lĩnh vực đời sống của gia đình người bảo trợ. Học sinh có bổn phận phải đạt được điểm tốt trong trường học và có bổn phận làm những việc nhà như những thành viên khác trong gia đình người bảo trợ. Chẳng hạn trong gia đình có 2 người con, và thường ngày các người con này phải thay phiên rữa chén hay giặt giũ phụ người mẹ hay cắt cỏ phụ người cha, thì khi bạn vào gia đình này, những việc này sẽ được chia đồng đều cho 3 người, bạn và 2 người con trong gia đình bảo trợ.

hình minh họa.

Cơ quan bảo trợ (Sponsoring Agency)

Mỗi học sinh và gia đình người bảo trợ được sự hổ trợ bởi một người đại diện tự nguyện của cơ quan bảo trợ mà nhiệm vụ chính là trông chừng học sinh, liên lạc với gia đình bảo trợ và trường của học sinh đang theo học để bảo đảm cho chương trình trao đổi tiến hành một cách tốt đẹp. Người đại diện tự nguyện là một người khách quan và thông thường sẽ được gọi đến nếu có chuyện bất đồng xãy ra giữa học sinh trao đổi và gia đình người bảo trợ và sẽ là người đứng giữa và hy vọng sẽ giảng hòa cho hai bên. Chương trình bảo trợ là cơ quan có trách nhiệm ngay từ lúc khi học sinh bắt đầu tham gia chương trình. Một cá nhân cộng tác với cơ quan bảo trợ ở gần nơi bạn sẽ đến ở được chỉ định là người có trách nhiệm cho chương trình trao đổi học sinh của bạn.

Học sinh trao đổi văn hóa (Cultural Exchange Students)

Học sinh trao đổi văn hóa là những học sinh đến nước bảo trợ để tìm hiểu về văn hóa của nước chủ (host country). Học sinh trao đổi văn hóa có thể rất trẻ tuổi, trên 10 tuổi nhưng không đuợc quá 18 tuổi. Các học sinh này có thể cùng đi chung một nhóm hay một cá nhân. Trao đổi văn hóa có thể từ 1 tuần tới 6 tuần (summer program) và học sinh, tùy thuộc vào mỗi chương trình, có thể ở với một gia đình bảo trợ hoặc ở khách sạn cùng với người hướng dẩn. Học sinh không đòi hỏi có khả năng Anh ngữ, tuy nhiên học sinh được khuyến khích nên có khả năng đàm thoại Anh ngữ. Các học sinh này, trên danh nghĩa là một khách du lịch đến để làm quen với văn hóa, phong tục, thắng cảnh lịch sử, thức ăn, v.v. của nước chủ.nguồn: duhocmy.com
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ - CHƯƠNG TRÌNH TRAO ÐỔI HỌC SINH, TUYEN SINH, CHI TIÊU TUYỂN SINH

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand