24/04/2013
Du học lớp 10 tại Canada khi hoàn tất THCS

Con gái tôi sẽ tốt nghiệp THCS vào tháng 6, cháu muốn học tiếp chương trình trung học phổ thông ở Calgary, Canada. Tôi cần phải chuẩn bị những thủ tục gì và yêu cầu trình độ ngoại ngữ của cháu như thế nào?
  24/04/2013
Ở bậc trung học thì các trường tại Canada không đòi hỏi văn bằng Anh văn. Nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác, vì khi sang Canada, các em sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và tiếng Anh để phân loại trình độ và xếp lớp. Để nộp hồ sơ ghi danh vào trường, học sinh cần chuẩn bị học bạ THCS (2 năm gần nhất), bằng tốt nghiệp THCS tạm thời và chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).

Hệ thống trường trung học công lập Calgary Board of Education đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 9/2013 với mức học phí là 11.000 CAD một năm. Hội đồng giáo dục Calgary (Calgary Board of Education – CBE) là Hội đồng các trường công lập lớn tại vùng phía Tây của Canada. Mỗi du học sinh khi học tại đây đều có người điều phối viên hỗ trợ qua việc cung cấp thông tin khóa học toàn diện và định hướng xã hội khi đến trường, khuyến khích học sinh quốc tế tham gia vào các hoạt động của trường, cung cấp các cơ hội để giao lưu và gặp gỡ bạn bè người Canada.

Học sinh đang theo học tại các trường của CBE luôn đạt thành tích học tập cao điều này có lợi cho học sinh khi nộp đơn đăng ký vào đại học sau này. Ngoài ra, ở khu vực Calgary, trình độ dân trí và thu nhập của người dân thuộc loại cao so với mặt bằng chung trên toàn Canada.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2017 từ ngày 22-24/6

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và các Sở GD-ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD-ĐT đã quyết định ngày thi tốt nghiệp 2017 sớm hơn so với những năm trước. Theo đó các thí sinh làm bài thi trong 2.5 ngày, kể từ sáng 22/6 đến hết buổi sáng 24/6. Trừ môn Ngữ văn, các môn còn lại đều thi bằng hình thức trắc nghiệm.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM