Du học Hà Lan: Học bổng ngành quản lý nước

Các trường đại học tại Hà Lan đang rất mạnh về ngành quản lý đất đai và nguồn nước, quản lý môi trường và nguồn nước… Các khóa học thường được chia thành hai giai đoạn: lý thuyết và thực hành.

Sự kiện: DU HỌC HÀ LAN

Tin liên quan:

Hà Lan cấp một số học bổng cho ngành quản lý nước trong chương trình học bổng toàn phần NFP. Học viện quốc tế UNESCO IHE cũng có học bổng thạc sĩ 17.250 EUR học phí và 4.410 EUR sinh hoạt phí trong vòng 18 tháng cho sinh viên Việt Nam.

Hai phần ba lãnh thổ nằm ở dưới mực nước biển nhưng Hà Lan vẫn là quốc gia rất phát triển tại châu Âu, nhờ vào hệ thống quản lý sử dụng nước rất khoa học, từ những chiếc “máy bơm” cối xay gió trứ danh của quá khứ đến hệ thống dẫn nước hiện đại hôm nay. Chính vì thế, ngành học về quản lý nước tại quốc gia này luôn thuộc top đầu trên thế giới về chất lượng và có khá nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề Du học Hà Lan

 

Với tình hình biến đổi khí hậu và ô nhiễm như hiện nay trên thế giới, vai trò quản lý nguồn nước ngày càng được đánh giá cao, đặc biệt là tại một quốc gia chú trọng phát triển nông nghiệp như Hà Lan. Tại quốc gia này, người làm công tác quản lý nước không chỉ đơn giản là tìm kiếm các giải pháp khoa học mà còn là người tính toán, cân bằng về kinh phí, cách thức quản lý hệ thống nước sao cho hiệu quả. Ngoài ra, không chỉ bó hẹp trong các cơ quan chính phủ, họ còn trực tiếp mở các công ty xử lý nước công nghiệp, hệ thống tươi tiêu nông nghiệp hoặc tham gia các chương trình quản lý nước phi chính phủ. Trong chuyến thăm Hà Lan của thủ tướng Việt Nam vào tháng 9/2011, quản lý nước là một trong những trọng tâm hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Các trường đại học tại Hà Lan đang rất mạnh về ngành quản lý đất đai và nguồn nước, quản lý môi trường và nguồn nước… Các khóa học thường được chia thành hai giai đoạn: lý thuyết và thực hành. Mức độ dài ngắn của từng giai đoạn tùy thuộc trường theo hướng ứng dụng hay nghiên cứu. Ngoài ra, các học viện quốc tế về quản lý nước cũng được đặt tại Hà Lan khá nhiều (UNESCO IHE, IHS, ITC…), chứng minh thế mạnh của ngành này tại Hà Lan so với cả thế giới.

Nhận thấy được thế mạnh của mình trong ngành này, chính phủ Hà Lan đã cấp một số lượng lớn học bổng cho ngành quản lý nước trong chương trình học bổng toàn phần NFP. Học viện quốc tế UNESCO IHE cũng đang mở học bổng thạc sĩ trị giá 17.250 EUR học phí và 4.410 EUR sinh hoạt phí trong vòng 18 tháng cho sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, nhiều trường đại học khác tại Hà Lan cũng có những ưu đãi, hỗ trợ học phí cho ngành quản lý nước.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC MY - DU HOC ANH - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Hà Lan: Học bổng ngành quản lý nước, Du học Hà Lan: Học bổng ngành quản lý nước, du hoc ha lan, thu tuc du hoc, dai hoc quoc te, truong dai hoc quoc te, hoc bong du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand