Du học Hà Lan: Học bổng ngành quản lý nước

Các trường đại học tại Hà Lan đang rất mạnh về ngành quản lý đất đai và nguồn nước, quản lý môi trường và nguồn nước… Các khóa học thường được chia thành hai giai đoạn: lý thuyết và thực hành.

Sự kiện: DU HỌC HÀ LAN

Tin liên quan:

Hà Lan cấp một số học bổng cho ngành quản lý nước trong chương trình học bổng toàn phần NFP. Học viện quốc tế UNESCO IHE cũng có học bổng thạc sĩ 17.250 EUR học phí và 4.410 EUR sinh hoạt phí trong vòng 18 tháng cho sinh viên Việt Nam.

Hai phần ba lãnh thổ nằm ở dưới mực nước biển nhưng Hà Lan vẫn là quốc gia rất phát triển tại châu Âu, nhờ vào hệ thống quản lý sử dụng nước rất khoa học, từ những chiếc “máy bơm” cối xay gió trứ danh của quá khứ đến hệ thống dẫn nước hiện đại hôm nay. Chính vì thế, ngành học về quản lý nước tại quốc gia này luôn thuộc top đầu trên thế giới về chất lượng và có khá nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề Du học Hà Lan

 

Với tình hình biến đổi khí hậu và ô nhiễm như hiện nay trên thế giới, vai trò quản lý nguồn nước ngày càng được đánh giá cao, đặc biệt là tại một quốc gia chú trọng phát triển nông nghiệp như Hà Lan. Tại quốc gia này, người làm công tác quản lý nước không chỉ đơn giản là tìm kiếm các giải pháp khoa học mà còn là người tính toán, cân bằng về kinh phí, cách thức quản lý hệ thống nước sao cho hiệu quả. Ngoài ra, không chỉ bó hẹp trong các cơ quan chính phủ, họ còn trực tiếp mở các công ty xử lý nước công nghiệp, hệ thống tươi tiêu nông nghiệp hoặc tham gia các chương trình quản lý nước phi chính phủ. Trong chuyến thăm Hà Lan của thủ tướng Việt Nam vào tháng 9/2011, quản lý nước là một trong những trọng tâm hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Các trường đại học tại Hà Lan đang rất mạnh về ngành quản lý đất đai và nguồn nước, quản lý môi trường và nguồn nước… Các khóa học thường được chia thành hai giai đoạn: lý thuyết và thực hành. Mức độ dài ngắn của từng giai đoạn tùy thuộc trường theo hướng ứng dụng hay nghiên cứu. Ngoài ra, các học viện quốc tế về quản lý nước cũng được đặt tại Hà Lan khá nhiều (UNESCO IHE, IHS, ITC…), chứng minh thế mạnh của ngành này tại Hà Lan so với cả thế giới.

Nhận thấy được thế mạnh của mình trong ngành này, chính phủ Hà Lan đã cấp một số lượng lớn học bổng cho ngành quản lý nước trong chương trình học bổng toàn phần NFP. Học viện quốc tế UNESCO IHE cũng đang mở học bổng thạc sĩ trị giá 17.250 EUR học phí và 4.410 EUR sinh hoạt phí trong vòng 18 tháng cho sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, nhiều trường đại học khác tại Hà Lan cũng có những ưu đãi, hỗ trợ học phí cho ngành quản lý nước.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC MY - DU HOC ANH - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Hà Lan: Học bổng ngành quản lý nước, Du học Hà Lan: Học bổng ngành quản lý nước, du hoc ha lan, thu tuc du hoc, dai hoc quoc te, truong dai hoc quoc te, hoc bong du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM