Du học để làm giảng viên

Du học để làm giảng viên: Đối tượng dự tuyển đi đào tạo ở nước ngoài không chỉ là giảng viên của các trường ĐH, CĐ mà còn mở rộng đến cả những người có nguyện vọng và cam kết trở thành giảng viên tại các trường.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC

Du học để làm giảng viên

Cơ hội nhận học bổng đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài đang rộng mở đối với các giảng viên, kể cả những người có nguyện vọng làm giảng viên của các trường ĐH, CĐ.

Đối tượng dự tuyển đi đào tạo ở nước ngoài không chỉ là giảng viên của các trường ĐH, CĐ mà còn mở rộng đến cả những người có nguyện vọng và cam kết trở thành giảng viên tại các trường. Đó là quy định vừa được Bộ GD-ĐT ban hành về đào tạo tiến sĩ cho đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường ĐH, CĐ đến năm 2020.

Cơ hội cho sinh viên giỏi

Những đối tượng này bao gồm: sinh viên mới tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ; nghiên cứu viên đang làm việc tại các viện nghiên cứu khoa học; những người có năng lực và chuyên môn giỏi đang làm việc tại các đơn vị ngoài nhà trường, không quá 45 tuổi.

Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD-ĐT cho hay đối với những người có nguyện vọng trở thành giảng viên thì cần có bằng tốt nghiệp ĐH đạt loại giỏi trở lên, đồng thời có bằng tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả học tập đạt 8,0 trở lên (theo thang điểm 10). Trường hợp được đào tạo ở nước ngoài thì đánh giá loại tốt nghiệp, kết quả học tập theo quy định về đánh giá và thang điểm của cơ sở đào tạo nước sở tại hoặc xét tương đương theo đánh giá xếp loại của Việt Nam. Những trường hợp này cần được một trường ký hợp đồng cam kết tuyển dụng làm giảng viên sau khi tốt nghiệp.

Để bảo đảm chất lượng đào tạo, Bộ GD-ĐT yêu cầu các ứng viên phải có một trong các chứng chỉ, văn bằng: chứng chỉ trình độ ngoại ngữ cấp độ B2 hoặc bậc 4/6 trở lên theo khung tham khảo châu Âu chung về ngoại ngữ do một cơ sở quốc tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 2 năm tính đến khi dự tuyển, phù hợp với yêu cầu của cơ sở đào tạo nước ngoài; có bằng tốt nghiệp ĐH hoặc thạc sĩ ở nước ngoài nay trở lại nước đó học tập hoặc ngôn ngữ đã sử dụng trong học tập ở nước ngoài phù hợp với ngôn ngữ sẽ sử dụng để thực hiện chương trình đào tạo tiến sĩ.

Xét chọn các ứng viên hằng năm

Cục Đào tạo với nước ngoài sẽ chủ trì lập danh sách trích ngang ứng viên theo đối tượng và điều kiện xét tuyển; dự kiến danh sách ứng viên đủ điều kiện trúng tuyển, đồng thời phối hợp và thống nhất với Vụ giáo dục ĐH duyệt danh sách ứng viên trúng tuyển. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ quyết định danh sách ứng viên trúng tuyển nghiên cứu sinh đi học ở nước ngoài. Kết quả trúng tuyển có hiệu lực trong vòng 12 tháng đối với đối tượng đủ điều kiện ngoại ngữ và có hiệu lực trong vòng 18 tháng đối với đối tượng chưa đủ điều kiện ngoại ngữ.

 

Khi ứng viên có giấy tiếp nhận của cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ ở nước ngoài và đạt trình độ ngoại ngữ cấp độ C1 hoặc bậc 5/6 trở lên (theo khung tham khảo châu Âu chung về ngoại ngữ), cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài sẽ có trách nhiệm ra quyết định cử giảng viên đi đào tạo cũng như tiến hành các thủ tục cho giảng viên đi học ở nước ngoài.

Các trường xét chọn, lập danh sách

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, hằng năm, Bộ GD-ĐT sẽ có các thông báo tuyển sinh, trong đó nêu cụ thể chỉ tiêu, thời hạn tuyển sinh, nước gửi đi đào tạo, điều kiện dự tuyển đối với từng chương trình đào tạo của từng nước, điều kiện trúng tuyển, điều kiện để có quyết định đi học ở nước ngoài. Trên cơ sở này, các trường tổ chức xét chọn theo kế hoạch đào tạo giảng viên của trường và lập danh sách ứng viên cử đi dự tuyển theo nhóm hoặc theo thứ tự ưu tiên đối với từng chương trình đào tạo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học để làm giảng viên, Du học để làm giảng viên, báo, giáo dục, báo giáo dục online, Chọn sinh viên giỏi cho đi du học để về làm giảng viên ĐHCĐ, Bộ giáo dục, giảng viên đại học, giảng viên, sinh viên giỏi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM