Du học - đâu chỉ cần có tiền

( Du học) Sự thiếu trang bị ngôn ngữ trước khi du học là sai lầm lớn nhất đẩy du học sinh vào mọi bất trắc ở xứ lạ. Hậu quả đó là kết quả của kỳ thị chủng tộc, ngại giao tiếp, sợ cộng đồng và stress kéo dài, học lực kém trở thành áp lực tâm lý thất vọng v

Sự kiện: Thông tin du học, hội thảo du học

Du học với hệ thống giáo dục đại học tại Newzealand

Hội thảo du học Mỹ cùng tập đoàn ELS

 
Nếu không được chuẩn bị về tâm lý và trang bị các kỹ năng sống, du học sinh rất khó thích nghi với cuộc sống mới; cộng thêm áp lực của việc học, thiếu sự sẻ chia, động viên kịp thời của gia đình, bạn bè dễ rơi vào trạng thái cô đơn, hoảng sợ, lo âu...
 
Khó khăn lớn nhất của các du học sinh trong năm đầu là nghe giảng, ghi chép ngôn ngữ tiếng Anh hay phải viết các bài luận dài bằng tiếng Anh. Sinh viên du học còn cần phải đọc một khối lượng lớn các tài liệu học thuật bằng ngôn ngữ nước ngòai và hiểu các thuật ngữ chuyên môn. Giao tiếp với người bản ngữ cũng là một khó khăn với sinh viên Việt Nam.
 
Có nhiều du học sinh Việt Nam chia sẻ, ngay cả chương trình ESL (English as a Second Language) ở nước Mỹ hay Úc, Anh cũng không dạy tốt hơn ở Việt Nam. Sự thiếu trang bị ngôn ngữ trước khi du học là sai lầm lớn nhất đẩy du học sinh vào mọi bất trắc ở xứ lạ. Hậu quả đó là kết quả của kỳ thị chủng tộc, ngại giao tiếp, sợ cộng đồng và stress kéo dài, học lực kém trở thành áp lực tâm lý thất vọng với kỳ vọng của bản thân và gia đình, bạn bè...
 
Giải pháp nào cho các bậc phụ huynh?
 
Theo kinh nghiệm của một số bậc phụ huynh đã có con cái đi du học, cha mẹ cần chuẩn bị tinh thần cho con từ rất sớm, để hun đúc tinh thần cho con. Và điều quan trọng là chuẩn bị cho trẻ được làm quen và cọ xát với một môi trường giáo dục quốc tế.

 

Tại Việt Nam, nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con đi du học hiệu quả đã lựa chọn chương trình Dự bị Đại học Quốc tế (IFY - International Foundation Year) của Language Link. Khóa Dự bị Đại học Quốc tế là một bước chuyển tiếp không thể thiếu đối với sinh viên quốc tế trước khi nhập học đại học nước ngoài, đặc biệt là Anh và Úc. Học sinh được học trực tiếp với đội ngũ giáo viên bản ngữ trong môi trường quốc tế theo mô hình đào tạo chất lượng cao của Anh quốc. Mục tiêu của chương trình là giúp các em đẩy mạnh vốn tiếng Anh học thuật và phương pháp học tập hiện đại và kỹ năng sống tự lập, được xem như nền tảng để em rút ngắn hành trình chinh phục giảng đường quốc tế.
 
Chương trình Dự bị Đại học Quốc tế IFY tại Language Link Việt Nam không có sự khác biệt so với chương trình này tại Anh và Úc. Đặc biệt học sinh Việt Nam khối lớp 10, 11, 12 có kế hoạch du học có thể theo học chương trình này. Thay vì tốn kém chi phí để ra nước ngoài theo học chương trình này, học sinh Việt Nam có thể tiết kiệm tới 75% chi phí khi theo học ngay từ Việt Nam và chắc chắn đến với hơn 60 trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới.
 
Hãy ghi nhớ rằng tiền sẽ không làm cho trẻ thành công trên con đường du học. Do đó, “món quà” quý giá mà bạn tặng cho con trước khi để con dấn thân vào hành trình du học là chuẩn bị cho con mình một cách cẩn trọng. Lúc ấy bạn sẽ không thất vọng và sẽ tự tin cùng đồng hành với bước đường con mình sẽ đi tới.
Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học nước ngoài
Nguồn: Dantri
 
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học - đâu chỉ cần có tiền, Du hoc nuoc ngoai, thong tin du hoc, hoi thao du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand