Du học Đại học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Để giúp các em học sinh Việt Nam khắc phục được điểm yếu này, một số Trường Quốc tế và Trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam đã liên kết với các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới mở ra các khóa học tiếng Anh Du học
Sự kiện: Du học

Các rào cản chính khiến học sinh VN bỡ ngỡ khi bước ra thế giới là sự thành thục về ngôn ngữ, vốn hiểu biết về kinh tế-xã hội, kỹ năng mềm cho cuộc sống và công việc. Những khó khăn này khiến các bạn lạ lẫm khi tiếp xúc với môi trường học tập ở nước ngoài...Các học sinh tốt nghiệp Chương trình GAC tại Trường Quốc tế Singapore.

Du học bậc Đại học là mơ ước của ngày càng nhiều học sinh đặc biệt là học sinh ở các thành phố lớn. Theo kết quả khảo sát của NCTT.VN về thị trường Du học Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 4/2009 đến 4/2010, học sinh Việt Nam quan tâm đến việc đi Du học ở 36 nước khác nhau, đứng đầu vẫn là các nước Úc, Mỹ, Anh, Singapore, Nhật, Bỉ, Canada...
 
 
Tuy nhiên các rào cản chính khiến học sinh Việt Nam bỡ ngỡ khi bước ra thế giới, đó là sự thành thục về ngôn ngữ, vốn hiểu biết về kinh tế, xã hội, và kỹ năng mềm cho cuộc sống và công việc. Những khó khăn này khiến các bạn học sinh lạ lẫm, đôi khi là lo lắng khi tiếp xúc với những môi trường học tập năng động và sáng tạo ở nước ngoài.
 
Trong một báo cáo đưa ra tại Hội thảo “Đào tạo tiếng Anh trong các trường Đại học không chuyên ngữ” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 5/12/2008, trong số 59 trường Đại học được khảo sát, chỉ có khoảng 49,3% sinh viên đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh, 18,9% sinh viên không đáp ứng được và 31,8% sinh viên cần đào tạo thêm. Cũng theo kết quả khảo sát, phần lớn sinh viên Đại học sau khi tốt nghiệp chưa có khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.
 Để giúp các em học sinh Việt Nam khắc phục được điểm yếu này, một số Trường Quốc tế và Trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam đã liên kết với các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới mở ra các khóa học tiếng Anh Du học hoặc các khóa học Dự bị Đại học Quốc tế dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc lớp 12 với mục đích trang bị cho học sinh các kỹ năng tiếng Anh mang tính học thuật cao phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu cũng như các kiến thức và kỹ năng bổ trợ cần thiết để sống và học tập tại nước ngoài. Ưu điểm của các khóa học này là học sinh có thể tiết kiệm được nhiều chi phí học tập và sinh hoạt trong vòng một năm đến hai năm so với việc học Dự bị Đại học tại nước ngoài.
 
Một trong các chương trình Dự bị Đại học Quốc tế uy tín phải kể đến Chương trình Chứng chỉ Đánh giá Toàn cầu (GAC) được phát triển bởi Công ty giải pháp giáo dục ACT (ACT Education Solutions, Limited), Mỹ. Chương trình GAC được công nhận rộng rãi trên thế giới, cung cấp cho học sinh những kiến thức, kĩ năng cần thiết và khả năng nhập học trực tiếp tại một trong hơn 100 trường Đại học Quốc tế danh tiếng ở Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Singapore và các nước khác. Chứng chỉ của chương trình này được cấp bởi Hội Đồng Kiểm Định Giáo dục, Đào tạo và Dạy nghề Bang New South Wales, Úc. Tại Việt Nam, Chương trình GAC được giảng dạy duy nhất ở Trường Quốc tế Singapore từ năm 2007.
 
Chương trình GAC không phải là chương trình tiếng Anh hoặc khóa học luyện thi IELTS hay TOEFL đơn thuần. Bên cạnh việc đào tạo các kỹ năng tiếng Anh mang tính học thuật cao, Chương trình GAC còn bao gồm các môn học khác như Kinh tế, Toán, Vi tính và Khoa học Xã hội được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Một số tín chỉ của Chương trình GAC được các trường Đại học Quốc tế chấp nhận (tùy thuộc tiêu chí mỗi trường Đại học), nhờ đó học sinh có thể rút ngắn thời gian học tập sau này.
 
Ngoài ra, Chương trình GAC còn chú trọng rèn luyện cho học sinh các kỹ năng thuyết trình, tranh luận và thảo luận nhóm nhằm giúp cho học sinh làm quen với phương pháp học tập tại nước ngoài. Tất cả những kiến thức thu được sau khi hoàn thành Chương trình GAC sẽ là tiền đề vững chắc giúp các em học sinh đạt kết quả tốt nhất trong môi trường giáo dục quốc tế tại bậc Đại học.
 
Điều kiện nhập học Chương trình GAC là học sinh hoàn thành chương trình học lớp 11 và vượt qua Bài thi đầu vào GAC. Để tìm hiểu về Chương trình GAC và đăng ký tham gia Bài thi đầu vào, học sinh có thể liên hệ với Trường Quốc tế Singapore tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký nhận thêm thông tin tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Đại học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!, Du hoc Anh, du hoc dai hoc, thu tuc du hoc, kinh nghiem du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand