Du học có người thân đi cùng, chứng minh tài chính ra sao?

* Tôi làm việc tại Việt Nam được 2 năm, hiện muốn tu nghiệp thạc sĩ tại Úc. Tôi muốn đi cùng chồng thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Chứng minh tài chính như thế nào? (Ngọc Ân)
Ảnh minh họa: attorneynegotiationcenter.com

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Do bạn chưa đưa các thông tin cụ thể của bạn, nên chúng tôi hướng dẫn bạn thông tin chung như sau:

Đầu tiên để đi học thạc sĩ tại Úc, bạn cần một trường đồng ý nhập bạn vào học chương trình thạc sĩ. Điều kiện nhập học: tốt nghiệp chương trình đại học tương đương với đại học Úc và có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc có bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ tương đương (hoặc có thể học chương trình Anh ngữ nâng cao tại Úc).

Bạn cần chuẩn bị tài chính cho tiền học và chi phí ăn ở trong một năm. Hiện nay học phí của chương trình thạc sĩ tại Úc dao động từ 19.000-35.000 đôla Úc/năm, và chi phí ăn ở cho một du học sinh là 18.610 đôla Úc.

Sau khi trường đồng ý nhận bạn vào học, bạn sẽ tiếp hành nộp xin visa du học, chồng bạn sẽ theo diện phụ thuộc. Bạn và chồng bạn có thể nộp hồ sơ cùng lúc để xin visa. Về thủ tục hồ sơ, mời bạn tham khảo tại đây.

Hiện nay, StudyLink International đang đại diện trên 1000 trường đại học, cao đẳng tại tại các quốc gia nói tiếng Anh. Để biết thêm chi tiết cụ thể hơn trường hợp của bạn, bạn có thể liên hệ với StudyLink qua trang web www.studylink.org.

* Tôi đã tốt nghiệp thạc sĩ hóa vô cơ Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Tôi có thế đăng kí du học làm tiến sĩ được không? Điều kiện tiếng Anh? Trong thời gian học có được đi làm thêm không? Học phí bao nhiêu? (Trần Min)

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Để theo học chương trình tiến sĩ, bạn cần có đề tài nghiên cứu, và bạn cần gửi đề tài này qua trường đại học để tìm giáo sư hướng dẫn cho bạn. Ngoài ra bạn cần có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tương đương.

Nếu bạn chưa có đề tài nghiên cứu, StudyLink International giới thiệu bạn chương trình Master of Philosophy (M Phil) - khai giảng vào tháng 2 hàng năm của Đại học Macquarie, sẽ giúp cho bạn có những bước chuẩn bị tốt trước khi học chương trình tiến sĩ.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với StudyLink qua trang web www.studylink.org.

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

TTO

Kênh tuyển sinh (Theo tuoitre.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học có người thân đi cùng, chứng minh tài chính ra sao?,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng