Du học có người thân đi cùng, chứng minh tài chính ra sao?

* Tôi làm việc tại Việt Nam được 2 năm, hiện muốn tu nghiệp thạc sĩ tại Úc. Tôi muốn đi cùng chồng thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Chứng minh tài chính như thế nào? (Ngọc Ân)
Ảnh minh họa: attorneynegotiationcenter.com

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Do bạn chưa đưa các thông tin cụ thể của bạn, nên chúng tôi hướng dẫn bạn thông tin chung như sau:

Đầu tiên để đi học thạc sĩ tại Úc, bạn cần một trường đồng ý nhập bạn vào học chương trình thạc sĩ. Điều kiện nhập học: tốt nghiệp chương trình đại học tương đương với đại học Úc và có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc có bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ tương đương (hoặc có thể học chương trình Anh ngữ nâng cao tại Úc).

Bạn cần chuẩn bị tài chính cho tiền học và chi phí ăn ở trong một năm. Hiện nay học phí của chương trình thạc sĩ tại Úc dao động từ 19.000-35.000 đôla Úc/năm, và chi phí ăn ở cho một du học sinh là 18.610 đôla Úc.

Sau khi trường đồng ý nhận bạn vào học, bạn sẽ tiếp hành nộp xin visa du học, chồng bạn sẽ theo diện phụ thuộc. Bạn và chồng bạn có thể nộp hồ sơ cùng lúc để xin visa. Về thủ tục hồ sơ, mời bạn tham khảo tại đây.

Hiện nay, StudyLink International đang đại diện trên 1000 trường đại học, cao đẳng tại tại các quốc gia nói tiếng Anh. Để biết thêm chi tiết cụ thể hơn trường hợp của bạn, bạn có thể liên hệ với StudyLink qua trang web www.studylink.org.

* Tôi đã tốt nghiệp thạc sĩ hóa vô cơ Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Tôi có thế đăng kí du học làm tiến sĩ được không? Điều kiện tiếng Anh? Trong thời gian học có được đi làm thêm không? Học phí bao nhiêu? (Trần Min)

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Để theo học chương trình tiến sĩ, bạn cần có đề tài nghiên cứu, và bạn cần gửi đề tài này qua trường đại học để tìm giáo sư hướng dẫn cho bạn. Ngoài ra bạn cần có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tương đương.

Nếu bạn chưa có đề tài nghiên cứu, StudyLink International giới thiệu bạn chương trình Master of Philosophy (M Phil) - khai giảng vào tháng 2 hàng năm của Đại học Macquarie, sẽ giúp cho bạn có những bước chuẩn bị tốt trước khi học chương trình tiến sĩ.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với StudyLink qua trang web www.studylink.org.

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ [email protected] (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

TTO

Kênh tuyển sinh (Theo tuoitre.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học có người thân đi cùng, chứng minh tài chính ra sao?,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand