Du học có người thân đi cùng, chứng minh tài chính ra sao?

* Tôi làm việc tại Việt Nam được 2 năm, hiện muốn tu nghiệp thạc sĩ tại Úc. Tôi muốn đi cùng chồng thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Chứng minh tài chính như thế nào? (Ngọc Ân)
Ảnh minh họa: attorneynegotiationcenter.com

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Do bạn chưa đưa các thông tin cụ thể của bạn, nên chúng tôi hướng dẫn bạn thông tin chung như sau:

Đầu tiên để đi học thạc sĩ tại Úc, bạn cần một trường đồng ý nhập bạn vào học chương trình thạc sĩ. Điều kiện nhập học: tốt nghiệp chương trình đại học tương đương với đại học Úc và có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc có bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ tương đương (hoặc có thể học chương trình Anh ngữ nâng cao tại Úc).

Bạn cần chuẩn bị tài chính cho tiền học và chi phí ăn ở trong một năm. Hiện nay học phí của chương trình thạc sĩ tại Úc dao động từ 19.000-35.000 đôla Úc/năm, và chi phí ăn ở cho một du học sinh là 18.610 đôla Úc.

Sau khi trường đồng ý nhận bạn vào học, bạn sẽ tiếp hành nộp xin visa du học, chồng bạn sẽ theo diện phụ thuộc. Bạn và chồng bạn có thể nộp hồ sơ cùng lúc để xin visa. Về thủ tục hồ sơ, mời bạn tham khảo tại đây.

Hiện nay, StudyLink International đang đại diện trên 1000 trường đại học, cao đẳng tại tại các quốc gia nói tiếng Anh. Để biết thêm chi tiết cụ thể hơn trường hợp của bạn, bạn có thể liên hệ với StudyLink qua trang web www.studylink.org.

* Tôi đã tốt nghiệp thạc sĩ hóa vô cơ Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Tôi có thế đăng kí du học làm tiến sĩ được không? Điều kiện tiếng Anh? Trong thời gian học có được đi làm thêm không? Học phí bao nhiêu? (Trần Min)

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Để theo học chương trình tiến sĩ, bạn cần có đề tài nghiên cứu, và bạn cần gửi đề tài này qua trường đại học để tìm giáo sư hướng dẫn cho bạn. Ngoài ra bạn cần có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tương đương.

Nếu bạn chưa có đề tài nghiên cứu, StudyLink International giới thiệu bạn chương trình Master of Philosophy (M Phil) - khai giảng vào tháng 2 hàng năm của Đại học Macquarie, sẽ giúp cho bạn có những bước chuẩn bị tốt trước khi học chương trình tiến sĩ.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với StudyLink qua trang web www.studylink.org.

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

TTO

Kênh tuyển sinh (Theo tuoitre.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học có người thân đi cùng, chứng minh tài chính ra sao?,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016