Du học Canada: Tìm hiểu các trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất

Du học Canada: Nổi tiếng trong các lĩnh vực như khoa học và nghệ thuật, vật lý y khoa và y tế, hằng năm, McMaster thu hút hơn 1000 sinh viên quốc tế theo học. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi. Tiến sĩ Bertram Brockhouse, đồng giành giải Nobel Vật lý 1994 là một trong những giảng viên danh tiếng ở trường này.

4 trường đại học đào tạo Y khoa hàng đầu tại Canada

Cùng với Mỹ, Anh, Canada là quốc gia có nền đào tạo Y khoa hàng đầu thế giới.

ĐH McGill

McGill là trường ĐH nghiên cứu công lập tại Montreal, Quebec,Canada. Trường được thành lập năm 1821, nằm trong số những trường ĐH lâu đời nhất Canada và được mệnh danh là "Havard" tại nước này.

Trường ĐH McGill được chia làm 11 khoa bao gồm: Khoa Khoa học Nông nghiệp - Môi trường, Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha, Khoa Giáo dục, Khoa Kỹ nghệ, Khoa Luật, Khoa Quản lý Desautels, Khoa Y, Khoa Âm nhạc Schulich, Khoa Nghiên cứu Tôn giáo và Khoa Khoa học. Bên cạnh đó trường còn có Trung tâm giáo dục thường xuyên và Trung tâm nghiên cứu sau ĐH. Trong đó, ngành thế mạnh của trường là Y khoa.

Bốn trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất tại Canada


Ngoài tiếng Anh, sinh viên có thể học bất cứ ngành nào mình thích bằng tiếng Pháp.

Daniel Oduber Quiros - cựu Tổng thống Costa Rica và 7 nhà khoa học đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực hóa học, kinh tế, sinh lý học và vật lý là những nhân vật nổi tiếng thế giới từng học trường này.

ĐH McMaster

Du học Canada: Tìm hiểu các trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất

Trường nằm tại thành phố Hamilton, Ontario, Canada, thành lập năm 1887. Đến này trường McMaster được coi là một trong những trung tâm trí thức tốt nhất ở Canada.

Nổi tiếng trong các lĩnh vực như khoa học và nghệ thuật, vật lý y khoa và y tế, hằng năm, McMaster thu hút hơn 1000 sinh viên quốc tế theo học.

Trường có đội ngũ giảng viên giỏi. Tiến sĩ Bertram Brockhouse, đồng giành giải Nobel Vật lý 1994 là một trong những giảng viên danh tiếng ở trường này.

ĐH Toronto

Du học Canada: Tìm hiểu các trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất

ĐH Toronto thành lập năm 1827. Trường không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp của cảnh quan, quy mô rộng lớn, sự lâu đời mà còn về chất lượng đào đạo. Toronto luôn dẫn đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu y sinh.

Trường có các chuyên ngành đào tạo từ cao đẳng, ĐH đến thạc sỹ, tiến sỹ, các khóa học nâng cao cho sinh viên như: Nha khoa, điều dưỡng, dược, sức khỏe cộng đồng, luật, lế toán, quản trị nguồn nhân lực… đặc biệt chuyên ngành Y khoa và Kinh tế là điểm mạnh của trường.

ĐH Toronto là nơi đã đào tạo ra 2 Toàn quyền và 4 Thủ tướng Canada. Ngoài ra còn có những nhà lãnh đạo nước ngoài, 14 thẩm phán của Tòa án tối cao và nhà khoa học đoạt giải Nobel từng học tập tại trường.

ĐH British Columbia

Du học Canada: Tìm hiểu các trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất

Du học Canada: Tìm hiểu các trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất

Đây là một trong những trường ĐH công đầu tiên ở Canada. Bạn có thể sẽ bị choáng ngợp khi bước chân vào ngôi trường này bởi khuôn viên vô cùng rộng lớn, lên đến 402 ha, gồm 2 cơ sở chính ở Vancouver và Okanagan, bang British Columbia.

Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó nổi trội là các ngành: nha khoa, y sĩ, dược, y tá...

Trường thu hút rất nhiều giảng viên giảng dạy và nghiên cứu, có thể kể đến những nhân vật rất nổi tiếng như: Giáo sư Michael Smith - Giải Nobel về Hóa học, Giáo sư Har Gobind Khorana - Giải Nobel Y học...

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Canada: Tìm hiểu các trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất, trường đại học, học ngành y, du học canada

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

huong dan cach du hoc canada
toi muon biet cach du hoc sang canada cho con gai.toi du dinh cho be sang hoc tu lop 10.hien tai be da ket thuc chuong trinh lop 8 cua truong quoc te A chau.thanks
()()

Bình luận của bạn


Theo Kênh 14

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM