02/05/2013
Du học bậc trung học tại Canada

Tôi có con gái đang học lớp 9 tại Việt Nam, tôi muốn tìm hiểu mức học phí, chi phí ăn ở của các trường trung học công lập và thủ tục chứng minh tài chính cho hồ sơ du học trung học tại Canada.
  02/05/2013
2 Sở Giáo dục công lập lớn tại Toronto và Vancouver là Toronto District School Board và Vancouver School Board tiếp tục tuyển sinh cho tháng 9 - kỳ nhập học lớn nhất trong năm. Đây là 2 hệ thống giáo dục danh tiếng của Canada dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài của Canada.

Học phí của các trường thuộc Toronto District School Board là 14.000 CAD một năm (đã gồm phí bảo hiểm y tế) và Vancouver School Board là 13.000 CAD một năm (chưa có bảo hiểm). Chi phí ăn ở sẽ dao động từ 8.000 CAD đến 10.000 CAD một năm (tùy theo vùng).

Danh sách các trường trung học thuộc hai hệ thống xem tại đây.

Về điều kiện chứng minh tài chính, gia đình cần chuẩn cho học sinh học phí và sinh hoạt phí cho một năm đầu tiên tại Canada cùng các giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2017 từ ngày 22-24/6

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và các Sở GD-ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD-ĐT đã quyết định ngày thi tốt nghiệp 2017 sớm hơn so với những năm trước. Theo đó các thí sinh làm bài thi trong 2.5 ngày, kể từ sáng 22/6 đến hết buổi sáng 24/6. Trừ môn Ngữ văn, các môn còn lại đều thi bằng hình thức trắc nghiệm.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM