Du học Anh trở thành xu hướng của giới trẻ

(Du học) Nhìn vào thực tế thị trường các nước nói tiếng Anh, với nền giáo dục danh tiếng chất lượng cao, Mỹ và Úc đã trở thành những lựa chọn hàng đầu cho du học sinh Việt Nam, đặc biệt là dòng chảy sinh viên từ TPHCM cho tới Đà Nẵng.
Trong nửa thập kỷ qua, những biến động của nền kinh tế thế giới đã một phần ảnh hưởng tới ngành kinh doanh giáo dục toàn cầu. Du học tại Anh quốc trước đây xếp vào hạng chi phí cao tới rất cao, nay đã nằm trong tầm với của các gia đình trung lưu tại Việt Nam.

 
Nhìn vào thực tế thị trường các nước nói tiếng Anh, với nền giáo dục danh tiếng chất lượng cao, Mỹ và Úc đã trở thành những lựa chọn hàng đầu cho du học sinh Việt Nam, đặc biệt là dòng chảy sinh viên từ TPHCM cho tới Đà Nẵng. Tuy nhiên, rào cản về visa tới 2 quốc gia này là một yếu tố không thuận lợi tại thị trường Việt Nam. Thêm vào đó, biến đổi về giá trị tiền tệ của đồng đô la Úc gần đây dẫn tới tổng chi phí cho một chương trình học tại quốc gia chuột túi này tăng lên đáng kể.

 

Trong khi đó, theo số liệu thống kê mới nhất của Hội Đồng Anh, tỉ lệ các bạn trẻ Việt Nam tới vương quốc này học tập tăng đều 2 năm vừa qua, và đặc biệt hơn đó là sự phân bố hướng tới tỉ lệ đồng đều giứa các vùng miền. Tuy vẫn còn sự chênh lệch nhưng số lương các bạn trẻ các vùng miền từ Đà Nẵng tới TPHCM (vốn ưa chuộng Mỹ và Úc) lựa chọn du học tại Anh đã tăng gần 5% trong năm qua. Ngày càng nhiều các bạn trẻ du học từ bậc trung học, các chương trình dự bị đại học hay diploma. Tỉ lệ này chiếm tới 1/3 lượng du học sinh Việt tại Anh quốc năm vừa qua. Các khối ngành thông dụng như Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính hay các ngành Kỹ thuật vẫn tiếp tục được ưa chuộng nhất. 

Biểu đồ: Xu hướng du học của SVVN tại Anh Quốc 2008-2010. (Nguồn: British Council Market Intelligence Report Jun.2011) 

 

Hoạt động truyền thông rộng rãi của Hội đồng Anh và hệ thống các tập đoàn, công ty tư vấn du học khắp toàn quốc đóng góp rất lớn vào kết quả khả quan này. Đặc biệt là hoạt đông triển lãm du học Anh quốc của một số ít doanh nghiệp, nổi bật hơn cả là triển lãmcủa tập đoàn ISC-UKEAS (2 lần trong năm: tháng 3 và tháng 10) với rất nhiều trường nổi tiếng tham dự. Kể từ đầu năm nay, quy trình xét duyệt và điều lệ visa Anh cho du học sinh quốc tế thay đổi, tỉ lệ sinh viên Việt Nam lựa chọn dịch vụ tư vấn miễn phí của các tập đoàn tư vấn có uy tín và chuyên nghiệp đạt visa ở mức tối đa.

 

Theo thống kê từ hoạt động nghiên cứu thị trường hàng năm của tập đoàn ISC-UKEAS, tập đoàn hàng đầu về tư vấn du học Anh tại Việt Nam - đối tác quan trọng của Hội đồng Anh, những yếu tố sau quyết định sự lựa chọn xứ sở sương mù của các bậc phụ huynh và du học sịnh Việt:

  • Tiếng Anh (British English) trong học tập và cuộc sống
  • Nền giáo dục danh tiếng, chất lượng cao, nhiều lựa chọn, bằng cấp quốc tế
  • Hệ thống hỗ trợ thông tin của British Council và các doanh nghiệp tư vấn du học
  • Chi phí hợp lý và thời gian học ngắn hơn, đặc biệt với bậc thạc sĩ
  • Tỉ lệ đậu visa cao, thủ tục giấy tở rõ ràng và thuận lợi
  • Cơ sở hạ tầng hiện đại pha trộn với kiến trúc lịch sử cổ kính châu Au.
  • Môi trường sống an toàn, nhiều cơ hội làm thêm và mạng lưới sinh viên Việt Nam rộng khắp

 

Anh quốc có tất cả những điều kiện hội tụ giúp các bạn trẻ Việt phát triển trí tuệ và kỹ năng sống. Chính vì vây, vương quốc này đang dần trở thành điểm đến HOT nhất với giới trẻ cả nước. Try it “Study in UK, shopping in London and get-away to northern Scotland”! 

 

du học Anh, con đường thông minh _ phần 1

du học Anh, con đường thông minh _ phần 2

Theo; Dan Tri

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh trở thành xu hướng của giới trẻ, du hoc, thong tin du hoc, hoc bong du hoc Anh, thu tuc du hoc, dieu kien du hoc Anh, tu van du hoc, kinh nghiem xin hoc bong, du hoc my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: