Du học anh quốc ngày càng phổ biến

Vì học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào đại học, nên phần lớn các trường đại học ở Vương quốc Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam phải học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm.

Tin tức: GIÁO DỤC / TUYỂN SINH / DU HỌC / DU HỌC ANH / TIẾNG ANH

Du học Anh quốc ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh quốc tế. Đất nước Anh Quốc tự hào về nền văn hóa và lịch sử lâu đời, là nơi sản sinh ra ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, những trường đại học quý phái và những phát minh khoa học hiện đại sớm nhất. Đã từ lâu, được học tập tại đất nước Anh là niềm tự hào của rất nhiều các bạn học sinh trên thế giới trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Vậy làm thế nào để được là một học sinh, sinh viên của một trường tại Anh và điều kiện du học tại Anh như thế nào?

Điều kiện chung:

Học sinh từ lớp 9 trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục tương ứng với tuổi đời.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau có điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5.

Thật sự muốn đi học và gia đình có khả năng tài chính bảo trợ cho chi phí du học.

Chương trình đại học:

Bằng cấp cần thiết sẽ tùy thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 13 năm học tại nước của bạn hoặc ở Vương quốc Anh, và đã có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.

 

Du học anh ngày càng phổ biến

Du học anh ngày càng phổ biến

Vì học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào đại học, nên phần lớn các trường đại học ở Vương quốc Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam phải học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm. Tìm khoá học hướng nghiệp hoặc dự bị đại học trong phần tìm kiếm khoá học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia: có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Đại học đại cương: có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Khoá Diploma sau phổ thông: có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Khoá Đại học: có bằng cấp tương đương với hai hoặc ba môn của chứng chỉ A, ba hoặc bốn môn khoá Highers của Xcốt-len, Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 6.0 – 6.5

Chương trình Sau đại học:

Để bắt đầu khoá học sau đại học tại Vương quốc Anh, bạn cần phải có bằng đại học Vương quốc Anh hoặc nước ngoài. Bạn cần phải đạt được bằng hạng nhất hoặc bằng hạng hai thứ nhất (hoặc thứ hạng quốc tế tương đương) tại chuyên ngành liên quan trực tiếp và bạn cần có trình độ tiếng Anh ít nhất tương đương cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

Dự bị Thạc sĩ - bằng đại học cùng với điểm IELTS 5.0 – 5.5

Chứng chỉ / Bằng sau đại học - bằng đại học cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ

Thạc sĩ - bằng đại học hạng nhất hoặc hạng hai cùng với điểm IELTS 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ

MBA - bằng đại học, 2-3 năm kinh nghiệm thực tế, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0

Tiến sĩ - bằng thạc sĩ, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0

Chương trình phổ thông tư thục:

Để đăng ký học trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh, bạn cần có một nền tảng giáo dục tốt từ nước của bạn. Bạn không cần phải có bằng cấp chính thức, nhưng có thể sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào của trường với những môn như tiếng Anh và toán học.

Một số trường có thể yêu cầu học sinh làm bài thi tiếng Anh và toán học đầu vào. Bài thi đầu vào cũng được dùng bởi nhiều trường cho những học sinh vào học ở tuổi 13.

Chương trình dự bị đại học và các khóa hướng nghiệp:

Bằng cấp bạn cần sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Một số khoá học (như là chứng chỉ A, Highers của Xcốt-len và Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia BTEC) là dưới cấp độ đại học và có thể học thẳng lên bậc đại học. Những khoá khác (như Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia HNDs và đại học đại cương) là những khoá cấp độ đại học cho phép bạn tiếp tục học lên năm thứ hai hoặc thứ ba bậc đại học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

Khoá hướng nghiệp BTEC - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với bốn môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

Chứng chỉ AS/A - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với năm môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

Khoá Highers/ Advanced Highers của Xcốt-len - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với sáu Điểm chuẩn hạng 1-3, cùng với điểm IELTS 4.5 - 5.0

Dự bị đại học quốc tế - mười hai năm học hoặc tương đương trong nước, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0

Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) - bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC hoặc một năm dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Các điều kiện đầu vào có sự khác biệt theo các hình thức học tập tại Vương quốc Anh mà bạn lựa chọn. Điều tuyệt vời của việc học tập ở Vương quốc Anh là ngay cả khi bạn không đáp ứng được điều kiện cho một khóa học này, bạn có thể chọn một khóa học khác ở một cấp độ khác và tìm cách học lên. Vương quốc Anh có rất nhiều lựa chọn học tập để phù hợp với sinh viên quốc tế thuộc mọi trình độ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học anh quốc ngày càng phổ biến, Du học anh quốc ngày càng phổ biến, du học anh, học bổng, học bổng du học anh, thông tin học bổng, học bổng du học anh quốc, du học anh 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo duhoc.net)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng