Du học Anh quốc 2017 cần ielts bao nhiêu?

Ngoài những trường đại học cho phép du học Anh không cần ielts thì vẫn có những khóa học đại hoc, dự bị đại học, thạc sĩ yêu cầu ielts đầu vào từ 5.5 – 6.5. Để biết thêm thông tin về Du học Anh quốc cần ielts bao nhiêu, các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Du học Anh quốc có cần ielts không?

Tiếng Anh cho du học ở các nước nói chung khá giống nhau. Tuy nhiên, tùy theo từng trường, từng quốc gia lại có những yêu cầu riêng biệt về trình độ IELTS. Dưới đây là yêu cầu điểm ielts khi du học Anh.

Khóa Dự bị đại học

  • Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên
  • Tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.

Khóa Đại học

  • Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên
  • Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Khóa Thạc sỹ

  • Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên
  • Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 – 6.5.
  • Với những sinh viên có điểm IELTS thấp hơn (từ 4.0 – 5.5) có thể học 1 khóa tiếng Anh tại trường Đại học đăng kí trước khi vào khóa chính.
Xem thêm: Top 3 trường đại học cho phép du học Anh quốc không cần ielts

Du học Anh quốc 2017 cần ielts bao nhiêu?

Du học Anh quốc 2017 cần ielts bao nhiêu?

Những thắc mắc thường gặp khi chọn du học tại Anh

1. Mình muốn đi du học Anh tháng 9 này. Vậy mình cần chuẩn bị những gì về hồ sơ xin nhập học, xin visa và mất thời gian bao lâu?

Nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học càng sớm càng tốt, ít nhất từ 3-4 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần có:

  • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
  • Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
  • Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
  • Bản chụp hộ chiếu

Với bậc học như thạc sỹ yêu cầu thêm:

  • Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)
  • 1-2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc.

Theo quy định hồ sơ xin thị thực sẽ được xét trong 15 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ. Hồ sơ xin thị thực cần có:

  • Hộ chiếu với thời hạn dài
  • 1 ảnh 4x6
  • Sổ tiết kiệm gửi trong ngân hàng với tổng tiền gồm cả tiền học phí và tiền sinh hoạt phí trong 1 năm, thời gian để trong ngân hàng tối thiểu 28 ngày.
  • Một số giấy tờ cá nhân đã được dịch thuật: Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy tờ sở hữu tài sản (nếu có)

Ngoài ra, một số chi phí cẩn chuẩn bị cho quá trình làm hồ sơ du học như: phí xin thị thực nộp cho đại sứ quán, phí đặt cọc trước cho trường, phí chuyển tiền ngân hàng, phí khám sức khỏe,  phí mua vé máy bay.

2. Tôi muốn xin học bổng để  giảm bớt học phí  học tập tại Anh. Vậy yêu cầu để nhận được học bổng là gì?

Hiện có rất nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ học phí dành cho sinh viên quốc tế muốn sang Anh học tập. Thông thường hồ sơ xin học bổng sẽ được xem xét trên những yếu tố sau:

  • Học sinh nhận được thư mời học của trường
  • Căn cứ vào hồ sơ nhập học với những yếu tố về bảng điểm, trình độ ngoại ngữ
  • Căn cứ vào những thành thích khác mà học sinh đạt được
  • Căn cứ vào thư xin học bổng (tùy từng trường có yêu cầu này)
  • Căn cứ vào ngành học đăng ký và chính sách học bổng của trường
  • Hồ sơ xin học bổng nên nộp sớm vì thời hạn xét học bổng thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng.

Xem thêm: Du học Anh Quốc 2017 cần bao nhiêu tiền?

3. Có những mô hình nhà ở nào dành cho sinh viên tại Anh?

Học sinh khi đi du học thường lựa chọn một trong những mô hình ở như sau:

Ở ký túc xá: Hầu hết các khu ký túc xá tại các trường đại học đều nằm sát ngay khu giảng dạy, rất thuận tiện cho học sinh trong học tập, sinh hoạt. Có rất nhiều loại mô hình phòng như phòng đơn tiêu chuẩn, phòng đơn khép kín… với các mức giá khác nhau để học sinh lựa chọn. Sống ở ký túc xá học sinh sẽ thực sự trải nghiệm cuộc sống sinh viên, có điều kiện giao lưu với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác. Môi trường ở đây an toàn và sinh viên phải tuân theo quy định của khu ký túc.

Ở nhà thuê ngoài: Với mô hình này, học sinh có thể tự lựa chọn phòng/nhà theo ý của mình, diện tích sẽ rộng hơn, có bếp chung với vài người cùng khu và có thể tự do nấu ăn theo ý muốn. Nếu biết cách chi tiêu, học sinh có thể tiết kiệm được tiền sinh hoạt phí. Nếu không chọn được nhà gần trường thì sinh viên sẽ phải tính thêm khoản chi phí đi lại và thời gian chờ đợi phương tiện công cộng.

Ở nhà gia đình bản xứ: Đây là mô hình mà sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với con người, cuộc sống, văn hóa của đất nước đến du học. Hơn nữa còn có điều kiện phát triển ngoại ngữ, học cách thích ứng với môi trường sống mới. Sinh viên cũng cần tuân theo quy định riêng của gia đình mình ở trọ.

4. Lời khuyên nào giúp sinh viên Việt Nam thích nghi nhanh với môi trường sống và nền văn hóa mới, tránh những cú sốc văn hóa lúc mới sang?

Để hạn chế những khác biệt về văn hóa và sớm thích nghi với môi trường mới, học sinh ngay từ khi lên kế hoạch đi du học nên chủ động tự tìm hiểu những thông tin về con người, cuộc sống, văn hóa…nơi mình sẽ đến.

5.Chi phi học tập và sinh hoạt tại Anh một năm khoảng bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho một bằng thạc sĩ 1 năm là 17.000 đô la Mỹ, bằng đại học 3 năm là 51.000 đô la Mỹ.

6. Thủ tục xin visa du học Anh như thế nào?

Tất cả du học sinh Việt Nam muốn sang Vương quốc Anh học tập đều phải xin thị thực nhập cảnh. Thông tin cụ thể, du học sinh có thể tham khảo trên trang web: www.uk-vietnam.org/consular/e_visa.htm

7.Tôi có thể đưa gia đình đi khi đi du học tại Anh không? Điều kiện là như thế nào?

  • Du học sinh có thể đưa vợ (chồng), con cái đi cùng trong những điều kiện sau:
  • Du học sinh đã đăng ký kết hôn.
  • Sẽ sống cùng nhau và không đi đến ly dị.
  • Du học sinh có đủ khả năng tài chính đảm bảo các chi phí ăn ở.
  • Vợ (chồng) du học sinh không đi làm tại Anh, trừ khi được phép.
  • Vợ (chồng) của du học sinh sẽ rời Vương quốc Anh ngay khi hết thời hạn cho phép.

8. Du học sinh có thể đi làm được không? Thời gian làm việc là bao nhiêu tiếng/1 ngày. Nếu làm quá có sao không?

Để lấy được thị thập nhập cảnh, du học sinh phải chứng tỏ đủ khả năng tài chính mà không cần phải làm thêm. Tuy nhiên, du học sinh cũng có thể làm thêm ngoài giờ học.Hiện nay, học sinh, sinh viên quốc tế du học tại Anh được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và làm việc trong các kỳ nghỉ.

9. Tôi có thể tìm sự giúp đỡ ở đâu khi gặp khó khăn ở Anh?

Tất cả các trường đại học ở Anh đều có hội sinh viên và nhân viên phụ trách vấn đề phúc lợi xã hội của sinh viên. Họ sẽ cung cấp những thông tin trong nhiều lĩnh vực có liên quan đến sinh viên nước ngoài như nguyên tắc định cư, làm việc, lệ phí và khen thưởng, cũng như các hoạt động xã hội khác..

Trao đổi, trò chuyện với những bạn đang học để có những cảm nhận thực tế và sẵn sàng cho những tình huống có thể phải đối mặt khi giải quyết khó khăn. Tham gia buổi tư vấn trước chuyến đi do trường, trung tâm tư vấn giáo dục tổ chức.

Khi sang nước ngoài, nếu cần sự trợ giúp đừng ngần ngại đến gặp bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường để yêu cầu hoặc liên lạc với phòng tư vấn du học.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh quốc 2017 cần ielts bao nhiêu?, Du học Anh quốc 2017, du học anh quốc cần ielts bao nhiêu, du học anh, thông tin du học anh, học bổng du học anh, tư vấn du học anh, visa du học anh, chi phí du học anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng