Du học Anh, con đường thông minh _ phần 2

(Du học) Để hoàn thành chương trình đại học, nên có những lựa chọn hiệu quả về thời gian và chi phí khi lên kế hoạch du học từ bậc tiền đại học. Dự bị đại học hay A-level?

Sự kiện: Du học Anh Quốc: Con đường thông minh để vào các trường đại học hàng đầu Anh Quốc (Phần 2)

Một số phụ huynh lo ngại rằng khoá Dự bị có tiêu chuẩn thấp hơn so với A-level. Trên thực tế, hầu hết tất cả các trường đại học của Anh đều nhận sinh viên từ chương trình Dự bị tương đương như A Levels.

 

du hoc, hoc bong du hoc, hoi thao du hoc, visa du hoc

 

Ví dụ, sinh viên có thể theo học chương trình Foudation tại trường Đại học St Andrews (xếp hạng 4 ở Anh) để học tiếp chương trình Đại học trong lĩnh vực Y học, Kinh doanh, Luật, Khoa học. Những trường đại học hàng đầu như Durham, Bath, Lancaster, Bristol, York và Edinburgh… đều cung cấp các khoá dự bị cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, chương trình 1 năm dự bị quốc tế là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tiết kiệm một năm chi phí và thời gian hơn là lộ trình 2 năm của A-level.


Chương trình Foundation có linh hoạt?


Một số người nghĩ rằng không thể chuyển tiếp từ khoá Dự bị của 1 trường đại học này sang 1 trường đại học khác. Điều này không đúng! Ví dụ thực tế, đã có những học sinh học khoá Dự bị tại đại học Birmingham, rồi được nhận vào đại học Aston. Như vậy, nếu học sinh hoàn thành khoá Dự bị với điểm số cao đều có khả năng chuyển tiếp tới trường khác, mặc dù ít học sinh làm vậy.


Còn nhóm trường cao đẳng luôn có rất nhiều các trường Đại học đối tác mà sinh viên dự bị có thể lựa chọn để nộp hồ sơ đại học. Giống như A-level, họ có thể lựa chọn từ nhiều trường đại học khác nhau sau khi kết thúc Foundation.


Chương trình Dự bị có đảm bảo cho tôi vào thẳng Đại học?


Chương trình Dự bị thường đảm bảo cho học sinh được nhận vào một số trường đại học đối tác, miễn là học sinh phải đạt điểm yêu cầu của trường đại học từ khoá dự bị. Vì thế, sinh viên Dự bị thường được hỗ trợ và giám sát để đảm bảo rằng họ sẽ hoàn thành tốt khoá học.


A Levels được thiết kế cho sinh viên Anh Quốc, nên có thể sẽ khó khăn hơn đối với sinh viên quốc tế nói chung. Trong khi đó, chương trình Dự bị được thiết kế để phù hợp với sinh viên quốc tế nên học sinh sẽ có nhiều cơ hội đạt thành tích học tập (điểm số) cao hơn. Điều này có nghĩa cơ hội được nhận vào những trường đại học tốt nhất của vương quốc Anh cũng cao hơn.

Về cơ bản, khoá Dự bị có thể chuẩn bị tốt và giúp cho sinh viên thành công ở bậc đại học. Nói cách khác, khoá Dự bị được xem là lộ trình dễ dàng và an toàn hơn cho sinh viên quốc tế so với A Levels nếu họ muốn nhận được vào một trường đại học hàng đầu vương quốc Anh.


Các nhóm trường đào tạo Dự bị


-Học Dự bị tại các trường đại học: Sinh viên theo học chương trình này được coi như là các sinh viên Đại học. Lợi thế của chương trình này là họ được hưởng những ích lợi như sinh viên Đại học và được sử dụng các phương tiện học tập, hoạt động thể thao, và các tiện nghi giải trí của trường. Thông thường, sinh viên phải đạt điểm trung bình 55% đến 60% hoặc cao hơn để được nhận vào đại học. Học phí: khoảng từ £8.000 đến £12.000. Độ tuổi: 17 (nhóm trường tư) hoặc 18 (Dự bị của các trường Đại học).


- Nhóm trường Dự bị tư thục: có thể cung cấp các chương trình trung học quốc tế như A-level, IB (Tú tài quốc tế) và các khoá Dự bị. Điển hình cho nhóm này có thể kể đến các trường như Bellerby’s College, King’s Colleges hay CEG.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh, con đường thông minh _ phần 2, hoc bong, hoc bong du hoc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc anh, thu tuc du hoc anh, chinh sach moi ve du hoc anh, con duong thong minh, phan 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: