Du học Anh: Cơ hội cho việc theo học ngành Y tại Anh

Tại Anh quốc, sinh viên bản địa muốn theo đuổi ngành Y thường đặt mục tiêu từ rất sớm và phải luôn cố gắng đạt điểm cao trong kết quả học tập. Tốt nghiệp trung học loại ưu không đảm bảo các bạn trẻ sẽ trở thành sinh viên Y khoa.

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ANH - DU HOC ANH - TIẾNG ANH

Tin liên quan:

>> Học bổng du học anh - Kinh nghiệm du học Anh - Visa du học Anh

Theo đuổi ngành Y khoa là mơ ước của hàng triệu sinh viên trên toàn cầu. Do yêu cầu đặc thù của nghề nghiệp, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH đào tạo khối ngành này thường rất cao.

Tại Anh quốc, sinh viên bản địa muốn theo đuổi ngành Y thường đặt mục tiêu từ rất sớm và phải luôn cố gắng đạt điểm cao trong kết quả học tập. Tốt nghiệp trung học loại ưu không đảm bảo các bạn trẻ sẽ trở thành sinh viên Y khoa. Trong những năm qua đã có nhiều sinh viên Anh phải thực hiện ước mơ của mình tại Ba Lan, Tiệp Khắc vì không may mắn trong kỳ tuyển sinh của trường Y tại quê nhà. Chính vì vậy, cơ hội học ngành Y tại Anh quốc dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên đến từ các nước đang phát triển, thường không nhiều.

 

du hoc anh

Hình minh họa, chủ đề du học Anh


Đôi nét về St George’s, University of London (SGUL)

Trực thuộc hệ thống trường University of London, St. George’s là một trong những trường Y khoa nổi tiếng nhất của Anh quốc với kinh nghiệm giảng dạy trên 250 năm. Bằng cấp tại đây được dánh giá cao không chỉ ở Anh quốc mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt, St. George’s cũng là trường Đại học Y khoa duy nhất ở châu Âu nằm ngay trong khuôn viên của bệnh viện St George’s, một trong những bệnh viện lớn và uy tín nhất tại Anh quốc.

Sự kết hợp đặc biệt giữa môi trường học tập và kinh nghiệm làm việc tại bệnh viên sẽ tạo nên những điểm ưu việt cho các khóa học mà trường cung cấp và đảm bảo rằng những sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ có nền tảng vững chắc về cả kiến thức và tay nghề làm việc hơn bất cứ trường đào tạo y khoa nào tại Anh.

Các trang thiết bị học tập tại đây cũng vô cùng tân tiến và hiện đại, được cập nhật thường xuyên cho phù hợp với những tiến bộ mới nhất của nền y học thế giới. Từ đây, rất nhiều bác sĩ xuất sắc đã được đào tạo như John Hunter (1728-1793) được xem là “Cha đẻ của phẫu thuật hiện đại” hay Edward Jenner (1749-1823) là “Cha đẻ của miễn dịch học hiện đại”.

Khuôn viên trường nằm ở Tooting, ngoại ô Tây Nam London, chỉ cách trung tâm London 20 phút đi tàu. Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động xã hội và ngoại khóa của trường. Bên cạnh đó, nhiều câu lạc bộ thể thao của trường đã dành các thành tích cao trong các giải đấu dành cho sinh viên.

Khóa học dự bị Y khoa tại SGUL

Chỉ cần 9 tháng để hoàn tất khóa học dự bị ĐH khối ngành Medical, Biomedical và Health Sciences tại SGUL- khóa học dự bị đại học ngành Y duy nhất tại Anh quốc - cung cấp bởi tập đoàn danh tiếng INTO.

Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên bắt đầu bước vào bậc học chính, với các chuyên ngành tương ứng như International Medicine (tạm dịch: Y khoa), International Biomedical Science(tạm dịch: Y Sinh) hay chuyên biệt hơn là Radiography (tạm dịch: X Quang), Physiotherapy (tạm dịch: Vật lý trị liệu).

Tại St. George’s, sinh viên có cơ hội được chuyển tiếp 2 năm cuối để tiếp tục học và thực tập trong các bệnh viện lớn tại Mỹ hoặc các nước khác trên thế giới. Điều đặc biệt về khóa học dự bị này, ngoài việc không có những giới hạn về số lượng SV quốc tế, SV được thực tập trong môi trường thực tế từ rất sớm.

Khóa học dự bị khai giảng vào tháng 9 với chi phí hợp lý và yêu cầu đầu vào không khắt khe. Học sinh Việt Nam có thể bắt đầu ngay sau khi kết thúc lớp 11 hoặc sau khi tốt nghiệp tú tài. Với những sinh viên chưa đạt yêu càu tiếng Anh, trường có những khóa học tiếng nâng cao, khai giảng vào tháng 4 và tháng 7 ,giúp sinh viên kịp nhập học khi mùa thu tới.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh: Cơ hội cho việc theo học ngành Y tại Anh, Du học Anh: Cơ hội cho việc theo học ngành Y tại Anh, du hoc anh, thong tin du hoc anh, thu tuc du hoc, hoc bong, du hoc, hoc bong du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM