Du học Anh cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Bạn đã hoàn tất các thủ tục du học, chứng nhận visa du học Anh? Bạn chưa biết cần phải chuẩn bị những vật dụng gì cho hành trang du học sắp tới của mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết mình nên mang theo những gì và có một sự khởi đầu suôn sẻ tại Vương Quốc Anh nhé.

Danh sách những bạn điều cần làm trước khi lên đường du học Anh:

 • Nộp đơn đăng kí thị thực du học Anh. Xem bài Thị thực sinh viên để kiểm tra yêu cầu khi nộp đơn đăng kí.
 • Đăng kí chỗ ở tại ký túc xá hoặc tìm thuê chỗ ở bên ngoài. Xem bài về Chỗ ở.
 • Tìm kiếm các cơ hội học bổng và tài trợ cũng như lên kế hoạch chi tiêu và chuẩn bị tài khoản ngân hàng.
 • Tìm hiểu về các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường bạn – các chương trình này có thể bao gồm việc đón bạn tại sân bay khi bạn đặt chân đến Vương quốc Anh.
 • Nếu không, bạn hãy tự lên kế hoạch cho việc di chuyển từ sân bay nếu trường bạn không cung cấp các chương trình trên. Xem bài Đi lại ở Vương quốc Anh.
 • Chuẩn bị sẵn các giấy tờ, tài liệu cần thiết, như bảng điểm hay giấy chứng nhận khám sức khỏe.
 • Cân nhắc mua bảo hiểm đi lại hoặc Bảo hiểm sức khỏe.

Những vật dụng du học sinh cần chuẩn bị khi học tập tại Anh

1. Các vật dụng phải chuẩn bị

Đây là nhưng giấy tờ hết sức quan trọng trong quá trình hành trình bay với du học sinh cũng như trong quá trình sinh sống tại Anh Quốc chính vì thế chung ta nên chuẩn bị đầy đủ và bảo quản tốt cho đến khi kết thúc khoá học

 • Thư mời học, CAS (Confirmation of acceptance for studying). Thư mời học rất quan trọng đặc biệt là CAS và Letter of comfirmation (Unconditional Offer), Receipt (Statement of Tution Fee – Tùy trường bắt phải đóng deposit thì bạn nhớ mang theo cái đó)
 • Bảng điểm đã công chứng (tiếng anh)
 • Bằng đã công chứng (bằng tiếng anh)
 • Các văn bằng gốc gác, điểm IELTS
 • Thư tài trợ học tập (nếu có) hoặc thư giới thiệu đi học (nếu có) và một cơ số giấy tờ liên quan…
 • Hộ chiếu
 • Chuẩn bị rất nhiều ảnh 3*4 và 4*6 để có thể làm thủ tục tại Anh Quốc khi cần thiết
 • Tiền địa phương: bạn có thể sẽ gặp rắc rối như bị giới hạn số tiền rút, thậm chí không thể rút được tiền khi ra nước ngoài, vì vậy việc mang theo một ít tiền địa phương là rất cần thiết trong những tình huống khẩn cấp. Nếu được, hãy mang theo khoảng 200 bảng Anh tiền mặt cho những ngày đầu mới sang. Đây cũng là cách giúp bạn tránh được các khoản phí do chênh lệch tỉ giá hay phí rút tiền ở nước ngoài.

Mẹo nhỏ: Bạn nên để những giấy tờ quan trọng này trong túi clear bag và để trong hàng hoá xách tay để tiền trình ra khi cần thiết.Ngoài ra bạn nên ghi thông tin về địa chỉ trường,campus, địa chỉ nàh ở và ngành theo học vào tờ giấy to và học thuộc chúng mỗi khi cần trả lời trong quá trình nhập cảnh vào Anh Quốc  hãy chuẩn bị các giấy tờ công chứng thật nhiều vì chi phí không quá lớn và tránh bị động trong lúc cần đến.

Du học Anh cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Du học Anh cần chuẩn bị những vật dụng gì?

2.Quần áo

 • Mọi người nên mang theo một bộ vest ( cho nam) hoặc bộ áo dài (cho nữ) nhưng cái này ít dùng nên các bạn nên mang 1 bộ.
 • Áo phông thì khỏi cần mang nhiều làm gì. Áo phông bên Anh khá rẻ. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm đến Primark hoặc TK-Max để mua đồ. Giá khá rẻ, thậm chí có thể rẻ hơn Việt Nam. Giày cũng vậy.
 • Quần áo ấm là rất quan trọng, nhưng quần áo ấm thì nên mua loại không thấm nước và có mũ chùm đầu. Tại Anh thường mưa nhiều và có gió to, đặc biệt với bạn nào đi đến Manchester hoặc phía Nam (Brighton hay Southampton). Những tháng mưa nhiều là từ tháng 7 đến tháng 3. Nếu ai ở Man thì nên chú ý, tháng 12 và 1 rất lạnh nhưng hầu như không có tuyết mà chủ yếu là mưa và gió lớn..
 • Đừng quên mang theo găng tay, 2 loại: 1 đôi găng tay len và 1 đôi găng tay da.
 • Khăn quàng cổ (khá quan trọng).
 • Nếu bạn không muốn nhức đầu sổ mũi thì nên chuẩn bị 2 hoặc 3 cái mũ len chùm đầu, ở nhà bán không thiếu. Nhưng bên này lại là hàng hiếm đấy.
 • Tất ấm không cần mang đi vì ở Anh khá rẻ. Mua giày ở VN chú ý loại giày không thấm nước. Bên này nhiều vùng tuyết rất nhiều và có mưa.
 • Bạn nên mang 2 đôi dép đi trong nhà, và 1 đôi dép đi mùa hè. Mùa hè ở Anh khá mát mẻ, nhiệt độ từ 20-25 độ.
 • Khăn mặt.khăn tắm nhỏ sau đó sang Anh có thể mua thêm
 • Bàn chải đánh răng,lược chải đầu có thể dùng lúc mới sang
 • Đối với nam có thể mua thêm ít dao cạo râu và bàn cạo râu
 • Mang theo thắt lưng

Mẹo nhỏ: Nhu cầu về quần áo của mỗi người khác nhau, tuy nhiên do hạn chế số cân hành lý, các bạn du học sinh nên tìm hiểu kỹ về thời tiết tại khu vực mình sẽ du học và sinh sống để chuẩn bị trang phục phù hợp. Chỉ nên mang vừa đủ cho thời gian đầu vì quần áo ở Anh Quốc rất phong phú và nhiều nhãn hiệu giá cả cũng phải chăng.

3.Sách vở và dụng cụ học tập.

 • Bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều các  dụng cụ học tập đơn giản như A4,bút chì,bút bi vì những dụng này bên Anh Quốc khá là đắt đỏ,
 • Hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc balo phù hợp với sở thích giúp bạn đựng sách vở,dụng cụ trong quá trình học tập.
 • Máy tính cá nhân là dụng cụ cần thiết cho bạn học chuyên ngành cần đến tính toán.Các bạn có thể tìm hiểu về máy tính cá nhân được sử dụng trong quá trình học.
 • Máy tính xách tay: Đây là dụng cụ khá cần thiết với cuộc sống của du học sinh khi mà internet đã trở nên rất phổ biến.Bạn chỉ nên mang theo máy tính xách tay trong hàng hoá xách tay nếu còn chỗ trống hoặc bạn có thể mua nó ngay khi sang Anh Quốc vì chi phí của nó khi mua tại Việt Nam không có chênh lệch nhiều

Mẹo nhỏ: Bạn hãy tìm hiểu về chương trình học của mình để có thể chọn đồ phù hợp. Ngoài ra những đồ vât chiếm ít diện tích và chênh lệch giá nhiều thì bạn nên chuẩn bị thật nhiều còn những đồ vật cồng kênh và chênh lệch không nhiều về chi phí mua mới thì bạn nên chọn cách mua tại Anh Quốc.

4.Thức ăn và vật dụng sinh hoạt.

 • Ăn uống là vấn đề mà du học sinh rất quan tâm khi sống tại Anh Quốc.Sự khác nhau về văn hoá ẩm thực đã khiến cho du học sinh khó thích nghi với đồ ăn tại Anh.Chính vì thể các du học sinh chuẩn bị rất nhiều thức ăn có thể dự trữ như ruốc bống,ruốc cá,đồ khô… để có thể mang theo trong chuyến hành trình của mình.

Với những quy định rất phức tạp về thực phẩm được nhập cảnh vào Anh Quốc thì những thực phẩm có khả năng truyền bệnh và thực phẩm tươi sống không qua kiểm dịch sẽ không được phép đưa vào Anh.Mặc dù có rất nhiều du học sinh đã có thể đưa qua khu vực nhập cảnh của hải quan hết sức dễ dàng và không bị kiểm tra nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn mang hàng hoá này trong hành lý để tránh khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh.

 • Nước mắm mang đươc nhưng cẩn thận dễ bị vỡ lắm, tốt nhất mang nhiều muối bột canh hoặc knor. Bên Anh cũng có bán nhưng giá cao và không phù hợp khẩu vị của người Việt. Có thể vào siêu thị như Tesco hoặc khu người Thái, Hoa cũng có bán.
 • Nồi cơm điện có thể bạn mang đi hoặc không cũng không sao. Bạn có thể Argos mua hoặc ra chợ tàu nếu ở các thành phố lớn như Manchester, Birmingham hay London. Những đồ dùng đó được bày bán rất nhiều.
 • Gạo có thể không cần mang vì mua được tại khu người Thái, Chinatown.
 • Thuốc, đây là một phần trong cuộc sống của bạn ở đây. Thuốc đau bụng, thuốc sốt, sổ mũi….Bạn nhớ mang theo thuốc kháng sinh. Chú ý mang theo thuốc thì hạn sử dụng nên cover toàn bộ thời gian học của bạn. Nếu bị ốm thì khi đặt lịch với bác sĩ khá mất thời gian.

+ Thuốc đau bụng (Biseptol, Becberin).

+Thuốc dị ứng thời tiết vì một số bạn có bệnh di ứng từ nhỏ và dùng thuốc đặc trị nên chuẩn bị

+Thuốc cảm sốt (Decolgen, Tiffy, Paracetamol).

+ Men tiêu hoá

+Thuốc và nước bôi sát trùng nhẹ (Bentadine, Povidone).

+Thuốc nhỏ mắt.

+Các loại thuốc,mỹ phẩm những loại đặc dụng hay dùng thường xuyên.

 • Cuối cùng là ổ cắm điện. Bên nài dùng ổ cắm 3 chân, và hâu như chân cắm hình chữ nhật. Bạn nên cầm ổ chuyển đi theo. Nếu bạn có ý định đi cả châu âu chơi thì nên mang bộ chuyển như sau: tròn -> vuông. và Vuông -> tròn. Ổ 3 chân -> 2 chân. 3 -> 2. Hầu như tiêu chuẩn của UK khác với bên EU. Ổ cắm bên EU khá giống với VN nhưng UK thì khác hẳn.

5. Một số vật dụng khác

Có nhiều bạn có nhiều sở thích khác nhau như đọc sách,chơi đàn… và có nhu cầu mang theo một số vật dụng đặc biệt như máy chơi game,sách,đàn … thì các bạn nên cân nhắc khối lượng.Nếu các bạn còn thừa khối lượng đồ thì bạn có thể mang theo nếu như cân nhắc cảm thấy thực sự cần thiết hoặc có thể mua tại Anh Quốc.

Tóm lại, để chuẩn bị hành lý sao cho có thể thích ứng nhanh với cuộc sống mới ở Anh các bạn du học sinh nên tìm hiểu kĩ các thông tin về nơi học và nơi sống cũng như chương trình học. Các bạn cũng nên liên lạc với cộng đồng du học sinh tại khu vực, trường đó để được hỗ trợ chi tiết hơn trước và sau khi đến Anh. Chúc các bạn có thể chuẩn bị tốt trước khi lên đường du học Anh!

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh cần chuẩn bị những vật dụng gì?, Du học Anh, du học anh 2017, thông tin du học anh, học bổng du học anh, visa du học anh, tư vấn du hoc anh, các trường đại học tại anh, học tập tại anh quốc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM