Đợt I xét tuyển Đại học 2016: Thí sinh chỉ được đăng kí tối đa 2 trường

Theo cán bộ phòng Đào tạo của nhiều trường đại học, năm nay, thí sinh chỉ được đăng kí xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành trong đợt I.

Đợt I xét tuyển Đại học 2016: Thí sinh chỉ được đăng kí tối đa 2 trường

Đợt I xét tuyển Đại học 2016: Thí sinh chỉ được đăng kí tối đa 2 trường

Trong ngày 13/3, hàng nghìn học sinh THPT tại Hà Nội đã tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng ngiệp năm 2016 tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa. Với khoảng 70 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và 100 gian trưng bày, tư vấn, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các trường đã diễn ra sôi nổi.

Nhiều thắc mắc của các sĩ tử trước kì thi tuyển sinh năm 2016 cũng đã được giải đáp. Mặc dù Bộ GD - ĐT đã công bố dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 nhưng vẫn có nhiều ý kiến băn khoăn của thí sinh và người nhà trong ngày tư vấn.

Theo cán bộ phòng Đào tạo của nhiều trường đại học tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, năm nay, thí sinh chỉ được đăng kí xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành trong đợt I. Thí sinh cũng không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

Trong các đợt đăng kí xét tuyển bổ sung tiếp theo, thí sinh được đăng kí xét tuyển tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Tương tự, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển.

Nếu như năm 2015, quy định đăng kí xét tuyển ở mỗi trường đại học được tới 4 ngành thì năm 2016 thí sinh chỉ được lựa chọn tối đa 2 ngành. Thầy Đặng Đình Cung - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Hà Nội - cho biết: "Mỗi thí sinh chỉ có 1 tờ giấy xét tuyển, không rút ra được, vì thế các em cần hết sức cân nhắc, chưa phải nộp vội, chờ ngày gần cuối cùng rồi nộp để biết thông tin. Với quy định này, các em cần phải nghe ngóng, cân nhắc, phải mạo hiểm và phải phân tích mới có thể lựa chọn đúng ngành học của mình".

Quy định cũng giúp các học sinh suy nghĩ và quyết định nghiêm túc trong việc lựa chọn ngành học. Từ đó, cách làm này sẽ giải quyết được tình trạng thí sinh đăng kí một cách tràn lan, sau đó ồ ạt rút đăng ký xét tuyển từ trường này để nộp sang trường khác như năm ngoái.

Cũng theo thầy Cung, năm nay, chính sách điểm cộng không thay đổi nhiều so với năm ngoái. "Với các đối tượng khác nhau, sự chênh lệch về hoàn cảnh là có thật, thí sinh khu vực 3 thiệt thòi hơn khu vực 1 là điều chắc chắn. Vì thế, các chính sách quy định của nhà nước đối với các đối tượng thuộc khu vực nông thôn, miền núi, con gia đình thuộc diện chinh sách sẽ vẫn được tiến hành. Điểm cộng cụ thể có chút thay đổi nhưng không nhiều".

Thời gian cho các đợt xét tuyển so với năm 2015 cũng đã được rút ngắn nhằm giảm áp lực cho các thí sinh, bắt đầu từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/10 đối với hệ đại học và đến hết ngày 15/11 đối với hệ cao đẳng.

 

Theo VTV, nguồn: http://vtv.vn/trong-nuoc/dot-i-xet-tuyen-dai-hoc-2016-thi-sinh-chi-duoc-dang-ki-toi-da-2-truong-20160313135957181.htm


Xem thêm các thông tin tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đợt I xét tuyển Đại học 2016: Thí sinh chỉ được đăng kí tối đa 2 trường, tuyển sinh 2016, đăng ký xét tuyển, quy chế tuyển sinh ĐH CĐ, đăng kí nguyện vọng, đăng ký xét tuyển bổ sung, chính sách điểm cộng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM