Đợt I xét tuyển Đại học 2016: Thí sinh chỉ được đăng kí tối đa 2 trường

Theo cán bộ phòng Đào tạo của nhiều trường đại học, năm nay, thí sinh chỉ được đăng kí xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành trong đợt I.

Đợt I xét tuyển Đại học 2016: Thí sinh chỉ được đăng kí tối đa 2 trường

Đợt I xét tuyển Đại học 2016: Thí sinh chỉ được đăng kí tối đa 2 trường

Trong ngày 13/3, hàng nghìn học sinh THPT tại Hà Nội đã tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng ngiệp năm 2016 tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa. Với khoảng 70 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và 100 gian trưng bày, tư vấn, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các trường đã diễn ra sôi nổi.

Nhiều thắc mắc của các sĩ tử trước kì thi tuyển sinh năm 2016 cũng đã được giải đáp. Mặc dù Bộ GD - ĐT đã công bố dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 nhưng vẫn có nhiều ý kiến băn khoăn của thí sinh và người nhà trong ngày tư vấn.

Theo cán bộ phòng Đào tạo của nhiều trường đại học tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, năm nay, thí sinh chỉ được đăng kí xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành trong đợt I. Thí sinh cũng không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

Trong các đợt đăng kí xét tuyển bổ sung tiếp theo, thí sinh được đăng kí xét tuyển tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Tương tự, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển.

Nếu như năm 2015, quy định đăng kí xét tuyển ở mỗi trường đại học được tới 4 ngành thì năm 2016 thí sinh chỉ được lựa chọn tối đa 2 ngành. Thầy Đặng Đình Cung - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Hà Nội - cho biết: "Mỗi thí sinh chỉ có 1 tờ giấy xét tuyển, không rút ra được, vì thế các em cần hết sức cân nhắc, chưa phải nộp vội, chờ ngày gần cuối cùng rồi nộp để biết thông tin. Với quy định này, các em cần phải nghe ngóng, cân nhắc, phải mạo hiểm và phải phân tích mới có thể lựa chọn đúng ngành học của mình".

Quy định cũng giúp các học sinh suy nghĩ và quyết định nghiêm túc trong việc lựa chọn ngành học. Từ đó, cách làm này sẽ giải quyết được tình trạng thí sinh đăng kí một cách tràn lan, sau đó ồ ạt rút đăng ký xét tuyển từ trường này để nộp sang trường khác như năm ngoái.

Cũng theo thầy Cung, năm nay, chính sách điểm cộng không thay đổi nhiều so với năm ngoái. "Với các đối tượng khác nhau, sự chênh lệch về hoàn cảnh là có thật, thí sinh khu vực 3 thiệt thòi hơn khu vực 1 là điều chắc chắn. Vì thế, các chính sách quy định của nhà nước đối với các đối tượng thuộc khu vực nông thôn, miền núi, con gia đình thuộc diện chinh sách sẽ vẫn được tiến hành. Điểm cộng cụ thể có chút thay đổi nhưng không nhiều".

Thời gian cho các đợt xét tuyển so với năm 2015 cũng đã được rút ngắn nhằm giảm áp lực cho các thí sinh, bắt đầu từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/10 đối với hệ đại học và đến hết ngày 15/11 đối với hệ cao đẳng.

 

Theo VTV, nguồn: http://vtv.vn/trong-nuoc/dot-i-xet-tuyen-dai-hoc-2016-thi-sinh-chi-duoc-dang-ki-toi-da-2-truong-20160313135957181.htm


Xem thêm các thông tin tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đợt I xét tuyển Đại học 2016: Thí sinh chỉ được đăng kí tối đa 2 trường, tuyển sinh 2016, đăng ký xét tuyển, quy chế tuyển sinh ĐH CĐ, đăng kí nguyện vọng, đăng ký xét tuyển bổ sung, chính sách điểm cộng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20