Đồng Nai có thêm trường đại học

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định cho phép thành lập Trường ĐH công nghệ Miền Đông; Bộ GD&ĐT có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép trường mở ngành đào tạo ĐH và tuyển sinh.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Thành lập Trường ĐH công nghệ Miền Đông - Đồng Nai

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định số 2168/QĐ-TTg về việc cho phép thành lập Trường ĐH công nghệ Miền Đông.

Đây là cơ sở giáo dục ĐH tư thục, có trụ sở chính tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Thành lập trường đại học công nghệ Miền Đông

 

Trường ĐH Công nghệ Miền Đông hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động cùa trường ĐH tư thục ban hành kèm theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 63/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của trường ĐH tư thục và Quyết định số 07/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về điều kiện và thủ tục thành lập, đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường ĐH.

Bộ GD&ĐT có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép trường mở ngành đào tạo ĐH và tuyển sinh.

Trường ĐH đầu tiên phát hành giáo trình điện tử

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Công ty TNHH Sách điện tử Trẻ YBOOK vừa ký kết hợp tác phát hành giáo trình và tài liệu học tập của trường dưới dạng sách điện tử (ebook).

Đây là trường đại học đầu tiên ở VN phát hành giáo trình chính thức dưới dạng ebook thông qua website của Công ty YBOOK tại địa chỉ http://ybook.vn/ebook/giao-trinh-tai-lieu và website của Thư viện trường tại địa chỉ http://ebook.hcmute.edu.vn/ .

Hiện Thư viện ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã đưa lên website khoảng 150 giáo trình và tài liệu học tập bao gồm nhiều chuyên ngành như cơ khí động lực - nhiệt lạnh, cơ khí chế tạo máy, công nghệ thông tin, điện-điện tử, công nghệ thực phẩm, khoa học cơ bản, kỹ thuật in, nghiệp vụ sư phạm, may mặc và thời trang, xây dựng và cơ học ứng dụng...

Ngoài các giáo trình chính thức, trên website thư viện còn cung cấp miễn phí cho sinh viên của trường một số tài liệu tham khảo, luận văn, luận án...

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc đưa các giáo trình chính thức của trường lên wesite tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập, giúp giảm chi phí mua giáo trình. Trong giai đoạn thử nghiệm, hai đơn vị này sẽ cung cấp cho sinh viên toàn quốc tài khoản đọc giáo trình và tài liệu học tập dạng ebook hoàn toàn miễn phí trong thời hạn ba tháng”.

Kênh tuyển sinh: tổng hợp tuổi trẻ, GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đồng Nai có thêm trường đại học, đại học Công nghệ Miền Đông, đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

đặt câu hoi
Hiện tại tôi đã tốt nghiệp cao đẳng liên thông dược hơn 1 năm ngành điện-điện tử và bây giờ tôi muốn liên thông lên đại học vậy cho tôi hỏi trường mình có lớp liên thông từ cao đẳng lên dai học không, nếu có thì điều kiện đầu vào, thời gian tuyển sinh và lịch học như thế nào. xin cám ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM