Doanh số iPhone 6 sẽ cao hơn 20% so với iPhone 5S

Doanh số của iPhone 6 dự kiến sẽ cao hơn so với iphone 5 20%, điều này có được là nhờ thế hệ iphone thứ 8 này có kích thước màn hình lớn hơn, mặc dù giá bán của sản phẩm này rất có thể sẽ tăng mạnh do chi phí linh kiện cao hơn.

hitechđiện thoạiiphone 6, điện thoại iphone 6, dien thoai iphone 6

Khảo sát chuỗi cung ứng iPhone của các nhà phân tích Morgan Stanley cho thấy, doanh số bán iPhone 6 có thể tăng 20% so với iPhone 5S, một phần nguyên nhân là do quá trình sản xuất iPhone thế hệ thứ 8 đã hoạt động trơn tru, không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nhiều khả năng hãng công nghệ Mỹ sẽ phải tăng cường sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu sau khi iPhone 6 chính thức bán ra.

Doanh số iphone 6 sẽ vượt iphone 5

iPhone 5S và mô hình được cho là iPhone 6 4,7 inch. Ảnh: Gottabemobile.

Quý IV/2013, lợi nhuận từ iPhone chỉ tăng 6,7%, thấp hơn nhiều so với dự đoán ban đầu của Apple. iPhone 6 được kỳ vọng sẽ giúp Apple lấy lại phong độ nhất là khi thiết bị được đồn sẽ sở hữu màn hình lớn hơn. Người dùng có xu hướng lựa chọn smartphone màn hình rộng, đặc biệt các thiết bị kích thước từ 5 inch trở lên chiếm 34% tổng số thiết bị bán ra quý I/2014, báo cáo của Canalys cho biết. Có thể sớm tung ra hai model iPhone 4,7 inch và 5,5 inch, Apple cho thấy hãng đã sẵn sàng cạnh tranh với các điện thoại Android, kể cả dòng phablet.

Trang Digitimes trích dẫn số liệu từ Citigroup Global Markets rằng, đoán trước nhu cầu cao cho sản phẩm thế hệ mới, Apple đã đặt hàng Foxconn sản xuất và lắp ráp tới 90 triệu iPhone 6.

Giá thành linh kiện để sản xuất iPhone 6 được dự đoán cao hơn 20 USD đến 30 USD do tăng kích thước màn hình và nâng cấp máy ảnh. Mức giá của iPhone mới được dự đoán cũng tăng theo, Pacific Crest phân tích iPhone 6 4,7 inch sẽ đắt gấp rưỡi iPhone 5S còn Mobile China Alliancenhận định phiên bản 5,5 inch với màn hình sapphire sẽ có giá lên đến 27 triệu đồng.

Các phân tích về iPhone 6 cho thấy những tín hiệu tích cực tuy nhiên thị trường máy tính bảng của Apple lại không triển vọng như mong đợi. Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho rằng, doanh số iPad sẽ giảm 1% bắt đầu từ quý III/2014.

Kenhtuyensinh.vn (theo sohoa)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Doanh số iPhone 6 sẽ cao hơn 20% so với iPhone 5S, iphone 6, điện thoại iphone 6, dien thoai iphone 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM