Doanh số bán ra của sách điện tử đạt kỷ lục

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Amazon lượng sách điện tử vượt qua lượng sách in (gồm cả bìa cứng và bìa mềm).

 

Là một trang web bán hàng trực tuyến lâu năm, những năm gần đây danh tiếng của Amazon có được phần lớn là nhờ sự phát triển của thiết bị đọc sách điện tử Kindle. Cùng với đó là việc bán nội dung số – sách điện tử – cũng tăng trưởng đáng kể, thậm chí vượt cả lĩnh vực kinh doanh sách in truyền thống. Mới đây nhất thì lần đầu tiên lượng sách điện tử đã vượt qua lượng sách in do hãng này bán ra. 


Theo thông tin từ hãng này thì từ đầu tháng Tư đến nay, số sách điện tử/sách in bán ra đạt tới con số 105/100. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Amazon lượng sách điện tử vượt qua lượng sách in (gồm cả bìa cứng và bìa mềm).

 

Điều này đã được dự báo từ khá lâu, khi lượng sách điện tử bán ra vượt qua sách bìa cứng vào tháng 7/2010. 6 tháng sau, nó vượt qua doanh số sách bìa mềm. Bây giờ thì cả hai loại sách này đều không bán được nhiều bằng sách điện tử.

 

Amazon bắt đầu kinh doanh sách trực tuyến từ năm 1995. 12 năm sau, vào cuối năm 2007, họ đưa ra phiên bản Kindle đầu tiên. Mặc dù sau đó thì có rất nhiều nhà sản xuất đưa ra những thiết bị tương tự, như Sony hay Barnes & Noble, Kindle 3 của Amazon hiện vẫn được xem là thiết bị đọc sách tiện dụng và có giá rẻ nhất.

 

 

Việc mua sách với những chiếc Kindle vốn khá dễ dàng, khi người dùng có thể truy cập cửa hàng sách của Amazon ngay trên Kindle. Mới đây hãng này còn ra mắt phiên bản Kindle 3 có quảng cáo, với giá rẻ hơn 25 USD, để hướng tới nhiều người dùng hơn nữa.

 

Vào tuần tới thì Barnes & Noble cũng sẽ tổ chức một sự kiện nhằm công bố “một thiết bị đọc sách” mới. Hiện chưa rõ hãng này sẽ công bố một chiếc ebook reader giá rẻ để cạnh tranh với Kindle 3, hay là một chiếc tablet có nhiều chức năng hơn, nối tiếp thành công của Nook Color.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Doanh số bán ra của sách điện tử đạt kỷ lục, hitech, sản phẩm công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN