Định hướng thành công từ những điều không thể

Diễn giả Peter Calcutt, giảng viên PSB College đã mang đến những chia sẻ thực tiễn trong chương trình Bạn sẽ làm được! (Nothing is impossible) được tổ chức tại PSB College ngày 12/8/2013 vừa qua. Nhiều bạn trẻ đã có được những nhìn nhận và định hướng rõ nét hơn cho những dự định nghề nghiệp của mình.

Với tiếp đầu ngữ im đã đảo nghĩa từ possible (trong tiếng Anh có nghĩa là có thể) thành không thể; nhưng Im nếu viết theo cách khác là I’m thì sẽ thành “I’m possible nghĩa là “Tôi làm được”. PSB College đã dẫn dắt người nghe từ những phân tích ‘nhỏ’ đến những câu chuyện ‘lớn’ về những nhân vật nổi tiếng để từ đó học sinh, sinh viên có được sự tự tin vào khả năng và nỗ lực của bản thân.

cao đẳng quốc tế PSB

Những câu chuyện thực tế từ việc hai chàng công nghệ thông tin khởi đầu tập đoàn Google hùng mạnh tại một garage và sẽ không thể phát triển như ngày hôm nay nếu thiếu đi yếu tố quản lý từ một nhân vật dày dặn kinh nghiệm về kinh doanh. Nếu bàn về tiềm năng du lịch và khách sạn của Việt Nam thì sẽ không thể tách rời khỏi tổng giá trị của ngành này trên toàn thế giới, trong đó Việt Nam sẽ là vùng đất cần nhiều bàn tay chung để nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hơn nữa. Vẫn còn rất nhiều câu chuyện và minh chứng thực tế về những khởi đầu không thuận lợi nhưng để cuối cùng là những thành công nổi trội trên toàn thế giới.

cao đẳng quốc tế PSB

Sinh viên khi tham gia chương trình Nothing is impossible đã được diễn giả và các giảng viên kinh nghiệm tại PSB College ‘truyền lửa’, tự tin khi những dấn thân với đam mê của mình, dù có thể không giống với bất kỳ ai. Hơn nữa, mỗi thành công là một lựa chọn, nhưng thành công và niềm vui đối với người này chưa hẳn là thành công đối với một người khác.

Một phụ huynh đến từ Long An điềm đạm chia sẻ: “Tôi cũng nhận thấy những chia sẻ của thầy nước ngoài thật gần gũi, đôi lúc tôi cũng muốn dạy con mình những ý nghĩa như thế nhưng thật sự rất khó diễn đạt một cách dễ hiểu đối với lứa tuổi học sinh.”

Bạn Ngô Thị Huyền Trang, học sinh đến từ trường THPT Phú Lâm cho biết: “Em đã có dịp tham dự nhiều chương trình nhưng em thấy chương trình hôm nay rất bổ ích. Em thường không tự tin nhưng giờ em đã biết giới hạn là ở chính bản thân mình thôi.”

cao đẳng quốc tế PSB

PSB College mong muốn đem đến cho các học sinh, sinh viên những ‘câu chuyện’ thực tế bổ ích, tạo hứng khởi, động lực để bạn có thể tự tin, sống có ích để luôn phát huy được điểm mạnh của mình. Các bạn đừng quên, với cố gắng và nỗ lực thì lúc nào cũng là “Bạn sẽ làm được”.

Để xem thông tin về các hoạt động tại PSB College vui lòng truy cập:


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Định hướng thành công từ những điều không thể,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM