Điều tra vụ nâng điểm tốt nghiệp tại Đại học Quy Nhơn

PGS.TS Nguyễn Hồng Anh Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn cho biết, đúng là có sự chênh lệch giữa bảng điểm trên mạng và điểm gốc của 70 sinh viên; Hiện có khoảng 10 sinh viên mang bằng tốt nghiệp và bảng điểm nộp cho Phòng Đào tạo

10 sinh viên Đại học Quy Nhơn K33 nộp lại bằng tốt nghiệp

Ngày 19.8, theo thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Bình Định, ông N.N.D, cán bộ Phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn thừa nhận có thViệc thay đổi điểm này tập trung nhiều ở 2 khoa là Kinh tế - Kế toán và Tài chính - Ngân hàng - Quản trị kinh doanh.

Trước đó, PV Thanh Niên Online đã có trao đổi với PGS.TS Nguyễn Hồng Anh, Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn về thông tin hơn 70 sinh viên của trường được nâng điểm để xét tốt nghiệp với mức giá là 2 triệu đồng/trường hợp.

Vụ nâng điểm đại học  Quy Nhơn

Điều tra vụ nâng điểm tốt nghiệp ĐH Quy Nhơn

PGS.TS Nguyễn Hồng Anh cho biết, đúng là có sự chênh lệch giữa bảng điểm trên mạng và điểm gốc. Tuy nhiên, ông Anh nói mới chỉ phát hiện 2 trường hợp, con số quá chênh lệch so với hơn 70 trường hợp hoàn tất đối chiếu liên quan đến 138 đầu môn học. Mọi thông tin khác, ông Anh đều lấy lý do “chờ kết quả thanh tra” để trả lời báo chí.

Theo một nguồn tin tại ĐH Quy Nhơn, những ngày qua, trường đang kêu gọi các sinh viên đã tốt nghiệp khóa 33 (2010-2014) mang bằng tốt nghiệp và bảng điểm nộp cho Phòng Đào tạo. Hiện chỉ mới có khoảng 10 sinh viên thực hiện điều này trong số hơn 3.000 sinh viên vừa tốt nghiệp.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra làm rõ.am gia vào việc thay đổi kết quả thi để nâng điểm xét tốt nghiệp cho nhiều sinh viên khóa 33.

Theo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140819/dieu-tra-vu-nang-diem-tot-nghiep-tai-dh-quy-nhon.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều tra vụ nâng điểm tốt nghiệp tại Đại học Quy Nhơn, sinh viên, Đại học Quy Nhơn, mua bằng điểm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM