Điều kiện visa du học New Zealand

( Du học) Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA).

Sự kiện: Du học

Để có visa hay giấy phép du học New Zealand, bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của một sinh viên quốc tế. Khóa học bạn đăng kí cũng phải đáp ứng được yêu cầu của Bộ di trú.

Để có visa sinh viên, bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo. Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:

- Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó, và
- Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế, và
- Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí của một năm và
- Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian.

Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)


Trường cơ sở và trường phổ thông

Có hai loại trường cơ sở và phổ thông chính ở New Zealand có thể cấp thư mời học và đào tạo sinh viên quốc tế. Sự khác nhau chính của hai loại trường này nằm ở chỗ nguồn tài chính có được bằng cách nào, điều này ảnh hưởng tới khả năng cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế của các trường đó.

Trường nhà nước hay trường công được chính phủ New Zealand tài trợ. Các trường được Bộ giáo dục công nhận và có thể nhận học sinh quốc tế du học tự túc. Tuy nhiên, các trường này sẽ ưu tiên nhận các học sinh quốc tịch New Zealand và học sinh có học bổng trước.


 


Các cơ sở đào tạo đại học

Các cơ sở đào tạo đại học có thể nhận học sinh quốc tế vào học nếu các cơ sở này đáp ứng được một số điều kiện.

Các cơ sở tư chỉ có thể nhận học sinh quốc tế học các khóa học được công nhận dài hơn ba tháng và phải đăng kí với NZQA. Các cơ sở tư cũng phải được NZQA công nhận.

Các cơ sở đào tạo bao gồm các trường đại học, trường bách khoa, trường cao đẳng chỉ có thể nhận học sinh quốc tế vào các khóa học được công nhận bởi NZQA. Các cơ sở này cũng phải được cấp phép.


Giám hộ

Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8, hoặc nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống mà xin học ở một trường tư, thì bạn cần phải có người giám hộ. Cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand.

Tuy nhiên, cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn, nếu bạn:

Xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận, hoặc:

- Bạn du học các lớp 7 và 8, hoặc ở độ tuổi từ 11 đến 13 và xin học ở bất kì một cơ sở giáo dục nào được Bộ Giáo dục công nhận.

- Nếu bạn ở tuổi từ 14 đến 17 tuổi, hoặc bạn nhập học ở trường cho năm lớp 9 đến 13, cha mẹ và người giám hộ có thể xin cấp visa giám hộ đặc biệt để ở cùng bạn và chăm sóc bạn tại New Zealand, nhưng điều này không bắt buộc.

 

Nguồn: tintuc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều kiện visa du học New Zealand, du hoc chau au, thong tin du hoc, New Zealand

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand